Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội phụ nữ cấp cơ sở

LCĐT - Chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2021.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội phụ nữ, trước mắt là đại hội phụ nữ cấp cơ sở đã và đang được Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị số 62 ngày 17/9/2020 của Tỉnh ủy về lãnh đạo đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội phụ nữ các cấp.
Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội phụ nữ các cấp.

Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa được tổ chức thành công. Đây là đại hội được Hội LHPN huyện Văn Bàn lựa chọn chỉ đạo điểm. Qua đánh giá của tổ chức hội cấp trên, đại hội được chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu, đúng theo văn bản hướng dẫn của hội phụ nữ cấp trên và đạt yêu cầu đề ra. Văn kiện đại hội được chuẩn bị tốt, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới với việc tập trung đổi mới, hỗ trợ phụ nữ mạnh dạn, sáng tạo khởi nghiệp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội.

Ngay sau khi kết thúc đại hội, Hội LHPN huyện Văn Bàn đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm với đảng ủy, hội phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện về công tác phối hợp, chỉ đạo để tổ chức thành công đại hội phụ nữ cơ sở. Trước đó, căn cứ hướng dẫn của cấp trên, Hội LHPN huyện Văn Bàn tham mưu cho Huyện ủy ban hành thông báo chung về công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội phụ nữ cấp cơ sở để các xã, thị trấn triển khai phù hợp, hiệu quả. Đối với việc xây dựng văn kiện, tổ chức hội cơ sở đã và đang thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo tiến độ, Hội LHPN huyện  sẽ cử cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn cơ sở hoàn thiện văn kiện để xin ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Theo kế hoạch, huyện Văn Bàn tổ chức xong đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong tháng 5/2021.

Cùng với huyện Văn Bàn, các địa phương khác trong tỉnh cũng đang tiến hành các phần việc chuẩn bị để tổ chức thành công đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội LHPN tỉnh hiện có 152 tổ chức hội cơ sở với hơn 111.000 hội viên. Theo kế hoạch, đại hội phụ nữ điểm cơ sở được tổ chức từ ngày 8 đến 22/3, trong đó thị xã Sa Pa là địa phương cuối cùng hoàn thành. Để công tác tổ chức đại hội đạt kết quả tốt, Hội LHPN tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026, triển khai tới các cơ sở hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội Phụ nữ phường Bắc Cường tổ chức thành công đại hội điểm.
Hội Phụ nữ phường Bắc Cường tổ chức thành công đại hội điểm.

Điểm mới trong việc tổ chức đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ này là Hội LHPN tỉnh chỉ đạo hội cấp huyện chủ động lựa chọn 1 đơn vị để tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, đảm bảo các điều kiện tốt nhất và phù hợp với đặc điểm của địa phương. Như vậy, toàn tỉnh 9 cơ sở hội/9 huyện, thị, thành phố tổ chức đại hội điểm, trong khi nhiệm kỳ 2016 - 2021 chỉ lựa chọn 1 đơn vị cấp cơ sở tổ chức đại hội điểm.

Cùng với việc chỉ đạo các đơn vị lựa chọn cơ sở hội tổ chức đại hội điểm, Hội LHPN tỉnh đã hướng dẫn các đơn vị chuẩn bị những nội dung, công việc cho đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, tập trung chuẩn bị nhân sự tham gia ban chấp hành, ban thường vụ và các chức danh chủ chốt; xây dựng văn kiện và công tác tuyên truyền, khánh tiết. Hội LHPN tỉnh cũng thành lập các tổ thẩm định phối hợp với hội phụ nữ các huyện, thị, thành phố hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở hội.

Theo đánh giá sơ bộ từ Hội LHPN tỉnh, các đại hội điểm vừa qua đã được tổ chức thành công, đúng theo chỉ đạo, yêu cầu của Hội LHPN tỉnh và hướng dẫn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Công tác nhân sự đại hội đảm bảo tính đại diện, tính liên hiệp các tầng lớp phụ nữ, đã quan tâm các địa bàn, lĩnh vực có đông nữ và những nhân tố tiêu biểu ảnh hưởng tích cực trên các lĩnh vực. Văn kiện đại hội đã đánh giá đúng kết quả hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, khẳng định vai trò, đóng góp của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các văn kiện cũng xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới, chú trọng đổi mới mạnh mẽ, toàn diện nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội.

Bà Bùi Thị Huế, Trưởng Ban Tổ chức - Tổng hợp Hội LHPN tỉnh cho biết: Công tác chuẩn bị, tiến hành đại hội điểm cấp cơ sở đã đáp ứng được yêu cầu, tiến độ. Ngay sau khi kết thúc đại hội điểm ở các địa phương, Hội LHPN tỉnh sẽ có đánh giá cụ thể, tổng quát để các cấp hội căn cứ, rút kinh nghiệm, đồng thời tổ chức thực hiện hàng trăm công trình, phần việc, hoạt động chào mừng đại hội phụ nữ các cấp.

Theo kế hoạch, đại hội phụ nữ cấp cơ sở sẽ hoàn thành trong quý II/2021. Đại hội phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố dự kiến hoàn thành trong quý III/2021. Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lào Cai dự kiến tổ chức vào quý IV/2021. Việc chuẩn bị tốt đại hội điểm là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công đại hội phụ nữ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh trong công tác bầu cử là thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra minh bạch, đúng pháp luật mà còn thể hiện vai trò đại diện của Mặt trận trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

Không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh Lào Cai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 15/3 hứa hẹn sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, nơi cử tri phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm công dân. 

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai dễ dàng cảm nhận nhịp sống khẩn trương, rộn ràng hơn, thể hiện rõ niềm kỳ vọng của cán bộ, Nhân dân địa phương đối với ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Ngày 06/3, Tổ giám sát số 3 của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

fb yt zl tw