SEA Games 32

21 nữ tuyển thủ cùng HLV Mai Đức Chung sang Campuchia

Sau khi hội ý cùng các cộng sự, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã quyết định sẽ đưa 21 cầu thủ sang Campuchia để bước vào hành trình tại SEA Games 32.

Đội tuyển nữ hoàn thành 2 tuần tập huấn tại Nhật Bản.

Đội tuyển nữ hoàn thành 2 tuần tập huấn tại Nhật Bản.

6 cầu thủ tạm chia tay với đội tuyển gồm: Thủ môn Đào Thị Kiều Oanh; thủ môn Đoàn Thị Ngọc Phượng; hậu vệ Hồ Thị Thanh Thảo; tiền vệ Trần Thị Thu Xuân; tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương; hậu vệ Cù Thị Huỳnh Như.

Đây đều là các cầu thủ được ban huấn luyện lựa chọn và đào tạo hướng đến các mục tiêu xa hơn của bóng đá nữ Việt Nam, tạo ra nền tảng cho lớp kế cận.

Do vậy, dù không tham gia thi đấu tại SEA Games 32 nhưng huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung cũng yêu cầu các cầu thủ này tiếp tục duy trì việc tập luyện khi trở về địa phương và sẵn sàng cho các giai đoạn sắp tới.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ trẻ có phong độ phù hợp với giải đấu sắp tới cũng được HLV Mai Đức Chung tạo điều kiện cọ xát tại giải đấu khu vực.

Danh sách 21 nữ tuyển thủ tới Campuchia trước khi rút gọn chính thức còn 20 cái tên.

Danh sách 21 nữ tuyển thủ tới Campuchia trước khi rút gọn chính thức còn 20 cái tên.

Chia sẻ về điều này, nhà cầm quân đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Tiêu chí khi quyết định danh sách là ưu tiên các cầu thủ thực hiện tốt trong đợt tập huấn vừa qua và Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal trước đó, bảo đảm được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra. Có những vận động viên rất trẻ nhưng đã bắt nhịp được tốt thì chúng tôi sẵn sàng đưa vào danh sách thi đấu”.

Danh sách chính thức 20 cầu thủ tham dự SEA Games 32 sẽ được Ban huấn luyện quyết định trước cuộc họp kỹ thuật của giải đấu vào ngày 2/5.

Sáng nay (30/4), HLV Mai Đức Chung và các học trò đã di chuyển sớm từ Trung tâm huấn luyện J-Green tới sân bay quốc tế Kansai, kết thúc chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại đây để bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch bóng đá nữ SEA Games.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Vượt qua đội tuyển futsal Kuwait với tỷ số 3 - 1 trong trận giao hữu lượt về diễn ra ngày 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Tây Á bằng hai chiến thắng liên tiếp, tạo bước chạy đà quan trọng về chuyên môn và tinh thần trước Vòng loại futsal châu Á 2026.

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Lionel Messi trải qua ngày thi đấu đầy ám ảnh tại MLS khi cú sút 11m của anh bị thủ môn đối phương bắt gọn. Chỉ một phút sau, Charlotte FC trừng phạt sai lầm bằng bàn thắng mở tỉ số, mở ra trận thua đậm của Inter Miami.

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Trải qua 2 ngày tranh tài kịch tính và hấp dẫn, Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào sáng 14/9.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xin rút lui, không tham gia các giải đấu lớn như Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League), Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia... Điều này không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn dấy lên lo ngại về tính bền vững trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh về những bất cập trong quản lý, tài chính và chiến lược lâu dài của nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Vừa qua, hệ thống giải VĐQG Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ trao giải để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong mùa giải 2024⁄25. Tại đây, một danh hiệu đặc biệt đã được trao cho thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

fb yt zl tw