Bắc Hà tiếp nhận hơn 2,1 tỷ đồng hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ

Tính đến 11 giờ ngày 17/9, Ban Vận động, kêu gọi, tiếp nhận, phân phối nguồn ủng hộ hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Hà bị thiệt hại do thiên tai đã tiếp nhận 2 tỷ 182 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà cho biết: Sau khi tiếp nhận nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, trên cơ sở rà soát nhu cầu của các địa phương, đơn vị đã phối hợp tổ chức cấp phát kịp thời. Những thực phẩm thiết yếu đã được lực lượng chức năng và tình nguyện viên đưa đến tận tay người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi).

z5824381630961_610a024fc07a65e3289e6b7e0f88c04f.jpg
Nhu yếu phẩm được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người dân huyện Bắc Hà.

Thời gian tới, huyện Bắc Hà mong muốn các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các "mạnh thường quân", cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ người dân bị thiệt hại trên địa bàn. Trong đó ưu tiên ủng hộ bằng tiền thay vì nhu yếu phẩm, vì tới đây là giai đoạn cần kinh phí tập trung khắc phục hậu quả sau bão số 3. Việc hỗ trợ tiền sẽ giúp đồng bào vùng bão, lũ có thể sửa chữa nhà cửa và mua sắm lại các vật dụng cần thiết một cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

z5838881303864_6175022351e07a18fc1ecdf4a25e095a.jpg

Thời gian kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ người dân khắc phục hậu quả thiên tai đến hết ngày 30/10/2024.

Ủng hộ thông qua chuyển tiền vào tài khoản:

+ Tài khoản tại Kho bạc:

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Hà

Số tài khoản: 3761.0.1048554.91049 tại Kho bạc Nhà nước huyện Bắc Hà

+ Tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bắc Hà:

Tên tài khoản: QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO HUYỆN BẮC HÀ

Số tài khoản: 1000007059202658 tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bắc Hà

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw