167 giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, năm học 2022 - 2023

Sáng 11/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2022 - 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia hội thi năm nay có 167 giáo viên đến từ các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trong toàn tỉnh, trong đó có 70 giáo viên THCS, 87 giáo viên THPT, 10 giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX. 49 giáo viên là người dân tộc thiểu số, 26 giáo viên công tác ở vùng đặc biệt khó khăn.

Đây là đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, uy tín với đồng nghiệp và học sinh.

IMG_7232.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc.

Hội thi nhằm đánh giá hiệu quả công tác chủ nhiệm trong các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX; đánh giá năng lực, nghiệp vụ của giáo viên làm công tác chủ nhiệm, việc đổi mới phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức học sinh phù hợp với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trên cơ sở đó, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chủ nhiệm; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm.

IMG_7240.JPG
Các giáo viên tham gia hội thi.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 nội dung thi: Chấm hồ sơ giáo viên chủ nhiệm (sổ chủ nhiệm của năm học gần nhất; báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng nếu có; sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về công tác chủ nhiệm; các hồ sơ khác nếu có về công tác chủ nhiệm; bản nhận xét, đánh giá của nhà trường về hồ sơ của giáo viên dự thi); thực hành (thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi); thuyết trình (giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc).

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Tại Trường THCS Pom Hán (thành phố Lào Cai), 5 học sinh lớp 8A2 sau khi uống trà sữa tự làm trong tiết trải nghiệm môn Hóa học đã có những biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh.

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Tại hội nghị thường niên và hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ" do Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 28/9 tại Thái Bình, có 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất của hiệp hội đã được vinh danh.

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 27 đến 28/9/2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rào đều khắp, một số địa phương có mưa to cục bộ như xã Khánh Yên Hạ, Nậm Tha (Văn Bàn); xã Gia Phú, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) gây lũ và sạt lở đất.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Sáng 28/9, nhân dịp tết Trung thu năm 2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa, từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến đoạn Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Bàn đã phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Lào Cai tổ chức xét nghiệm, tầm soát tế bào ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho gần 1.600 cán bộ, đoàn viên, người lao động.

fb yt zl tw