Yên Bái: Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy.

Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1.
Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1.

Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1, giải quyết ách tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của các phương tiện đi qua tuyến đường.

Đặc biệt đã giúp cho tỉnh Yên Bái, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân có thể tiếp cận và cứu trợ đối với các địa phương của hai huyện Yên Bình và Lục Yên đang gặp nhiều khó khăn do thiệt hại sau mưa bão.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy, xã Tân Hương, huyện Yên Bình.

Những ngày vừa qua, hàng nghìn mét khối đất đá sạt trượt đã làm ách tắc giao thông, cản trở phương tiện qua tuyến đường này.

Với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của cán bộ, chỉ huy và công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết kế số 9, toàn bộ nhân lực, các phương tiện máy xúc, máy ủi… được huy động để giải phóng khối lượng lớn đất đá sạt lở. Đến chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1, giải quyết ách tắc giao thông và nhu cầu đi lại của các phương tiện đi qua tuyến đường.

Hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 70 vẫn còn rất nhiều điểm sạt lở taluy dương và nguy cơ sạt lở cao. Do vậy, người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường cần chủ động, cảnh giác và tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, tránh gây thiệt hại về người và tài sản khi tham gia giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 3, tỉnh Yên Bái thiệt hại nặng nề về giao thông. Cụ thể, đường quốc lộ sạt lở taluy dương tại 190 vị trí với khối lượng đất đá khoảng 67.171 m3; sạt lở taluy âm 535 mét dài/22 vị trí.

Đường tỉnh sạt lở taluy dương với khối lượng khoảng 186.305 m3; sạt lở taluy âm là 395 mét dài/21 vị trí. Tại các tuyến đường giao thông cơ sở cũng bị sạt lở trên 1.000 điểm với tổng khối lượng đất đá khoảng 1.082.000m3.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đêm, bổ sung tải cung ứng dịp Tết

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đêm, bổ sung tải cung ứng dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, trong đó bổ sung tàu bay, tăng tần suất khai thác, mở rộng khung giờ bay đêm và điều chỉnh tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP về việc tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/1/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/1/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu

Sáng 5/2, đồng chí Hà Đức Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân là người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu.

Trao tặng gần 50 triệu đồng cho người nghèo xã Xuân Hòa

Trao tặng gần 50 triệu đồng cho người nghèo xã Xuân Hòa

Ngày 4/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Hòa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Bảo Yên và Ngân hàng Chính sách xã hội Bảo Yên tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”, trao quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tầm soát sớm ung thư - chìa khóa điều trị hiệu quả

Nhân Ngày Thế giới phòng chống ung thư (4/2): Tầm soát sớm ung thư - chìa khóa điều trị hiệu quả

Ung thư đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Thực tế điều trị cho thấy nhiều ca nhập viện ở giai đoạn muộn khiến việc can thiệp khó khăn, tốn kém hơn. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến nghị người dân khám sức khỏe định kỳ, chủ động tầm soát theo nguy cơ để nắm bắt “thời gian vàng”.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 100 phần quà Tết cho công nhân Lào Cai

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 100 phần quà Tết cho công nhân Lào Cai

Ngày 4/2, tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (xã Tằng Loỏng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

[Ảnh] Xuân về trên rẻo cao Tà Xi Láng

[Ảnh] Xuân về trên rẻo cao Tà Xi Láng

Tiết trời sang xuân càng tôn thêm vẻ đẹp nguyên sơ và yên bình ở vùng cao xã Tà Xi Láng. Thời điểm này đến Tà Xi Láng, đâu đâu cũng là sắc thắm của hoa đào, thảng trong gió là tiếng khèn Mông dìu dặt, lẫn đây đó trong các nếp nhà còn có tiếng cười giòn tan của trẻ nhỏ. Tất cả như đánh thức rẻo cao bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài, khoác lên mình tấm áo mới căng tràn sức sống.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” phường Cam Đường và phường Sa Pa

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” phường Cam Đường và phường Sa Pa

Ngày 4/2, Công đoàn phường Cam Đường và Công đoàn phường Sa Pa tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn đối với đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Vun đắp niềm tin thoát nghèo

Vun đắp niềm tin thoát nghèo

Vun đắp niềm tin thoát nghèo Tà Xi Láng chỉ có 5 thôn, nhưng có tới 15 chòm dân cư nằm cách biệt giữa địa hình đồi núi hiểm trở. Sự phân tán này chính là thách thức lớn nhất đối với sự phát triển của địa phương. Vượt lên rào cản về địa lý, mỗi chòm đều đang viết nên những câu chuyện riêng, nhưng đều chung quyết tâm, chung ý chí thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

fb yt zl tw