300 vận động viên tham gia Giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan 2023

Sáng 3/12, Giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan 2023 (Fansipan Mount Paths – FMP) do Vườn quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Công ty cổ phần Đường đua mới tổ chức thu hút 300 vận động viên (VĐV) tham gia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
p77.jpg
Các VĐV nhận số, mã chíp và sẵn sàng cho cuộc đua.
p.JPG
Đoàn VĐV xuất phát tại Trạm Tôn - núi Xẻ lúc 6 giờ sáng.

Đây là lần đầu tiên Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Công ty cổ phần Đường đua mới tổ chức giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan. Các vận động viên tham gia thi đấu 1 cự ly: 10km, dành cho cả nam và nữ. Đoàn VĐV xuất phát lúc 6 giờ, tại Trạm Tôn - núi Xẻ, chạy qua điểm 2200m, 2600m, 2800m và kết thúc tại đỉnh Fansipan.

p2.jpg
p66.jpg
p88.jpg
Chặng đường leo Fansipan là trải nghiệm thú vị cho các VĐV.

Sau nửa ngày chạy đua, Ban Tổ chức đã trao 2 bộ giải (Nhất, Nhì, Ba, Tư, Năm) cho 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) về đích sớm nhất.

p01.JPG
VĐV Lò Thị Yên về nhất nữ, với thành tích 2 giờ 26 phút.

Nữ VĐV về đích đầu tiên là chị Lò Thị Yên, mang số 1046, tới từ Câu lạc bộ Runners Lào Cai, với thành tích 2 giờ 26 phút; các nữ VĐV về đích tiếp theo lần lượt là: Giàng Thị Linh, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Hồng, Phạm Thị Ngọc Quỳnh

p22.JPG
VĐV Sùng A Phử về nhất nam, với thành tích 1 giờ 59 phút.

Sùng A Phử, mang số 1123, tới từ thị xã Sa Pa, là nam VĐV xuất sắc cán đích đầu tiên, với thành tích 1 giờ 59 phút; các nam VĐV về đích tiếp theo lần lượt là: Lý A Sông, Lê Lệnh Thực, Âu Mạnh Toàn, Nguyễn Phương Quang.

p11.jpg
Các VĐV tới điểm dừng nghỉ 2.200 m.

Mặc dù thời tiết không thực sự thuận lợi, trời mù sương, mưa bay, nhưng các VĐV đều hoàn thành chặng đua an toàn. 3 VĐV cuối cùng đã hoàn thành chặng đua và về đích lúc 14 giờ 13 phút.

p44.JPG
Trao giải cho 5 VĐV nữ có thành tích tốt nhất.
p55.JPG
Trao giải cho 5 VĐV nam có thành tích tốt nhất.

Theo ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Giải, Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Giải đua được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu với du khách trong nước, quốc tế về cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, tươi đẹp, tiềm năng du lịch, quảng bá, giới thiệu về các tuyến, điểm du lịch trong Vườn quốc gia Hoàng Liên đến với bạn bè trong nước và quốc tế, đặc biệt là các tuyến leo bộ chinh phục đỉnh Fansipan “Nóc nhà Đông Dương”. Đồng thời, tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Vườn quốc gia Hoàng Liên với các địa phương trong cả nước. Thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh, cũng như nâng cao nhận thức của người dân và du khách ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng đường đua

Ấn tượng đường đua

Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X đã diễn ra vô cùng sôi, động hấp dẫn trên một cung đường đẹp như tranh xuyên dãy Nhạc Sơn thơ mộng. Giải đấu đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các vận động viên và người hâm mộ môn xe đạp trong và ngoài tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi cuộc đua ngôi đầu đang là cuộc tranh chấp tay ba quyết liệt giữa Liverpool, Arsenal và Man City. Cuộc đua vô địch được xem là kịch tính nhất trong hơn nửa thập niên trở lại đây của bóng đá Xứ sở Sương mù.

fb yt zl tw