Bão số 3 giảm cấp, cách Quảng Ninh khoảng 300km

Đến 22h ngày 6/9, bão số 3 cách tỉnh Quảng Ninh khoảng 300km. Sức gió mạnh nhất cấp 14, giật cấp 17.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 22h ngày 6/9, vị trí tâm bão số 3: Khoảng 20.1 độ Vĩ Bắc; 109.7 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 300km.

Sức gió mạnh nhất cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa; mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trong chiều và tối 6/9, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h đến 20h ngày 6/9 có nơi trên 50mm như: Thanh Nông (Hòa Bình) 74.6mm, Hương Sơn (Hà Nội) 71.2mm, Lương Sơn (Thanh Hóa) 66.2 mm, Đắk RMoan (Đắk Nông) 54.2 mm, Ea Sol (Đắk Lắk) 52.8mm, Bù Đăng (Bình Phước) 58.0mm, …

Dự báo phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 6/9 đến hết đêm 7/9, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Ngày 8/9: có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 60mm; riêng khu vực vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Phía Tây Bắc Bộ từ tối 7/9 đến ngày 8/9, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm.

Ngoài ra, đêm 6/9 và ngày 7/9, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm; tối và đêm 6/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, đêm 8/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm. Riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

Chỉ vài tháng trước, xã Dương Quỳ còn ngổn ngang đất đá sau mưa lũ, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, những sườn đồi sạt lở khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Thế nhưng hôm nay, trên mảnh đất từng oằn mình trong thiên tai ấy, hơn 30 “mái nhà Quang Trung” đã được dựng lên. Trong những ngôi nhà mới, niềm vui và hy vọng đang dần trở lại với người dân vùng lũ.

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Tỉnh Lào Cai đang bước vào giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa với quy hoạch mở rộng hàng chục khu, cụm công nghiệp. Trong khi hạ tầng sẵn sàng đón nhà đầu tư, các doanh nghiệp lại loay hoay trong bài toán thiếu hụt nhân lực. Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc khơi thông "nút thắt" lao động không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

Tân Hợp: Đồng thuận cao từ phát huy dân chủ ở cơ sở

Tân Hợp: Đồng thuận cao từ phát huy dân chủ ở cơ sở

Xác định thực hiện dân chủ ở cơ sở là giải pháp căn cơ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, củng cố niềm tin của Nhân dân và tạo động lực phát triển bền vững, ngay sau khi thành lập, Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hợp đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Hướng tới nền hành chính hiện đại

Hướng tới nền hành chính hiện đại

Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện 100% thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính, Lào Cai đang ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Việc kết nối, liên thông dữ liệu và đồng bộ hệ thống giải quyết thủ tục hành chính không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, mà còn mở ra cách tiếp cận mới: lấy người dân làm trung tâm phục vụ, hướng tới nền hành chính hiện đại, minh bạch.

Anh Phạm Duy Quyết cùng con trai tham gia hiến máu

Nghĩa cử cao đẹp của Phạm Duy Quyết

Anh Phạm Duy Quyết ở khu Cổ Phúc 3, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã hơn chục lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hiện tại, anh vẫn luôn duy trì cuộc sống lành mạnh, luyện tập thể dục mong có nhiều sức khỏe để hiến máu thêm nhiều lần nữa.

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới, đã thực sự mang đến “luồng gió mới”, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng về tương lai giáo dục khởi sắc hơn trên vùng đất khó Si Ma Cai.

fb yt zl tw