Báo chí, xuất bản được xác định là vũ khí tư tưởng sắc bén

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, báo chí, xuất bản được xác định là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng, Nhà nước. Vai trò này càng cần được củng cố, đẩy mạnh để tạo quyết tâm mạnh mẽ trong bối cảnh hiện nay.

Chiều 8/9, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tới thăm, làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, báo chí, xuất bản được xác định là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng, Nhà nước. Vai trò này càng cần được củng cố và đẩy mạnh để tạo quyết tâm mạnh mẽ trong bối cảnh hiện nay. Qua đó tạo sự đồng lòng, nhất trí trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của đất nước như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại cuộc làm việc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại cuộc làm việc

Để báo chí, xuất bản làm tốt vai trò của mình, theo ông Nghĩa, một trong những yếu tố quan trọng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực báo chí, xuất bản. Trong đó yếu tố cốt lõi là chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phải thực sự được quan tâm đúng mức, đúng với yêu cầu mà thực tiễn đặt ra.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông tin: Qua 60 năm, học viện đã đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước hơn 70 nghìn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực lý luận chính trị, công tác tư tưởng, báo chí - truyền thông.

Cũng theo ông Sơn, trong số này có hàng nghìn cán bộ nghiên cứu, giảng dạy lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở hệ thống các trường Đảng, các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo của các tổ chức chính trị - xã hội; và hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông, cán bộ quản lý ở các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí, truyền thông.

Lãnh đạo học viện khẳng định, đội ngũ cán bộ do học viện đào tạo, bồi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân.

Trong giai đoạn phát triển mới, PGS.TS Phạm Minh Sơn nhấn mạnh, học viện ngày càng phát triển mạnh mẽ về mọi phương diện, trở thành một trong những cơ sở đào tạo có uy tín cao trong hệ thống các trường Đảng và các trường đại học trong cả nước.

PGS.TS Phạm Minh Sơn kiến nghị sớm có tổng kết về công tác đào tạo nguồn nhân lực làm công tác tuyên giáo, báo chí, xuất bản, truyền thông trên cả nước; sắp xếp lại cơ sở hiện có theo hướng chính quy, hiện đại, chuyên sâu…

Học viện cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục cùng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, tạo điều kiện, đầu tư các nguồn lực cho Học viện thực hiện thành công Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, phát triển trường thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Mùa xuân về, núi rừng như “thức dậy” sau những ngày đông dài. Mầm non hé nụ, hoa rừng bung sắc bên nếp nhà gỗ, nhà trình tường bình yên bên sườn núi. Trong khoảnh khắc giao mùa ấy, bản làng không chỉ đón chào mùa mới mà còn đón chào những sự sống mới ra đời.

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Sau hơn 3 thập kỷ khởi động, ngành ghép tạng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ với hàng loạt ca phẫu thuật phức tạp, cứu sống hàng nghìn bệnh nhân từ "cửa tử".

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Võ Lao tổ chức Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2026.

Thời tiết 24/2: Bắc Bộ mưa phùn kéo dài, đêm chuyển mưa rào và dông

Thời tiết 24/2: Bắc Bộ mưa phùn kéo dài, đêm chuyển mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, ngày 24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Hình thái thời tiết này khiến độ ẩm không khí tăng cao, nền trời âm u, ảnh hưởng đến tầm nhìn và hoạt động giao thông, đặc biệt vào sáng sớm.

Sau Tết Nguyên đán, dự báo lao động nhảy việc không nhiều

Sau Tết Nguyên đán, dự báo lao động nhảy việc không nhiều

Bộ Nội vụ dự báo, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất ở các địa phương có tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đạt 85% từ ngày 23 - 25/2 và đạt 95% trong tuần cuối tháng 2/2026. Tình hình lao động nhảy việc dự báo không nhiều do các doanh nghiệp đã quan tâm đến chính sách thu hút, hỗ trợ người lao động từ trước Tết.

Các trường học náo nức khai xuân

Các trường học náo nức khai xuân

Sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng), hơn 1.040 trường học trên địa bàn tỉnh đồng loạt đón học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết. Hơn 465.000 học sinh hân hoan đến trường mang theo niềm vui và quyết tâm cho một chặng đường học tập đầy hứa hẹn phía trước.

fb yt zl tw