166 điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở trên các quốc lộ, tỉnh lộ cần sớm khắc phục

Theo rà soát trước mùa mưa của Sở Giao thông vận tải tỉnh, hiện có 38 vị trí trên các quốc lộ và 128 vị trí trên các tỉnh lộ đang có sạt lở, nguy cơ sạt lở cần sớm khắc phục.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2.jpg
Điểm có nguy cơ sạt lở trên Tỉnh lộ 152, đoạn qua phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa.

Sau khi rà soát, trước mắt, Sở Giao thông vận tải giao Ban Quản lý bảo trì đường bộ căng dây, cắm biển cảnh báo đi chậm, vị trí có nguy cơ sạt lở taluy dương và taluy âm (khắc phục những vấn đề trước mắt), dự kiến xong trong tháng 5/2024. Về lâu dài, đối với các tuyến quốc lộ, Sở Giao thông vận tải báo cáo Cục Đường bộ Việt Nam cho phép bổ sung vào kế hoạch sửa chữa đột xuất. Đối với các tuyến đường tỉnh, những vị trí nằm ngoài các dự án đường tỉnh đang thực hiện nâng cấp, sở đã đề nghị UBND tỉnh giao cho sở lập đề xuất chủ trương đầu tư để sớm thực hiện khắc phục, sửa chữa.

Các điểm trên quốc lộ gồm: Quốc lộ 4 có 7 vị trí; Quốc lộ 4D có 24 vị trí; Quốc lộ 279 có 7 vị trí. Dự toán kinh phí để khắc phục trước mắt khoảng 131 triệu đồng, kinh phí để khắc phục triệt để ước tính 13 tỷ đồng.

1.jpg
Điểm sạt lở nguy hiểm trên Tỉnh lộ 153, đoạn đi xã Bản Liền, huyện Bắc Hà.

Trên đường tỉnh gồm: Tỉnh lộ 151 có 12 vị trí; 151B có 11 vị trí; 151C có 7 vị trí; 152 có 37 vị trí; 152B có 1 vị trí; 153 có 3 vị trí; 154 có 2 vị trí; 155 có 11 vị trí; 156 có 5 vị trí; 156B có 3 vị trí; 157 có 7 vị trí; 158 có 5 vị trí; 159 có 4 vị trí; 160 có 6 vị trí; 161 có 3 vị trí; 162 có 11 vị trí. Dự toán kinh phí để khắc phục trước mắt khoảng 513 triệu đồng, kinh phí để khắc phục triệt để ước tính 84 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Từ đêm 8/6 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to liên tục. Mưa làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương. Một số tuyến đường do sạt lở đất đá với khối lượng lớn khiến giao thông tạm thời bị chia cắt.

Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa, lũ

Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa, lũ

Với địa hình đồi núi dốc nên vào mùa mưa, lũ, các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh luôn có nguy cơ sạt lở; ngầm, cầu ngập úng, ảnh hưởng tới việc đi lại, giao thương của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, đêm 4 rạng sáng 5/6/2024, trên địa bàn huyện Bát Xát xảy ra mưa dông trên diện rộng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của Nhân dân.

Không phát hiện quá tải khi cân ngẫu nhiên 7 xe chở hàng

Không phát hiện quá tải khi cân ngẫu nhiên 7 xe chở hàng

Theo dư luận xã hội gần đây, xe ô tô tải chạy tại địa phận thôn Phú Hà 1 và Phú Hà 2, xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) chở hàng có dấu hiệu quá tải trọng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác tuần tra kiểm soát lưu động và kết hợp tại một điểm cố định trên Tỉnh lộ 155 và Tỉnh lộ 151.

Bát Xát quyết liệt xử lý lái xe vi phạm tốc độ

Bát Xát quyết liệt xử lý lái xe vi phạm tốc độ

Giữa trưa trời nắng gay gắt, đường nhựa bốc lên hơi nóng hầm hập, thế nhưng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bát Xát vẫn bố trí lực lượng triển khai chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên Tỉnh lộ 156, đoạn qua trung tâm xã Bản Qua.

fb yt zl tw