logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 09:13 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

LCĐT – Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), các đơn vị, tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ hướng về ngày hội lớn.

* Các cấp bộ đoàn trong tỉnh thực hiện hàng trăm công trình, phần việc thanh niên

Thực hiện Đợt thi đua đặc biệt  chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931-26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “90 ngày tuổi trẻ Lào Cai thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn”, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã thi đua, thực hiện hàng trăm công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa.
Trong đó, Tỉnh đoàn Lào Cai đã khởi công công trình thanh niên “Tạo cảnh quan khu di tích cách mạng thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên ở nông thôn tỉnh Lào Cai”. Các huyện, thị, thành đoàn đã thực hiện 23 công trình thanh niên cấp huyện, thành phố, thị xã, trị giá trên 3,5 tỷ đồng như: “Vườn cây sinh kế”, “Thắp sáng đường quê”, “Công trình thanh niên vì cộng đồng”, “Ánh đèn biên giới”...

 "Sân chơi cho em" giúp trẻ em vui chơi an toàn.

Đoàn các cấp đã khởi công xây dựng 70 công trình “Sân chơi cho em”, trị giá 1,85 tỷ đồng. Đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện đóng góp ngày công, kinh phí để đổ bê tông, làm hàng rào sân chơi, đồng thời tự thiết kế, thi công và mua mới một số thiết bị, đồ chơi phù hợp lứa tuổi, giúp trẻ em, nhất là trẻ em vùng nông thôn, vùng biên giới có điều kiện vui chơi an toàn, hữu ích, hấp dẫn.
Ngoài ra, tổ chức đoàn các cấp đã đăng ký, lập kế hoạch và đang triển khai tích cực các phần việc: Hỗ trợ kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi, tặng con giống, vật nuôi, cho vay vốn ưu đãi… phấn đấu giúp 900 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế.

* 16 thí sinh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên thanh lịch năm 2021

Tối 26/3, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức vòng bán kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên thanh lịch năm 2021 với sự tham dự của 30 thí sinh xuất sắc được chọn từ vòng sơ khảo.

Dự đêm thi có Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện các nhà tài trợ, hàng trăm học sinh, sinh viên đến từ các lớp, khoa trong trường. Đặc biệt là sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Sèn Hoàng Mỹ Lam cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên địa bàn tỉnh.

Ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam hát giao lưu với các thí sinh và học sinh, sinh viên nhà trường.

Tham gia vòng thi bán kết, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: Trình diễn áo dài và năng khiếu.

Nhiều thí sinh tự tin thể hiện tốt phần thi trình diễn áo dài.

Theo đó, ở phần thi trình diễn áo dài, mỗi thí sinh lựa chọn một mẫu trang phục áo dài ưng ý và trình diễn trên sâu khấu nhằm mục đích tôn vinh nét đẹp áo dài truyền thống của người Việt. Ở phần thi này, hầu hết các thí sinh đều tự tin, thể hiện tốt phần thi của mình. 

Nhiều tiết mục ấn tượng ở phần thi năng khiếu.

Ở phần thi năng khiếu, trong thời gian 5 phút, mỗi thí sinh thể hiện được năng khiếu: Hát, nhảy, múa, ảo thuật, diễn kịch, diễn thuyết, hoặc trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo (nếu có)… Phần thi này, nhiều thí sinh đã thể hiện rất xuất sắc với sự đầu tư, dàn dựng công phu đem đến cho khán giả những màn thể hiện hấp dẫn, ấn tượng.

Kết thúc đêm thi, Ban tổ chức đã chọn được 16 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết, gồm 8 thí sinh nam và 8 thí sinh nữ. (Ảnh trên)

Trao giải Nhất cho thí sinh được nhiều bình chọn yêu thích nhất trên trang mạng xã hội Facebook của nhà trường.

Cũng tại đây, Ban tổ chức đã trao giải Cuộc thi bình chọn ảnh được yêu thích nhất trên trang mạng xã hội Facebook của nhà trường. Theo đó, 6 thí sinh được nhiều bình chọn yêu thích nhất đã được nhận giải thưởng từ nhà tài trợ - Nghệ sĩ Xuân Quỳnh. Thí sinh Trần Thị Hải Yến, lớp Cao đẳng tiếng Trung K20B là người giành giải Nhất, được nhận 1 chiếc đàn ghi ta và khóa học đàn trị giá 7 triệu đồng.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 3/4.

* Xây dựng công trình thanh niên tại Trường THPT số 3 Văn Bàn

Ngày 26/3, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH Benlley Việt Nam, Công ty TNHH nhựa Châu Âu xanh tổ chức chương trình tình nguyện xây dựng công trình thanh niên tại Trường THPT số 3 huyện Văn Bàn.

Đoàn viên, thanh niên tham gia xây lắp công trình thanh niên.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tổ chức và hoàn thành việc xây lắp hệ thống công trình dẫn nước sinh hoạt, bao gồm hệ thống dẫn nước từ đầu nguồn vào nhà trường và hệ thống vòi bơm nước.

Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên.

Thông qua chương trình nhằm góp phần thể hiện vai trò của Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh và các đơn vị chung tay giúp đỡ nhà trường; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ công ty hướng về cơ sở, giúp đỡ các xã vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.

Trao học bổng cho học sinh nhà trường.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh trao tặng 10 suất học bổng (Mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn). Tổng giá trị chương trình trên 50 triệu đồng.

 * Nhiều hoạt động tình nguyện tại xã Cốc Mỳ (Bát Xát)

Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Phòng An ninh Đối ngoại (Đoàn thanh niên Công an tỉnh), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện “Tháng thanh niên” và “Tháng Ba biên giới”  tại xã Cốc Mỳ (Bát Xát).

Trao tặng công trình sân chơi cho em.

Tại chương trình, các đơn vị đã triển khai sửa chữa, xây dựng công trình thanh niên “Sân chơi an toàn cho em” tại điểm trường thôn Sơn Hà (Trường Tiểu học và THCS Cốc Mỳ) bao gồm hệ thống 25m tường rào bao quanh điểm trường, 3 bồn hoa; trao tặng 4 ghế đá cho điểm trường. Các đơn vị cũng trao tặng 103 phần quà cho 103 học sinh điểm trường; mỗi phần quà bao gồm vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo.

Hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng 1,5 tấn xi măng cho Điểm trường Mầm non Tân Giang; tặng quà cho hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng giá trị chương trình trên 20 triệu đồng.

* Tưng bừng Hội trại Thanh niên

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai đã tổ chức chương trình Hội trại Thanh niên với nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.

Đoàn viên, thanh niên được thể hiện sức sáng tạo tại hội trại.

Trong thời gian diễn ra hội trại, các hoạt động đã được triển khai vô cùng sôi nổi. Nổi bật là cuộc thi cắm trại nhanh, cắm trại đẹp với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay phòng chống Covid-19”. Tham gia cuộc thi, các đoàn viên, thanh niên đã thể hiện được sức sáng tạo, năng động, đặc biệt là hiểu biết của mình đối với dịch bệnh Covid-19, cách phòng tránh dịch bệnh cũng như khả năng tuyên truyền, thuyết phục tới mọi người xung quanh.

Cùng với đó, chương trình còn tổ chức các trò chơi dân gian, văn hóa văn nghệ, các gian hàng sáng tạo… thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Khen thưởng đoàn viên, thanh niên có nhiều đóng góp cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các trại đạt nội dung cắm nhanh, cắm đẹp, có nhiều sáng tạo trong thể hiện ý tưởng; khen thưởng các đoàn viên, thanh niên có nhiều đóng góp cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của trường.

Hội trại tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đoàn, là cơ sở cho việc đánh giá, xếp loại các chi đoàn trong năm học. Đây cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên được rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng dã ngoại, phát huy vai trò tự nguyện, tự quản của mình.

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết