Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 14:54 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Cần đề phòng thời tiết cực đoan gây hại

LCĐT - Dự báo từ đêm 30/9, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 3 ngày.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng có cường độ ổn định, sau suy yếu, khoảng đêm 30/9 và sáng 1/10, vùng hội tụ gió hình thành trên khu vực Lào Cai. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa kéo dài.

Dự báo từ đêm 30/9, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 3 ngày; trong đó có ngày rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 30-60mm, có nơi mưa trên 100mm. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát và thành phố Lào Cai.

Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn do điều kiện địa hình sinh lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ. Chủ động phòng, tránh gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông. Vùng thấp, vũng trũng, khu vực hạ du các thủy điện cảnh giác với ngập úng do xả lũ gây ra.     

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết