Báo Hải Phòng khai trương tòa soạn điện tử, số hóa xuất bản báo giấy

Báo Hải Phòng vừa khai trương tòa soạn điện tử để tích hợp các khâu xuất bản báo giấy, báo điện tử cùng các nền tảng xã hội, đẩy nhanh chuyển đổi số báo chí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
6.jpeg
Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khai trương tòa soạn điện tử của Báo Hải Phòng.

Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) Lưu Đình Phúc; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Tổng biên tập Báo Hải Phòng cho biết: Báo Hải Phòng đưa vào hoạt động mô hình tòa soạn điện tử là nhằm xây dựng tòa soạn đồng bộ, tích hợp các khâu xuất bản báo giấy, báo điện tử và các nền tảng xã hội, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số báo chí. Đây cũng là động lực để đơn vị đổi mới báo điện tử và số hóa hệ thống báo in từ năm 1957 đến năm 1970. Việc vận hành mô hình tòa soạn mới sẽ tạo ra bước chuyển mới trong hoạt động của Báo Hải Phòng, giúp đơn vị từng bước trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong kỷ nguyên số.

Chúc mừng tập thể Báo Hải Phòng nhân kỷ niệm 67 năm xuất bản số báo hằng ngày đầu tiên và khai trương tòa soạn điện tử, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Cục Báo chí đều nhận định rằng đây là một dấu mốc quan trọng để Báo Hải Phòng tiến kịp, tiến nhanh trong xây dựng tòa soạn hội tụ, làm báo đa phương tiện, hiện đại và nhân văn.

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc nêu quan điểm: Báo Hải Phòng sẽ trở thành kho dữ liệu số, tạo ra giá trị cho người dân, doanh nghiệp và xã hội. Trước mắt, báo cần tiến nhanh vào công nghệ số, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI để tin tức nhanh nhất, nhiều dữ liệu, chuẩn xác, tin cậy và gần gũi, đại chúng nhất. Từ đó, vừa làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chính trị, là tiếng nói quan trọng của Đảng bộ và nhân dân thành phố, giữ vững vai trò dẫn dắt định hướng dư luận tại địa phương, vừa đi vào những “vùng nóng”, có tiếng nói phản biện, giám sát, ngày càng gần gũi với độc giả với những trải nghiệm mới trên đa nền tảng.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường khẳng định: Lãnh đạo thành phố, Sở TT&TT luôn quan tâm, hỗ trợ báo trong triển khai nhiệm vụ xây dựng tòa soạn điện tử. Đến nay, Báo đã hoàn thành những hạng mục đầu tiên của giai đoạn 1. Để tiếp tục thực hiện lộ trình chuyển đổi số, Báo Hải Phòng cần nhanh chóng thay đổi tư duy, cách làm báo hiện đại, làm chủ phần mềm, khai thác hiệu quả các chức năng tòa soạn điện tử, đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung, hình thức trình bày, tổ chức sản xuất được nhiều sản phẩm báo chí hiện đại đa nền tảng, hướng tới nhiều thành phần bạn đọc.

7.jpeg
Lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo, Cục Báo chí chúc mừng Báo Hải Phòng.

Ông Hoàng Minh Cường cũng đề nghị Báo Hải Phòng tiếp tục tập trung đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm báo hiện đại cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên nhằm đáp ứng được tốc độ phát triển báo chí cả nước nói chung và báo chí thành phố nói riêng, đồng thời tiệm cận với sự phát triển của báo chí quốc tế. Bên cạnh đó, báo cũng cần thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn, an ninh thông tin và quản lý báo chí điện tử, mạng xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào đời sống một cách nhanh, đúng, chân thực và sinh động nhất.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Quyết liệt chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng và Nhà nước, đất nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng ở tất cả các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục được phục hồi và phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân ổn định, từng bước được cải thiện... Góp phần tạo nên bức tranh kinh tế xã hội tươi sáng đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác an sinh xã hội, mà hai trụ cột chính là chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Nhiều tiện ích từ "hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0"

Nhiều tiện ích từ "hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0"

Theo thống kê, hiện hệ thống của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã kết nối với hơn 13 nghìn cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc để tiếp nhận dữ liệu đề nghị thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; hơn 621 nghìn đơn vị, doanh nghiệp giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội, qua đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Ngày 17/5, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi chạy thử thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”.

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại nhất giảm liều xạ, an toàn với trẻ em

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại nhất giảm liều xạ, an toàn với trẻ em

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) 1975 lát cắt thế hệ mới có số lượng lát cắt lớn nhất trên thế giới (1975 lát cắt), ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cao nhất thế giới vừa được bàn giao về Việt Nam, giúp phát hiện các tổn thương nhỏ chỉ 0,23mm. Đặc biệt, hệ thống này giảm liều xạ và rất an toàn với trẻ em. 

Người dân được thụ hưởng nhiều tiện ích từ chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT

Người dân được thụ hưởng nhiều tiện ích từ chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT

Thời gian qua, trên cơ sở nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ công tác chuyển đổi số theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số, đem lại rất nhiều lợi ích cho người tham gia, thụ hưởng chính sách.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp

Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp

“Hoàn thiện đầy đủ cơ sở dữ liệu để kết nối với hạ tầng số tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nông dân và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số” là yêu cầu của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tại hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề về “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp” diễn ra chiều 14/5 tại Hà Nội.

fb yt zl tw