Bát Xát: Hơn 280 học sinh nghèo vùng cao được hỗ trợ vé xe về quê nghỉ tết

Ngày 3/2, Công an huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.600 học sinh và hỗ trợ vé xe đưa hơn 280 học sinh nghèo, cận nghèo ở 12 xã vùng cao đang học tập tại Trường THPT số 1 Bát Xát và THPT số 2 Bát Xát về quê nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, tại Trường THPT số 1 Bát Xát và Trường THPT số 2 Bát Xát, Công an huyện Bát Xát đã tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, trọng tâm là nội dung Bản tin An toàn giao thông của Đội Cảnh sát Giao thông huyện Bát Xát trong tháng 1/2024; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ cho học sinh; nhắc nhở học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đi xe gắn máy; không lái xe khi đã uống rượu, bia; không vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

1.jpg
Công an huyện Bát Xát tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Công an huyện Bát Xát cũng hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên nắm lại các động tác chỉ huy giao thông của lực lượng làm nhiệm vụ; các biển báo cơ bản (cấm, nguy hiểm, chỉ dẫn, biển phụ); kỹ năng lái xe an toàn, phòng, tránh tai nạn giao thông… Học sinh còn được tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn; phòng, chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình; phòng, chống cháy, nổ, tai nạn, thương tích…

2.jpg
Hơn 280 học sinh vùng cao Bát Xát được hỗ trợ vé xe về quê nghỉ tết.
3.jpg
Các thầy, cô giáo Trường THPT số 1 Bát Xát tiễn học sinh về quê nghỉ tết với gia đình.
4.jpg
Chiến sĩ cảnh sát giao thông huyện Bát Xát đưa học sinh về quê nghỉ tết.

Đặc biệt, Công an huyện Bát Xát đã hỗ trợ vé xe đưa 283 học sinh nghèo, cận nghèo ở 12 xã vùng cao đang học tập tại Trường THPT số 1 và THPT số 2 Bát Xát về quê nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tặng 20 mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo.

5.jpg
Học sinh Trường THPT số 1 Bát Xát thi vẽ tranh về chủ đề Xuân Giáp Thìn năm 2024.
6.jpg
Học sinh trải nghiệm gói bánh chưng.
8.jpg
Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 Bát Xát tặng quà tết cho học sinh nghèo.
7.jpg
Nhà trường tổ chức bữa cơm tất niên cho học sinh bán trú trước khi học sinh nghỉ tết.

Cũng trong dịp này, Trường THPT số 1 và THPT số 2 Bát Xát đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa giúp học sinh vui xuân, đón tết vui tươi, đầm ấm, như tổ chức trải nghiệm gói bánh chưng, vẽ tranh về chủ đề năm Giáp Thìn 2024, tổ chức bữa cơm tất niên cho hàng trăm học sinh bán trú, tặng quà tết cho hàng chục học sinh nghèo và tiễn các em về quê đón tết với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw