Barca nhận tin dữ từ Pedri

Barca đang thực sự trải qua giai đoạn đầy sóng gió. Sau trận thua đau trước Real Madrid ở El Clasico khiến họ bị bỏ lại 5 điểm trong cuộc đua vô địch, giờ Hansi Flick lại nhận thêm tin dữ: Pedri dính chấn thương gân kheo và sẽ phải ngồi ngoài dài hạn.

Pedri ngồi ngoài khoảng 2 tháng do chấn thương.
Pedri ngồi ngoài khoảng 2 tháng do chấn thương.

Tiền vệ 22 tuổi được xác định gặp vấn đề ở phần sau đùi trong buổi kiểm tra y tế hôm thứ Tư tại trung tâm Ciutat Esportiva. Ban đầu, đội ngũ y tế dự đoán Pedri chỉ nghỉ khoảng 3 tuần với chấn thương gặp phải ở trận El Clasico, nhưng theo tờ Diario AS, tình hình nghiêm trọng hơn dự kiến. Anh có thể phải xa sân tới gần hai tháng, đồng nghĩa với việc bỏ lỡ ít nhất 8 trận của Barca.

Theo đó, Pedri chắc chắn vắng mặt trước Elche cuối tuần này vì án treo giò, nhưng anh cũng sẽ lỡ các trận gặp Club Brugge, Celta Vigo, Bilbao, Chelsea, Alaves, Atletico Madrid và Real Betis. Những chuyến làm khách tới London (Chelsea) hay Seville (Betis) được dự báo cực kỳ khó khăn khi Barca thiếu "bộ não tuyến giữa". Trận đại chiến với Atletico trên sân nhà cũng có thể mang tính bước ngoặt trong cuộc đua vô địch La Liga mùa này.

Flick giờ chỉ còn đúng ba lựa chọn đủ thể lực cho khu trung tuyến: Frenkie de Jong, Marc Casado và Fermin Lopez. Marc Bernal đã hồi phục nhưng vẫn cần được đưa trở lại một cách thận trọng, không thể gánh vác vai trò đá chính. Tin tích cực hiếm hoi là Dani Olmo đang trong giai đoạn hoàn tất hồi phục và có thể tái xuất cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, nhưng chắc chắn HLV Flick cũng không thể mạo hiểm.

Việc mất Pedri khiến cấu trúc lối chơi của Barca lung lay thấy rõ. Tiền vệ người Tây Ban Nha là nhịp tim của đội, người kết nối mọi đường lên bóng và điều tiết trận đấu. Từ đầu mùa, Pedri được xem là cầu thủ chơi ổn định nhất của Barca, vừa sáng tạo, vừa chịu khó pressing. Thiếu anh, hàng tiền vệ mất sự linh hoạt và ý tưởng, trong khi những cầu thủ trẻ như Fermin Lopez vẫn còn thiếu kinh nghiệm ở các trận cầu lớn.

Giữa lúc Real Madrid đang thăng hoa, Barca không chỉ mất điểm, mà còn mất luôn bộ não của mình. HLV Hansi Flick sẽ phải xoay sở với lực lượng mỏng manh và hy vọng phép màu đến từ De Jong hoặc Olmo, nếu không, khoảng cách với đại kình địch có thể bị nới rộng thêm và cuộc đua vô địch sẽ dần trôi khỏi tầm tay.

bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhìn lại bức tranh thể thao nước nhà, có một mảng màu rực rỡ và đầy tự hào mà chúng ta không thể không nhắc tới, đó là những đóng góp to lớn của các nữ VĐV. Từ những bước chạy thầm lặng trên sân tập đến những vinh quang chói sáng trên đấu trường quốc tế, các cô gái Việt Nam đã và đang viết nên những câu chuyện đẹp về nghị lực, tài năng và khát vọng.

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Ấn Độ, 18h00 ngày 4/3: Khởi đầu suôn sẻ

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Ấn Độ, 18h00 ngày 4/3: Khởi đầu suôn sẻ

Nhận định bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Ấn Độ, Cúp châu Á - Thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi trận ra quân Cúp châu Á 2026 với đối thủ Ấn Độ. Đây là cái tên mềm nhất ở bảng C và chắc chắn Việt Nam sẽ phải nắm bắt cơ hội giành một chiến thắng đậm.

fb yt zl tw