Công an tỉnh:

Bàn giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm

Ngày 24/10, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm và thời gian tiếp theo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; trưởng, phó, đội trưởng quản lý hành chính công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đại tá Cao Minh Huyền Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám Đốc Công an tỉnh phát biêu tại Hội nghị - Copy.JPG
Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị nêu rõ: Trong 10 tháng năm 2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông, với những lỗi như vi phạm quy định về tốc độ, quy định về nồng độ cồn, lấn làn, điều khiển xe đánh võng... ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tình hình vi phạm về an toàn giao thông đường sắt, đường thủy cũng có nguy cơ cao...

Đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.JPG
Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận làm rõ thêm nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông thời gian qua và đưa ra các giải pháp ngăn chặn, khắc phục nhằm kéo giảm các vụ việc mất an toàn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị..JPG
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát biểu ý kiến.
Đồng chí Trưởng Công an huyện Bảo Thắng phát biểu tại Hội Nghị.JPG
Lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí đội trưởng đội tuần tra, phòn PC 08 phát biểu tại Hội nghị.JPG
Đại diện Đội tuần tra phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, đặc biệt là Phòng Cảnh sát giao thông, công an các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo an toàn giao thông với quan điểm không có vùng cấm. Lực lượng cảnh sát giao thông các cấp tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành của tỉnh, cấp huyện, cấp xã đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông tới các cơ quan, đơn vị, địa phương, Nhân dân, đặc biệt là đối tượng học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông...

Bên cạnh đó là hoàn thiện hệ thống văn bản dịch vụ công trực tuyến trong cấp đăng ký biển kiểm soát, biển hiệu, phù hiệu phục vụ vận tải; tham mưu, xây dựng văn bản kiến nghị các đơn vị, các cấp có thẩm quyền xử lý các điểm đen, các điểm giao cắt, các điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông để có biện pháp khắc phục; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm vào các giờ cao điểm, địa điểm phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xe máy đi trên đường cao tốc: “Đùa với tử thần"

Xe máy đi trên đường cao tốc: “Đùa với tử thần"

Hằng ngày, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn nối Quốc lộ 4D thuộc địa phận thôn Giàng Thàng, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai tới Cửa khẩu Kim Thành có rất nhiều xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông. Những người điều khiển phương tiện này không chỉ coi thường tính mạng của mình mà còn đe dọa đến sự an toàn của người tham gia giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông đường bộ.  

Lào Cai tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Lào Cai tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sáng 19/11, tại chùa Thiên Trúc (thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 - 2026 và tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 diễn ra ngày 19/11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đây sẽ là dịp để chúng ta chia sẻ đau thương mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đặc biệt, qua đây nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Báo động tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Việc học sinh chưa đủ điều kiện nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành giáo dục, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều “quái xế” náo loạn đường phố, nhất là vào ban đêm gây bức xúc trong Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với “quái xế”.

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Người học lái xe phải học, thi lý thuyết trên máy vi tính, mô hình mô phỏng tình huống trong phần mềm, thực hành trên cabin điện tử, lái xe ra đường trường có giám sát hành trình và thi sát hạch trên hệ thống được quản lý chặt chẽ nên đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

Sáng 3/11, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và ký cam kết với 20 “xe ôm” không lên đường dẫn nút giao IC16, cao tốc Nội Bài – Lào Cai để đón khách.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Dù mới đi vào vận hành được hơn một tháng, nhưng tuyến đường một chiều nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đang phát sinh nhiều vấn đề gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt là tình trạng phương tiện đi ngược chiều diễn ra phổ biến, nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các công trình hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đều bị sạt lở, hỏng lớn gây ách tắc giao thông. Mặc dù việc khắc phục bước 1 đã được thực hiện để đảm bảo giao thông nhưng việc tổ chức sửa chữa lớn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw