Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ

Sáng 6/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo 35 các tỉnh ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về phía tỉnh Lào Cai, dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 đại biểu, khách mời là đại diện ban chỉ đạo và lực lượng tham mưu giúp việc Ban Chỉ đạo 35 các tỉnh ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

0797.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định, thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, có thể vượt qua dự báo, tạo ra những biến đổi sâu sắc trên nhiều mặt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nước đứng trước nhiều nguy cơ bất ổn… Các vụ việc phức tạp, nhạy cảm, khủng hoảng truyền thông có xu hướng gia tăng và bất ngờ hơn, nhất là trong giai đoạn tích cực chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong khi đó, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang ráo riết thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ chế độ, chống phá cách mạng nước ta với mức độ ngày càng gay gắt, bằng những thủ đoạn mới, quyết liệt, trắng trợn và tinh vi hơn.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng tham mưu, giúp việc ban chỉ đạo 35 các tỉnh ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương năm 2024 có vai trò, ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Qua đó, tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 vừa qua.

7.jpg
Đồng chí Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị ban chỉ đạo 35 các cấp nghiên cứu cụ thể hóa những nội dung cốt lõi, quan trọng để quán triệt và vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào điều kiện cụ thể của mỗi cơ quan, địa phương, đơn vị, đồng thời đề ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới.

0831.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu chào mừng tại hội nghị.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhiệt liệt chào mừng và gửi đến các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, các đại biểu lời chúc sức khỏe, đồng thời khẳng định tỉnh Lào Cai rất vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị này.

0845.jpg
0824.jpg
0817.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Với quan điểm “Bảo vệ Đảng là bảo vệ chính mình”, trong thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, Tỉnh ủy Lào Cai thường xuyên quan tâm, lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị một cách sâu sát, quyết liệt.

Ban chỉ đạo 35 các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn; đội ngũ tham mưu giúp việc, lực lượng tham gia công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng từ tỉnh đến cơ sở được thành lập, hoạt động ngày càng nền nếp, bài bản. Vai trò của thường trực ban chỉ đạo, tổ thư ký giúp việc, nhóm chuyên gia, cộng tác viên ngày càng nâng cao, qua đó đã chủ động phát hiện và xử lý triệt để các vụ việc phát sinh ngay từ sớm, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp ở cơ sở.

Các thông tin chính thống, tích cực được đăng tải, lan tỏa trên không gian mạng, công tác đấu tranh phản bác từng bước hiệu quả đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần củng cố, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự đồng thuận xã hội, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm trình bày 4 chuyên đề về các nội dung liên quan đến việc các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền, văn hóa - văn nghệ để phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, đồng thời gợi mở, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Hội nghị góp phần bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm; rèn luyện kỹ năng cho lực lượng tham mưu, giúp việc ban chỉ đạo 35 các tỉnh ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là liên quan đến vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa, văn học - nghệ thuật.

0854.jpg
0858.jpg

Tại hội nghị đã khen thưởng, biểu dương 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức diễn tập, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng của ban chỉ đạo 35 các cấp thời gian qua (Ảnh trên).

Hội nghị diễn ra trong ngày 6 và 7 tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc bầu cử tại Việt Nam là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ

Cuộc bầu cử tại Việt Nam là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ

Trả lời phỏng vấn của phóng viên về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 - 2031, sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, Đại sứ Timor Leste tại Việt Nam João Pereira nhận định, cuộc bầu cử đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ.

Cử tri cần lưu ý thời gian bỏ phiếu trong ngày Chủ Nhật 15/3/2026

Cử tri cần lưu ý thời gian bỏ phiếu trong ngày Chủ Nhật 15/3/2026

Ngày Chủ nhật 15/3/2026 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là ngày hội non sông để bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ sức, đủ tài, đại diện cho mình tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp - những cơ quan có nhiệm vụ quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và của địa phương. Vì thế, mỗi cử tri cần lưu ý về thời gian, về cách thức bỏ phiếu để đi bầu cử theo đúng quy định.

“Đi từng xóm, nhắc từng nhà” vận động cử tri tham gia bầu cử

Xã Gia Phú: “Đi từng xóm, nhắc từng nhà” vận động cử tri tham gia bầu cử

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh Lào Cai, xã Gia Phú đang tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền nhằm bảo đảm các cử tri đều nắm rõ thông tin và tham gia đầy đủ trong ngày bầu cử. Với phương châm “đi từng xóm, nhắc từng nhà”, các tổ bầu cử trên địa bàn xã đã trực tiếp đến từng hộ gia đình, gặp gỡ và vận động cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Khi chính sách đến đúng người, đúng việc

Khi chính sách đến đúng người, đúng việc

Những tuyến đường bê tông vươn mình qua triền núi, những mái nhà kiên cố thay thế nhà tạm, những đàn gia súc được gây dựng từ các chương trình hỗ trợ sinh kế… đang dần định hình diện mạo mới ở nhiều bản làng vùng cao Lào Cai. Đằng sau những đổi thay đó là hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia. 

Bát Xát: Tạo nguồn đảng viên trẻ bài bản, tăng nguồn sinh lực cho Đảng

Bát Xát: Tạo nguồn đảng viên trẻ bài bản, tăng nguồn sinh lực cho Đảng

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, Đảng bộ xã Bát Xát đã tập trung nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng. Nhờ đó, tỷ lệ đảng viên được kết nạp là đoàn viên, thanh niên khá cao, tăng thêm sinh lực cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Tả Van: Sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày hội bầu cử

Tả Van: Sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày hội bầu cử

Chỉ còn ít giờ nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 10.800 cử tri xã Tả Van sẽ chính thức bước vào ngày hội lớn của dân tộc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tại 23 thôn bản đã hoàn tất với tinh thần trách nhiệm cao nhất, sẵn sàng cho một ngày bầu cử dân chủ, an toàn và đúng luật.

Chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cùng với hệ thống chính trị của tỉnh, HĐND tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền, bảo đảm cuộc bầu cử được thực hiện đúng quy định của pháp luật và tiến độ đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Hoàng Giang kiểm tra công tác bầu cử tại phường Văn Phú và Nam Cường

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Hoàng Giang kiểm tra công tác bầu cử tại phường Văn Phú và Nam Cường

Chiều 14/3, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Văn Phú và phường Nam Cường. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Bản Xèo sẵn sàng cho ngày hội lớn

Bản Xèo sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, tại xã Bản Xèo, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Từ trung tâm xã đến các thôn, bản, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, vào ngày 15/3/2026 đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý

Ngày 14/3, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, nắm tình hình Nhân dân, cử tri trên địa bàn các xã Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Y Tý.

Khi quyền lập pháp, giám sát thuộc về nhân dân

Khi quyền lập pháp, giám sát thuộc về nhân dân

Trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân và được Nhân dân thực hiện thông qua cơ quan đại diện cao nhất là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với chức năng lập pháp và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội không chỉ ban hành các bộ luật mà còn định hướng những chính sách lớn, tác động trực tiếp đến sự phát triển của quốc gia và đời sống của mỗi người dân.

Trọn niềm tin hướng về ngày hội

Trọn niềm tin hướng về ngày hội

Tinh thần hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Sự đồng hành tích cực ấy góp phần vun đắp niềm tin, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, hướng tới ngày hội toàn dân.

Công an cơ sở đổi mới phương thức tuyên truyền pháp luật và bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Công an cơ sở đổi mới phương thức tuyên truyền pháp luật và bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao hiệu quả phổ biến pháp luật và thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, thời gian qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an các xã, phường đổi mới phương thức tuyên truyền, đặc biệt tại các địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phường Nghĩa Lộ kiểm tra, chạy thử quy trình bỏ phiếu trước ngày bầu cử

Phường Nghĩa Lộ kiểm tra, chạy thử quy trình bỏ phiếu trước ngày bầu cử

Sáng 14/3, phường Nghĩa Lộ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra, rà soát và chạy thử nghiệm quy trình bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 1 và một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Hoạt động nhằm đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và quy trình tổ chức được thực hiện đúng quy định, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng

Ngày 14/3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đơn vị bầu cử số 4 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Gia Phú, Khánh Yên, Chiềng Ken và Tằng Loỏng.

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Ký ức về kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất

Sức mạnh của sự kỳ vọng, niềm tin, trách nhiệm và quyền làm chủ đất nước của Nhân dân luôn được thể hiện rõ trong Ngày hội toàn dân đi bầu cử. Với người dân tỉnh Lào Cai, đặc biệt là thế hệ đã từng trải qua giai đoạn lịch sử trọng đại kỳ bầu cử Quốc hội Khóa VI (năm 1976 - 1981) vẫn còn đọng lại ký ức sâu sắc.

fb yt zl tw