8 học viên được nhận chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế

LCĐT - Sáng 30/3, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh tổ chức Lễ trao chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế cho các học viên.

8 học viên được nhận chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ về phía Vùng Nouvelle-Aquitaine (Cộng hòa Pháp) có đại diện Trường Đại học Poitiers (Pháp), điều phối viên Vùng Nouvelle-Aquitaine.

Về phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh.

8 học viên được nhận chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế ảnh 2
Đại diện Trường Đại học Poitiers giới thiệu về khóa tập huấn.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế được thực hiện tại Lào Cai là một trong những hoạt động theo chương trình thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Vùng Nouvelle-Aquitaine giai đoạn 2020 - 2023 được ký kết ngày 18/11/2002 về việc “Xây dựng một trung tâm đào tạo cho các hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm tại thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bắc Hà”.

Dịp này, lớp tập huấn hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế được tổ chức từ ngày 14/3 đến 24/3 với 12 học viên. Các học viên được tập huấn 1 trong 2 nội dung là chèo thuyền kayak và xe đạp địa hình tại huyện Bắc Hà. Học viên là cán bộ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh và Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, có sức khỏe tốt, có khả năng hoạt động thể thao và đam mê thể thao mạo hiểm.

8 học viên được nhận chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế ảnh 3
8 học viên được nhận chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế ảnh 4
Trao chứng chỉ cho các học viên đạt tiêu chuẩn.

Tham gia khóa tập huấn, học viên được tìm hiểu về bộ môn, nâng cao khả năng ứng dụng, thực hành các kỹ năng của hướng dẫn viên, kỹ năng hướng dẫn khách tham gia tour, sơ cứu cơ bản và tự sơ cứu khi tham gia hoạt động… Sau khóa tập huấn, 8 học viên tham gia tập huấn nội dung kayak và xe đạp hoàn thành xuất sắc các nội dung đã được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch thể thao.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế cho các học viên đạt yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tối 23/9: Sẽ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Tối 23/9: Sẽ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (21/9) cho biết, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dự lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) tổ chức tại Hàng Châu, Chiết Giang. Trong khi đó, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, lễ khai mạc sẽ không bắn pháo hoa như thường lệ mà chỉ có màn trình diễn pháo hoa kỹ thuật số.

fb yt zl tw