Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 15:01 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Mưa diện rộng tiếp tục bao phủ các địa phương trong tỉnh

LCĐT - Hiện, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có cường độ ổn định; ngày và đêm 23/5, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Vùng thấp phòng ngừa ngập úng. Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm về sáng 23/5, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh có xu thế mạnh dần lên. Theo đó, mưa ở các địa phương đồng loạt gia tăng về lượng so với ngày hôm trước; nhiều nơi có mưa vừa, một số nơi mưa to như xã Xuân Hòa (Bảo Yên) 54,6mm; xã Việt Tiến (Bảo Yên) 64,6mm… 

Hiện, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có cường độ ổn định. Ngày và đêm 23/5, các khu vực tiếp tục có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, sạt lở đất đá gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Cảnh giác với mưa đá, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông. Vùng thấp, vùng trũng, nơi hợp lưu các sông, suối phòng ngừa ngập úng.

Đến sáng ngày 24/5, mưa ở Lào Cai giảm dần về lượng, cục bộ có nơi mưa vừa, trong khi đó mưa to chấm dứt.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết