80 đại biểu được phổ biến chính sách pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sáng 15/5, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
_MG_1838.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tham gia hội nghị có 80 đại biểu là lãnh đạo, đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; phòng Kinh tế, Kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lào Cai; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội Gas tỉnh; Hội Nông sản An toàn tỉnh; các siêu thị, trung tâm thương mại, các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh...

_MG_1839.JPG
Đại diện Ủy ban Cạnh tranh quốc gia chia sẻ kiến thức tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Ủy ban Cạnh tranh quốc gia phổ biến, tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng số 19/2023/QH15 và các văn bản pháp luật liên quan về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; chia sẻ một số kỹ năng, kiến thức tuyên truyền, giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết trong lựa chọn, mua sắm tiêu dùng... trong tình hình mới.

_MG_1841.JPG
Đại biểu tìm hiểu kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thông qua việc tìm hiểu kiến thức, kỹ năng trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ban tổ chức kỳ vọng các đại biểu tham dự hội nghị sẽ góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; nâng cao ý thức tôn trọng quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Tại chỉ thị vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc cấp tín dụng của các TCTD; đồng thời thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam. Thực trạng này khiến cho người tiêu dùng hoang mang, bên cạnh đó là uy tín nông sản Việt bị ảnh hưởng.

Sớm xóa bỏ chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước với thế giới

Sớm xóa bỏ chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước với thế giới

Để ổn định thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thời gian qua đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp. Đáng chú ý, đối với thị trường vàng miếng, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ khẩn trương thực hiện tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước so với giá thế giới.

fb yt zl tw