534 trẻ em được nhận hỗ trợ từ Chương trình “Gói mì hạnh phúc”

Chiều 4/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao tặng “Gói mì hạnh phúc” cho 534 trẻ em là học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Dền Thàng và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dền Thàng (huyện Bát Xát).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhằm kịp thời hỗ trợ và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh triển khai Chương trình “Gói mì hạnh phúc” năm 2023 hỗ trợ 812 thùng mì, phở cho 534 học sinh. Trong đó 241 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Dền Thàng được hỗ trợ 363 thùng mì, phở; 293 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dền Thàng được hỗ trợ 449 thùng mì, phở.

Tổng giá trị quà tặng là hơn 100 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tài trợ.

z4403876610248_42563d5bc34c99dd81e30c4791c21d7e.jpg
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dền Thàng sử dụng mì gói được hỗ trợ từ Chương trình “Gói mì hạnh phúc”.

Sản phẩm hỗ trợ được sử dụng trong 3 tháng, bắt đầu từ 1/4/2023, tổng số sản phẩm nhận hỗ trợ là 45 gói mì, phở/học sinh. Trước khi kết thúc năm học 2022-2023, số mì còn lại các em được nhà trường chia đều để mang về nhà sử dụng tiếp trong dịp hè đảm bảo đúng quy định hướng dẫn của nhà tài trợ.

z4403876645218_e5af14c016eb7492c7269c2fa558683d.jpg
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Dền Thàng nhận mì, phở hỗ trợ hỗ trợ từ Chương trình “Gói mì hạnh phúc” trước khi về nghỉ hè.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là quan tâm đến công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em khu vực miền núi. Đồng thời thể hiện gắn kết chặt chẽ giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các doanh nghiệp trong việc chăm lo dinh dưỡng, sức khỏe cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhằm khuyến khích, động viên các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Tại Trường THCS Pom Hán (thành phố Lào Cai), 5 học sinh lớp 8A2 sau khi uống trà sữa tự làm trong tiết trải nghiệm môn Hóa học đã có những biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh.

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Tại hội nghị thường niên và hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ" do Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 28/9 tại Thái Bình, có 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất của hiệp hội đã được vinh danh.

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 27 đến 28/9/2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rào đều khắp, một số địa phương có mưa to cục bộ như xã Khánh Yên Hạ, Nậm Tha (Văn Bàn); xã Gia Phú, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) gây lũ và sạt lở đất.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Sáng 28/9, nhân dịp tết Trung thu năm 2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa, từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến đoạn Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Bàn đã phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Lào Cai tổ chức xét nghiệm, tầm soát tế bào ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho gần 1.600 cán bộ, đoàn viên, người lao động.

fb yt zl tw