SEA Games 32: Đội tuyển U22 Việt Nam đã có mặt tại Campuchia

Ngày 26/4, sau gần 1 giờ di chuyển với điểm khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), đội tuyển U22 Việt Nam đã có mặt tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia), sẵn sàng bước vào tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Huấn luyện viên Troussier và trợ lý theo dõi các cầu thủ U23 tập luyện ngày 13/3/2023.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tại sân bay quốc tế Phnom Penh, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier đã được Ban tổ chức nước chủ nhà đón tiếp rất chu đáo. Thủ tục nhập cảnh cũng rất nhanh gọn với sự hiếu khách và thân thiện. Đội cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng các tình nguyện viên nước chủ nhà.

Trả lời truyền thông khi đặt chân tới Campuchia, HLV Philippe Troussier cho biết: “Chúng tôi gặp áp lực khá lớn về mục tiêu tại giải đấu này. Chúng tôi đối mặt với áp lực phải chơi thứ bóng đá tốt nhất của mình và phải chơi thứ bóng đá đẹp. Tôi hy vọng rằng những áp lực này sẽ giúp các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao nhất. Chúng tôi biết rằng để hoàn thành mục tiêu, chúng tôi sẽ phải cạnh tranh với 1, 2, 3, thậm chí là 4 đối thủ khác. Đó là lý do tại sao thử thách lần này với U22 Việt Nam sẽ rất khó khăn. Nhưng tôi nghĩ toàn đội đã sẵn sàng đối đầu với thử thách này. Đội đang tập luyện với sự tập trung cao độ. Xin nhắc lại, chúng tôi đến SEA Games 32 với tinh thần cao nhất, để giành được kết quả tốt nhất”.

Theo kế hoạch, trong chiều 26/4, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu mở màn với U22 Lào vào ngày 30/4 tới. Sân tập của thầy trò HLV Philippe Troussier nằm cách khách sạn nơi đội tuyển lưu trú hơn 20 phút di chuyển xe bus.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam đánh bại Thái Lan, vượt qua vòng loại giải bóng rổ 3x3 vô địch châu Á

Việt Nam đánh bại Thái Lan, vượt qua vòng loại giải bóng rổ 3x3 vô địch châu Á

Chiều 27/3, tại  Vòng loại Giải bóng rổ 3x3 vô địch châu Á (FIBA Asia 3x3) diễn ra ở Singapore, đội tuyển nam Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan trong trận đấu quyết định, qua đó tấm vé đi tiếp vào vòng Main Draw (Vòng chung kết), đồng thời tiễn người Thái rời khỏi giải đấu.

Thể thao Lào Cai vươn tầm cao mới

Nhân Ngày Thể thao Việt Nam (27/3): Thể thao Lào Cai vươn tầm cao mới

Những năm qua nhờ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, nỗ lực từ phía những người làm công tác quản lý thể dục, thể thao, huấn luyện viên, vận động viên và sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trên bản đồ thể thao khu vực Tây Bắc.

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai: Hành trình đam mê

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai: Hành trình đam mê

Năm nào cũng vậy, cứ vào tháng 3, hoạt động thể thao ngoài trời được mong đợi nhất trong năm của những người đam mê chạy bộ là Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai. Năm nay, giải diễn ra trong tiết trời mát mẻ, góp phần tạo nên một mùa giải thành công, lưu lại nhiều ấn tượng đối với các vận động viên và cổ động viên.

Hòa kịch tính Trung Quốc, U22 Việt Nam lỡ cơ hội vô địch CFA Team China 2025

Hòa kịch tính Trung Quốc, U22 Việt Nam lỡ cơ hội vô địch CFA Team China 2025

Mặc dù vươn lên dẫn trước đối thủ ngay từ hiệp 1, song U22 Việt Nam vẫn bị U22 Trung Quốc cầm hoà tỷ số 1-1 ở trận đấu cuối giải giao hữu CFA Team China 2025. Với kết quả này, "Những chiến binh sao Vàng" lỡ cơ hội vô địch và kết thúc giải ở vị trí thứ 3, trong khi U22 Trung Quốc đăng quang.

Gần 100 vận động viên tham gia giao lưu bắn nỏ

Gần 100 vận động viên tham gia giao lưu bắn nỏ

Sáng 25/3, Câu lạc bộ Bắn nỏ xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (2014 - 2024) và giao lưu thể thao với sự tham gia của gần 100 vận động viên bắn nỏ tới từ các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đam mê trên từng bước chạy

Đam mê trên từng bước chạy

Đến với Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2025, mỗi vận động viên đều mang trong mình niềm đam mê, tình yêu đối với thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy. Trên những cung đường đua của giải năm nay ghi dấu nhiều gương mặt trẻ triển vọng của “làng chạy” tỉnh nhà. Với họ, chạy là đam mê, là tình yêu, chạy cũng là để lan tỏa đam mê rèn luyện thể dục, thể thao.

fb yt zl tw