Ban Chỉ đạo Đề án 24 đánh giá kết quả thực hiện năm 2023

Chiều 19/1, Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 24 trong năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân; các đồng chí thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

0442-4087-6953.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Ngày 21/10/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Đề án số 24 về xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Năm 2023 - năm đầu thực hiện đề án, các đảng bộ, các cơ quan đã chủ động triển khai tới tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, các đơn vị kinh tế tư nhân, chủ doanh nghiệp và người lao động.

0414-5879-4129.jpg
Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Hữu Quý trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Đề án số 24.

Tỷ lệ phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng, tổ chức đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân cao hơn năm trước; một số mục tiêu đạt và vượt so với đề án. Nổi bật là kết nạp đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân đạt 7,2%, vượt 3,2% mục tiêu đề án (mỗi năm đạt 4% so với tổng số đảng viên trong doanh nghiệp); thành lập 20 tổ chức công đoàn, với hơn 2.000 đoàn viên, lũy kế đạt 30 tổ chức công đoàn (mục tiêu đề án đến năm 2025 đạt từ 25 - 30 tổ chức); thành lập 5 tổ chức đoàn thanh niên, đạt 166% mục tiêu đề án (mỗi năm thành lập 3 tổ chức), lũy kế thành lập 13 tổ chức đoàn trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

0417-4088-4534.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Các cơ quan chức năng căn cứ nhiệm vụ được giao đã chủ động tham mưu, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, bước đầu tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp và người lao động về phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Ban Chỉ đạo các đảng bộ đã tích cực chỉ đạo, đôn đốc để triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch; chủ động xây dựng kế hoạch và làm việc với một số đảng bộ và gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với một số đơn vị kinh tế tư nhân để nắm bắt tình hình, định hướng, chỉ đạo việc phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Cấp ủy các cấp đã có nhận thức rõ hơn, quan tâm hơn việc phát triển đảng viên, làm tốt công tác phát triển tổ chức công đoàn, đoàn viên và đoàn thanh niên trong các đơn vị kinh tế tư nhân; chủ động phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn kết nạp Đảng ở những nơi dễ làm trước.

0422-8414-4155.jpg
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng gợi ý thảo luận tại hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Đề án 24 cũng còn những hạn chế, khó khăn nhất định. Đó là một số đảng bộ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 24 còn chậm; một số đảng bộ chưa kết nạp được đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân; số đảng viên kết nạp là chủ doanh nghiệp và người quản lý doanh nghiệp còn ít, chủ yếu là người lao động; thành lập tổ chức đảng, kết nạp đoàn viên công đoàn trong đơn vị kinh tế tư nhân còn thấp…

0479-938-137.jpg
0492-8-7593.jpg
0487-8652-1839.jpg
0448-7751-5546.jpg
0472-7748-2841.jpg
0463-790-356.jpg
0459-6200-7489.jpg
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo nhất trí đánh giá năm 2023 xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai có những tín hiệu tích cực, song cũng còn nhiều khó khăn; sự phối hợp giữa các ngành chức năng với địa phương trong thực hiện đề án chưa chặt chẽ; các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tổ chức các hoạt động, chương trình hướng đến đối tượng là công nhân trong các đơn vị kinh tế tư nhân để thu hút, phát hiện kịp thời nhân tố điển hình phát triển Đảng và thành lập tổ chức đảng, các tổ chức đoàn thể. Một số đại biểu đề nghị Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân quan tâm sơ kết, tổng kết hằng năm, có khen thưởng những đơn vị, chủ doanh nghiệp thực hiện tốt Đề án 24…

0515-1115-865.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang đánh giá việc thực hiện Đề án 24 trong năm 2023 đã có nhiều kết quả rõ nét hơn năm 2022, điều đó thể hiện quyết tâm cao, triển khai bài bản của Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo. Đồng chí đề nghị năm 2024, cần quan tâm đưa thêm nội dung giám sát việc thực hiện; Ban Chỉ đạo bố trí thời gian làm việc với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Đề án.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phát huy vai trò mạnh mẽ hơn nữa và nắm chắc địa bàn phụ trách để kịp thời chỉ đạo trúng và đúng, phát huy hiệu quả thực hiện đề án; đề cao trách nhiệm của các cơ quan tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo; nhấn mạnh trách nhiệm chính trị của người đứng đầu các địa phương; xác định việc phát triển đảng viên, đoàn viên, thành lập các tổ chức đảng, tổ chức công đoàn trong các đơn vị kinh tế tư nhân phải gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng hoạt động của các tổ chức này...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Chiều 23/7, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với Báo Tiền Phong nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Báo Tiền Phong trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương và tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng tại xã Lao Chải, nhiều tuyến đường, nhà ở và công trình dân sinh đang được khẩn trương khắc phục. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 121 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp dọn dẹp bùn đất, hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội là một bộ phận đặc biệt quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện bản chất, truyền thống và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đồng thời là động lực tinh thần to lớn để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

Ngày 23/7, UBND tỉnh Lào Cai ban hành công văn hỏa tốc số 7529/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2026.

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Lực lượng vũ trang Quân khu 2 Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Cuộc sống xã hội hiện đại có thể làm đổi thay nhiều thứ. Nhưng không một liệt sĩ nào bị lãng quên. Không một câu chuyện lịch sử nào gắn liền với cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bị chìm vào dĩ vãng. Không một thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào không được hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng. Và không một người có công nào trên địa bàn Tây Bắc bị bỏ lại phía sau.

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Chiều 22/7, xã Thác Bà tổ chức Hội nghị lần thứ 11 mở rộng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền và sơ kết một năm triển khai vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giám sát việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Trung Tâm

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giám sát việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Trung Tâm

Chiều 22/7, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Trung Tâm nhằm giám sát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sau gần một năm triển khai.

Đồng chí Sùng A Lềnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm

Đồng chí Sùng A Lềnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm

Chiều 22/7, đồng chí Sùng A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2026.

fb yt zl tw