15 thí sinh hoàn thành phần sơ khảo Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Lào Cai

Sáng 5/12, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tổ chức sơ khảo Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất, năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia có 15 thí sinh là hướng dẫn viên du lịch, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

1.jpg
Quang cảnh hội thi.
2.jpg
Thành viên Ban Giám khảo.

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất năm 2023 được tổ chức thành 2 vòng thi: Vòng sơ khảo, các thí sinh lần lượt có 5 phút thể hiện kỹ năng thuyết minh; giới thiệu về điểm du lịch, phong tục, tập quán, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, các địa phương...

Buổi sơ khảo thứ 2 có sự tham gia của hơn 20 thí sinh sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 6/12 tại thành phố Lào Cai. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có thành tích cao nhất vào vòng chung kết, được tổ chức ngày 11/12, gồm các phần thi: Kiến thức, năng khiếu, kỹ năng xử lý tình huống.

3.jpg
Thí sinh tham gia thi thuyết minh.

Hội thi dự kiến sẽ trao 15 giải thưởng (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích) và Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia dự thi tại vòng chung kết.

Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất là hội thi dành cho công dân có quốc tịch Việt Nam yêu thích ngành du lịch, đang tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm: hướng dẫn viên du lịch; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch; học sinh, sinh viên đang theo học ngành du lịch;...

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Lào Cai; tuyên truyền và phổ biến những quy định, chủ trương, chính sách về du lịch đến đối tượng hướng dẫn viên, học sinh, sinh viên, người dân, đồng thời tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường du lịch…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024. Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Lâu nay, nhiều người thường chỉ nhắc đến 2 phiên “chợ tình” là chợ tình Sa Pa (Lào Cai) và chợ tình Khau Vai (Mèo Vạc - Hà Giang). Song, ở miền Bắc hiện nay, còn một phiên chợ tình nữa chưa nhiều người biết, mỗi năm chỉ có một lần, tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm được mệnh danh là “khúc nhạc trời” của mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng và gió. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với nước biển trong xanh cùng những bãi cát trắng trải dài vô tận, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút bình yên, thư giãn.

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Lào Cai có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Mỗi địa phương trong tỉnh lại có những tiềm năng và thế mạnh riêng về bản sắc văn hóa, phong cảnh, kiểu khí hậu thu hút du khách. Để phát triển du lịch, các địa phương, các ngành liên quan trong tỉnh đã có sự phối hợp, liên kết, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Hội vật làng Sình rất chú trọng tinh thần thượng võ, vì thế các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng. Qua đó cũng thể hiện tinh thần đồng đội ở các địa phương cũng như là dịp để đô vật rèn luyện suốt năm, tu dưỡng đạo đức chờ đầu Xuân tham dự, tranh tài.

fb yt zl tw