Bão số 3 giảm cấp, cách Quảng Ninh khoảng 300km

Đến 22h ngày 6/9, bão số 3 cách tỉnh Quảng Ninh khoảng 300km. Sức gió mạnh nhất cấp 14, giật cấp 17.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 22h ngày 6/9, vị trí tâm bão số 3: Khoảng 20.1 độ Vĩ Bắc; 109.7 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 300km.

Sức gió mạnh nhất cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa; mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trong chiều và tối 6/9, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h đến 20h ngày 6/9 có nơi trên 50mm như: Thanh Nông (Hòa Bình) 74.6mm, Hương Sơn (Hà Nội) 71.2mm, Lương Sơn (Thanh Hóa) 66.2 mm, Đắk RMoan (Đắk Nông) 54.2 mm, Ea Sol (Đắk Lắk) 52.8mm, Bù Đăng (Bình Phước) 58.0mm, …

Dự báo phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 6/9 đến hết đêm 7/9, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Ngày 8/9: có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 60mm; riêng khu vực vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Phía Tây Bắc Bộ từ tối 7/9 đến ngày 8/9, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm.

Ngoài ra, đêm 6/9 và ngày 7/9, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm; tối và đêm 6/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, đêm 8/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm. Riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bộ, ngành và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc yêu cầu chấn chỉnh tình trạng người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám đúng quy định nhưng vẫn bị thu thêm chi phí ngoài phần đồng chi trả, nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tham gia BHYT.

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời dẫn đường, đưa cháu bé gặp tai nạn đi cấp cứu

Cảnh sát giao thông Lào Cai kịp thời dẫn đường, đưa cháu bé gặp tai nạn đi cấp cứu

Tối 03/8, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên đường Yên Ninh, phường Yên Bái (tỉnh Lào Cai), Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ, dẫn đường đưa một cháu bé gặp tai nạn đến bệnh viện cấp cứu.

Sức trẻ trong hành trình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, gần dân

Sức trẻ trong hành trình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, gần dân

Khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành, khối lượng công việc nhiều hơn, yêu cầu nhiệm vụ cao hơn, nhưng chính trong bối cảnh ấy, lớp cán bộ trẻ đang từng ngày khẳng định vai trò bằng tinh thần trách nhiệm, tư duy đổi mới và khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng nền hành chính ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, gần dân hơn.

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trưa 04/8, lũ ống xuất hiện tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai đã cuốn trôi một xe máy khi người dân di chuyển qua ngầm tràn. Nhờ lực lượng tại chỗ kịp thời ứng cứu, người dân được đưa đến nơi an toàn; sau hơn 4 giờ tìm kiếm, chiếc xe cũng được tìm thấy và bàn giao cho chủ sở hữu.

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Tại cuộc họp báo sáng 5/8, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin chính thức về phương án xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Lãnh đạo Bộ đã lý giải cụ thể nguyên nhân 328 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang phải thi lại, đồng thời chỉ ra sự khác biệt bản chất so với vụ việc vi phạm tại Quảng Trị.

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Sáng 05/8, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, phường Cam Đường (tỉnh Lào Cai), Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026 chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 2.300 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến từ 30 trường THPT chuyên cùng một số trường THPT có truyền thống chất lượng cao trên cả nước.

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Chỉ số hạnh phúc ở Lào Cai đang dần được hiện thực hóa bằng những đổi thay cụ thể trong đời sống người dân. Công việc ổn định, dịch vụ y tế ngày càng thuận tiện, những hoạt động văn hóa cộng đồng sôi nổi hay môi trường sống ngày một tốt hơn... tất cả đang góp phần tạo nên cảm nhận rõ nét về chất lượng cuộc sống. Đó cũng là hành trình mà tỉnh kiên trì thực hiện, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả phát triển.

fb yt zl tw