Bão số 3 giảm cấp, cách Quảng Ninh khoảng 300km

Đến 22h ngày 6/9, bão số 3 cách tỉnh Quảng Ninh khoảng 300km. Sức gió mạnh nhất cấp 14, giật cấp 17.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 22h ngày 6/9, vị trí tâm bão số 3: Khoảng 20.1 độ Vĩ Bắc; 109.7 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 300km.

Sức gió mạnh nhất cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa; mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trong chiều và tối 6/9, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h đến 20h ngày 6/9 có nơi trên 50mm như: Thanh Nông (Hòa Bình) 74.6mm, Hương Sơn (Hà Nội) 71.2mm, Lương Sơn (Thanh Hóa) 66.2 mm, Đắk RMoan (Đắk Nông) 54.2 mm, Ea Sol (Đắk Lắk) 52.8mm, Bù Đăng (Bình Phước) 58.0mm, …

Dự báo phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 6/9 đến hết đêm 7/9, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Ngày 8/9: có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 60mm; riêng khu vực vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Phía Tây Bắc Bộ từ tối 7/9 đến ngày 8/9, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm.

Ngoài ra, đêm 6/9 và ngày 7/9, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm; tối và đêm 6/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, đêm 8/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm. Riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Hội thảo phát thanh trực tiếp năm 2026 thu hút hơn 500 đại biểu, tập trung bàn giải pháp nâng cao chất lượng chương trình trong bối cảnh cạnh tranh truyền thông số. Nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nhằm thu hút và giữ chân công chúng, cũng như phát huy vai trò của phát thanh trực tiếp trong thời đại mới đã được chia sẻ.

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Theo Cục Thống kê - Bộ Tài chính, quý I vừa qua, gần 1,6 triệu thanh niên (từ 15-24 tuổi) không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo, chiếm 11,4% tổng số thanh niên; tăng hơn 170.000 người so với quý trước.

Giúp ước mơ của đoàn viên thành hiện thực

Giúp ước mơ của đoàn viên thành hiện thực

Những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh đã hiện thực hóa giấc mơ nhà ở cho đoàn viên khó khăn thông qua Chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Những ngôi nhà nghĩa tình này không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người lao động yên tâm công tác và vươn lên trong cuộc sống.

Phường Lào Cai ra quân xây dựng nếp sống văn minh và chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường

Phường Lào Cai ra quân xây dựng nếp sống văn minh và chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường

Nhằm chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 4/4, phường Lào Cai tổ chức ra quân xây dựng nếp sống văn minh và chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Hoạt động thu hút gần 600 người tham gia, gồm cán bộ, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường.

Mỗi phụ nữ - một cây xanh - vì môi trường sống an lành, hạnh phúc

Mỗi phụ nữ - một cây xanh - vì môi trường sống an lành, hạnh phúc

Thời gian qua, hướng tới xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nghĩa Lộ đã triển khai sâu rộng phong trào “Mỗi phụ nữ - một cây xanh - vì môi trường sống an lành, hạnh phúc”. Phong trào góp phần thay đổi thói quen sinh hoạt trong cộng đồng dân cư, đồng thời cải thiện cảnh quan, từng bước xây dựng môi trường sống trong lành, bền vững.

Lào Cai không để hồ sơ trễ hạn trong lĩnh vực đất đai

Lào Cai không để hồ sơ trễ hạn trong lĩnh vực đất đai

Cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, vốn được xem là lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm luôn là nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tại Lào Cai, với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt và hướng đến thực chất, ngành Nông nghiệp và Môi trường đang nỗ lực kiểm soát tiến độ, giảm tối đa hồ sơ trễ hạn, từng bước xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch.

Lào Cai tham gia Lễ phát động Cuộc thi “Học sinh An ninh mạng 2026”

Lào Cai tham gia Lễ phát động Cuộc thi “Học sinh An ninh mạng 2026”

Chiều 3/4, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) chính thức phát động Cuộc thi “Học sinh An ninh mạng 2026” tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (Hà Nội) và nhiều điểm cầu trường THCS trên cả nước. Điểm cầu tại Lào Cai - một trong 4 điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc được tổ chức ở Trường THCS Ngô Văn Sở, phường Lào Cai.

Một số địa phương phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2026

Một số địa phương phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2026

Sáng 3/4, một số địa phương trong tỉnh đã phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw