Sớm làm rõ, xử lý vụ việc 2 học sinh xã Thống Nhất bị đánh “hội đồng”

LCĐT – Hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video quay cảnh 2 học sinh ở xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai bị một nhóm người đánh “hội đồng” với những hành động thô bạo. Đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận của nhiều người.

Sáng  2/12, phóng viên Báo Lào Cai đã trao đổi với đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và được biết sự việc liên quan tới một số học sinh của Trường THCS xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

Em T.D.H ( áo xanh, ngồi giữa) cùng gia đình báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu Trường THCS xã Thống Nhất.
Em T.D.H ( áo xanh, ngồi giữa) cùng gia đình báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu Trường THCS xã Thống Nhất.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Anh Tài, Hiệu trưởng Trường THCS xã Thống Nhất, cho biết: Ngay sau khi nhà trường nhận được thông tin về vụ việc học sinh của trường bị đánh tập thể, nhà trường đã yêu cầu những học sinh liên quan viết bản tường trình về vụ việc. Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 30/11/2021 tại sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, thuộc phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Học sinh bị đánh là em T.D.H, lớp 7A3 và em Đ.Q.V, học sinh cũ của trường, hiện đang học lớp 10A8, Trường Cao đẳng Lào Cai. Người tham gia đánh H và V là C.P.M, học sinh lớp 7A1, học nhờ tại Trường THCS xã Thống Nhất từ ngày 7/9/2021 đến ngày 26/11/2021, hiện là học sinh Trường THCS Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và một nhóm thanh niên là bạn của M.

Em Đ.V.V hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Em Đ.V.V hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo bản tường trình của học sinh T.D.H thì buổi chiều ngày 30/11/2021, H và V có hẹn gặp M tại sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh để giải quyết việc mâu thuẫn cá nhân. Khi gặp nhau, nói chuyện được vài câu thì M xông vào tát H và đánh H. Khi đó, V thấy bạn bị đánh liền vào đánh lại M vài cái thì cả hai bị một nhóm thanh niên tập trung vây đánh. Sau đó, có một người vào can ngăn nên H và V không bị đánh nữa.

Từ trưa 1/12/2021, em Đ.Q.V được gia đình đưa vào khám và điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, còn em T.D.H vẫn đến lớp học. Ngày 1/12/2021 video vụ đánh nhau được đưa lên mạng xã hội face book.

 Sớm làm rõ, xử lý vụ việc 2 học sinh xã Thống Nhất bị đánh “hội đồng” ảnh 3
Hình ảnh em H bị đánh “ hội đồng” được cắt từ video do gia đình em H cung cấp.

Thầy giáo Mai Anh Tài, Hiệu trưởng Trường THCS xã Thống Nhất cho biết thêm: Trường hợp học sinh C.P.M có bố mẹ đi làm ăn xa, hiện đang ở với ông bà ngoại tại thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất. Trước đó, em M học tiểu học tại Trường Tiểu học số 2 xã Gia Phú, tiếp đó học lớp 6 tại Trường THCS số 1 xã Gia Phú. Thời gian qua, em M chuyển về học tại Trường THCS Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Khi lên Lào Cai, do dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên em M học nhờ tại Trường THCS xã Thống Nhất và xin thôi học tại trường từ ngày 26/11/2021. Hiện, nhà trường không liên lạc được với em M và gia đình cũng không biết em đang ở đâu. Gia đình học sinh M và H ở cùng thôn, hai em chơi với nhau từ khi còn học tiểu học. Em V cũng là học sinh cũ của trường.

Đến trưa ngày 2/12/2021, nhóm phóng viên đã gặp em Đ.Q.V tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và em cho biết vẫn bị đau ở phần mềm chưa thể đi học được. Gia đình em T.D.H và Đ.Q.V đều tỏ ra bức xúc trước sự việc con mình bị đánh “hội đồng” và quay video đăng trên mạng xã hội ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, việc học tập của các em. Hai gia đình mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan tới việc đánh em H và V, đăng tải video lên mạng xã hội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính quyền hai cấp ở Lào Cai: Gần dân, sát việc

Chính quyền hai cấp ở Lào Cai: Gần dân, sát việc

Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính và đưa vào vận hành mô hình chính quyền hai cấp, đến nay, bộ máy hành chính của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chính quyền cơ sở tại nhiều địa phương không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn gần dân, sát cơ sở, giải quyết công việc nhanh gọn, minh bạch, tăng sự hài lòng của người dân.

Đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm

Đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 338/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp lần thứ 15 Ban chỉ đạo Trung ương về xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước.

Bộ Công an nói về vụ bán dầu ăn chăn nuôi cho người

Bộ Công an nói về vụ bán dầu ăn chăn nuôi cho người

Với vụ án dầu ăn OFOOD, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đây là vụ án buôn lậu, sản xuất dầu thực vật giả với quy mô lớn: "Đây là việc biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người. Rất nguy hiểm và chưa đánh giá hết được hệ lụy của nó với sức khỏe người tiêu dùng".

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, mưa đá

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, mưa đá

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thuỷ văn tỉnh Lào Cai, Dự báo trong 6 giờ tới một số khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa tích lũy tại tỉnh Lào Cai phổ biến 10 - 30 mm, có nơi trên 60 mm. Cảnh báo nguy cơ sạt lở, mưa đá, giông lốc trong chiều và tối nay.

Người dân yên tâm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế sau sáp nhập

Người dân yên tâm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế sau sáp nhập

Sau ngày 1/7/2025 thời điểm chính thức thành lập tỉnh Lào Cai mới trên cơ sở sáp nhập Lào Cai và Yên Bái, bộ máy chính quyền hai cấp đã nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định. Một trong những lĩnh vực được người dân đặc biệt quan tâm là quyền lợi khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT). Thực tế tại các cơ sở y tế cho thấy, công tác KCB diễn ra thông suốt, không bị gián đoạn, người dân hoàn toàn yên tâm khi đến khám, chữa bệnh bằng BHYT.

Hành trình đến danh hiệu Thủ khoa Văn của cô nữ sinh chuyên Nguyễn Tất Thành

Hành trình đến danh hiệu Thủ khoa Văn của cô nữ sinh chuyên Nguyễn Tất Thành

Trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2025 - 2026, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, bên cạnh những con số ấn tượng về chất lượng thí sinh, nhà trường còn vinh danh 10 em học sinh xuất sắc giành vị trí thủ khoa ở 10 môn thi chuyên khác nhau. Trong những gương mặt xuất sắc ấy có em Nguyễn Bảo Ngọc - học sinh lớp 9A của chính ngôi trường này đã giành vị trí thủ khoa ở môn chuyên Văn. Đây là một trong những môn thi có tỷ lệ chọi cao nhất và đòi hỏi nhiều năng lực ở kỳ thi năm nay.

fb yt zl tw