Việc làm ý nghĩa của Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương

LCĐT - Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương đã giúp đỡ 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cùng anh Nguyễn Minh Đức, cán bộ Trạm Kiểm lâm khu vực Cao Sơn, chúng tôi đến gia đình em Giàng Sinh, ở thôn Sả Lùng Chéng. Từ xa, nhận ra bóng dáng và màu áo xanh quen thuộc, Sinh cùng các em chạy ùa ra đón, lễ phép chào hỏi. Anh Đức ân cần hỏi thăm Sinh và nói với chúng tôi: Các con tôi cũng tầm tuổi này, thấy các cháu thiệt thòi, rất thương và coi Sinh như con mình.

Năm 2019, bố mất, mẹ bỏ đi, anh em Sinh nương tựa vào nhau trong căn nhà gỗ cũ kỹ, xiêu vẹo. Những tấm gỗ ghép với nhau làm tường, chỗ nào có khe hở, mấy anh em lấy bạt che chắn để mưa đỡ hắt, gió đỡ lùa. Những đứa trẻ ấy mạnh mẽ vượt lên thiếu vắng tình thương, sự bao bọc của cha mẹ; qua cái lạnh thấu xương của mùa đông vùng cao, những trận mưa bão mùa hè…

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương tặng quà em Giàng Sinh.
Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương tặng quà em Giàng Sinh.

Trước hoàn cảnh éo le, 2 anh của Sinh phải nghỉ học để đi làm nuôi các em. Lúc ấy, Sinh học lớp 3, cũng có nguy cơ phải nghỉ học. Khi nhận được thông tin từ Trường Tiểu học Cao Sơn, anh Đức đã báo cáo với lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương. Với sự cảm thông, chia sẻ, lãnh đạo đơn vị trực tiếp đến nhà thăm và quyết định nhận đỡ đầu, nâng bước Sinh đến trường.

Những phần quà ý nghĩa của Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương như quần áo, sách, vở và nhu yếu phẩm đã giúp cuộc sống của anh em Sinh bớt khó khăn. Cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương, đặc biệt là cán bộ, công chức Trạm Kiểm lâm khu vực xã Cao Sơn cũng thường xuyên đến thăm, động viên anh em Sinh.

Anh Nguyễn Minh Đức, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm khu vực Cao Sơn còn liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Cao Sơn để nắm tình hình học tập, sức khỏe của Sinh nhằm kịp thời giúp đỡ em. Đặc biệt, Hạt Kiểm lâm Mường Khương phát động lập sổ tiết kiệm cho Sinh. Hằng tháng, mỗi cán bộ, công chức trong đơn vị tự nguyện đóng góp một khoản tiền, đến 18 tuổi, Sinh sẽ có một khoản kinh phí để tiếp tục học nghề hoặc theo học cao đẳng, đại học.

Anh Đoàn Doanh Tiến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương chia sẻ: Chúng tôi mong rằng sự hỗ trợ của cán bộ, công chức trong đơn vị sẽ giúp  Sinh vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập, rèn luyện và có tương lai tốt đẹp.

Năm nay, Giàng Sinh học lớp 7, được thầy cô đánh giá là học trò ngoan và có nhiều tiến bộ trong học tập. Chuyện về cậu bé Giàng Sinh trưởng thành từng ngày trong sự yêu thương của thầy cô, người dân trong thôn và cán bộ, công chức kiểm lâm ở huyện vùng cao Mường Khương là một câu chuyện nhân văn, tiếp thêm niềm tin yêu của đồng bào vùng cao với những cán bộ, công chức kiểm lâm trách nhiệm, tận tụy trong công việc, luôn sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai được ban hành nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, nhân văn; phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực và hạnh phúc cho người học. Bộ tiêu chí áp dụng đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Tận tâm trong từng bài giảng, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ và liên tục gặt hái “quả ngọt” với giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi qua nhiều năm. Đó là chân dung về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, trường THCS Lê Hồng Phong xã Lục Yên. Việc học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng chính nỗ lực đổi mới mỗi ngày, để mỗi tiết học Văn không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức, mà còn là hành trình đánh thức tâm hồn và khơi dậy tình yêu văn học trong mỗi học sinh.

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Ngày 25/5, tại xã Đông Cuông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững”. Sự kiện nhằm giới thiệu nội dung dự án và thông qua kế hoạch triển khai trong năm thứ nhất.

Tăng cường giám sát an toàn lao động tại doanh nghiệp

Tăng cường giám sát an toàn lao động tại doanh nghiệp

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Hoạt động này góp phần hạn chế nguy cơ tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng công nhân

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng công nhân

Tháng Công nhân năm 2026 đang được triển khai sôi nổi tại các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động. Bên cạnh các phần quà hỗ trợ về vật chất, Tháng Công nhân năm nay còn ghi nhận sự đổi mới trong cách tổ chức của các cấp công đoàn, với trọng tâm hướng đến người lao động, tăng cường đối thoại, lắng nghe và đồng hành ngay từ cơ sở.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026

Tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026

Ngày 24/5, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Yên Ninh 13, phường Yên Bái, Ban Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn phường Yên Bái, Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai và Chi đoàn Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại Tây Bắc tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và triển khai Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2026.

fb yt zl tw