Bát Xát gặp mặt, biểu dương người có uy tín trên địa bàn

Ngày 12/1, huyện Bát Xát tổ chức gặp mặt, cung cấp thông tin và biểu dương người có uy tín trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bx-1-9563.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Theo báo cáo của UBND huyện Bát Xát, hiện địa phương có 158 người có uy tín; trong đó, dân tộc Mông 57 người, Dao 57 người, Giáy 29 người, Hà Nhì 10 người, Kinh 4 người, Tày 1 người. Đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện Bát Xát đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương; góp phần tích cực vào việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín là chỗ dựa tinh thần, là điển hình trong bảo tồn, gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

bx-3-2908.jpg
Người có uy tín trên địa bàn huyện tham dự buổi gặp mặt.

Thời gian qua, việc triển khai các chế độ, chính sách đối với người có uy tín được huyện Bát Xát triển khai đúng quy định. Trong năm 2023, UBND huyện đã thành lập 2 đoàn đại biểu người có uy tín đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại huyện Bảo Yên và thị xã Sa Pa; tổ chức cung cấp thông tin và tặng quà tết theo quy định với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng…

bx-4-8903.jpg
Đại biểu chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chính sách người có uy tín trên địa bàn huyện Bát Xát cũng còn những khó khăn. Một số cấp ủy đảng, chính quyền chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng về vai trò người có uy tín; chưa chú trọng đến công tác bồi dưỡng, cung cấp thông tin cho người có uy tín… Một số người có uy tín hiện nay tuổi cao, sức khỏe yếu, nói tiếng phổ thông còn hạn chế nên gặp nhiều khó khăn trong công tác tiếp thu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền đến người dân…

bx-5-3643.jpg
Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho các cá nhân.

Để tiếp tục phát huy tốt vai trò của đội ngũ Người có uy tín, huyện Bát Xát đã và đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có uy tín, như cung cấp thông tin, tập huấn theo chủ đề, kịp thời thăm hỏi người có uy tín khi ốm đau, bị thiệt hại bởi thiên tai…

bx-7-3766.jpg
Trao quà tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người có uy tín trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát tặng Giấy khen cho 21 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương năm 2023; trao quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người có uy tín.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vận dụng sáng tạo đường lối ngoại giao "cây tre" ở Lào Cai

Vận dụng sáng tạo đường lối ngoại giao "cây tre" ở Lào Cai

Thấm nhuần tinh thần ngoại giao “cây tre” của Việt Nam quyết tâm xây dựng và phát triển nền đối ngoại hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt đường lối đối ngoại, gặt hái được nhiều kết quả.

Tạo động lực phát triển bứt phá trong năm 2024

Tạo động lực phát triển bứt phá trong năm 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; khẩn trương ban hành các văn bản quy định chi tiết các Luật, Nghị quyết thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường thứ 5 của Quốc hội; quyết liệt cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh; tập trung triển khai thực hiện Đề án 06.

65 ngày thi đua lập công Quyết thắng

65 ngày thi đua lập công Quyết thắng

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã phát động Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “65 ngày thi đua lập công Quyết thắng”, từ ngày 30/12/2023 đến 3/3/2024.

Kinh nghiệm từ vấn đề nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng

Đảng bộ huyện Mường Khương: Kinh nghiệm từ vấn đề nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng

Xuất phát điểm thuộc nhóm huyện nghèo nhất cả nước, sau hơn nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, huyện Mường Khương đã đạt nhiều thắng lợi mới, khởi sắc toàn diện nhờ sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần dân chủ, sáng tạo, phương thức lãnh đạo được quan tâm đổi mới, trong đó coi trọng nâng cao chất lượng, phát huy năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu

Ngày 1/3, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa 2 tỉnh trong năm 2023, triển khai nhiệm vụ hợp tác năm 2024.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Sức mạnh của một dân tộc không phải nằm ở tài nguyên trong lòng đất, lòng biển mà ở những con người có trí tuệ và phẩm giá.

Văn Bàn: Ký kết phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

Văn Bàn: Ký kết phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

Sáng 29/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với Công an huyện tổ chức ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, giai đoạn 2023 - 2033; kế hoạch phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới năm 2024.

Thành phố Lào Cai là địa phương đầu tiên hoàn thành việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã

Thành phố Lào Cai là địa phương đầu tiên hoàn thành việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã

Tính đến ngày 28/2, 17/17 đảng bộ xã, phường ở thành phố Lào Cai đã tổ chức xong lễ công bố thành lập và ra mắt chi bộ quân sự với tổng số 210 đảng viên. Thành phố Lào Cai là địa phương đầu tiên trong tỉnh hoàn thành việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã theo tinh thần Chỉ thị 16 của Ban Bí thư.

fb yt zl tw