Bắt giữ vụ vận chuyển gần 3,3 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

Toàn bộ lô hàng là chân gà đông lạnh được đóng trong hơn 300 thùng các-tông với khối lượng gần 3,3 tấn đã được các đối tượng nhập lậu để chuyển về địa bàn tỉnh tiêu thụ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
G1.jpg
Lô hàng chân gà đông lạnh có trọng lượng gần 3,3 tấn được đóng trong hơn 300 thùng các-tông.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Lào Cai), vào lúc 17 giờ ngày 6/6, tại khu vực vỉa hè (đối diện thửa đất số 30), Quốc lộ 70, thuộc địa phận phường Lào Cai (thành phố Lào Cai), các cán bộ thuộc Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Lào Cai) phát hiện Võ Văn Toàn (sinh năm 1991, trú tại tổ 29, phường Lào Cai) đang tập kết lô hàng gồm 327 thùng các-tông bên trong chứa chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng là 3.270 kg. Bên ngoài các thùng hàng có in chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ ghi bằng tiếng Việt.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu, chủ hàng là Vũ Văn Toàn đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

G2.jpg
Số chân gà đông lạnh được đóng trong thùng các-tông có in chữ nước ngoài.

Theo lời khai ban đầu của Võ Văn Toàn, số hàng trên là chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được mua gom để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Ngay sau khi thu giữ lô hàng, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) đã lập biên bản tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tội phạm mua bán người diễn biến ngày càng phức tạp

Tội phạm mua bán người diễn biến ngày càng phức tạp

Theo thông tin từ Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban chỉ đạo 138/CP), trong năm 2022, các lực lượng chức năng đã phát hiện, điều tra 90 vụ/247 đối tượng phạm tội mua bán người, liên quan đến 222 nạn nhân bị mua bán; thế nhưng từ đầu năm 2023 đến nay, số nạn nhân bị mua bán đã lên đến 254 người.

Đảm bảo an ninh trật tự tại VTV Cup Ferroli 2023

Đảm bảo an ninh trật tự tại VTV Cup Ferroli 2023

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 (VTV Cup Ferroli 2023) là ngày hội thể thao uy tín, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Lào Cai. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong giải đấu được đặc biệt quan tâm.

Công an huyện Mường Khương phát huy hiệu quả mô hình 'kết nối Zalo an ninh' trong đảm bảo an ninh trật tự

Công an huyện Mường Khương phát huy hiệu quả mô hình 'kết nối Zalo an ninh' trong đảm bảo an ninh trật tự

Thời gian qua, Công an huyện Mường Khương đã triển khai xây dựng mô hình Dân vận khéo “Kết nối zalo – Vì bình yên của Nhân dân”. Bước đầu, mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn cơ sở, đặc biệt là trong đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước Công dân và thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2.

Thành phố Lào Cai: Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Thành phố Lào Cai: Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Trước thực trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán; dừng, đỗ ô tô không đúng nơi quy định diễn biến phức tạp, UBND thành phố Lào Cai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) thành lập các tổ liên lực lượng, ra quân cao điểm đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông tĩnh trên địa bàn.

fb yt zl tw