Yên Bái: Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy.

Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1.
Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1.

Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1, giải quyết ách tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của các phương tiện đi qua tuyến đường.

Đặc biệt đã giúp cho tỉnh Yên Bái, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân có thể tiếp cận và cứu trợ đối với các địa phương của hai huyện Yên Bình và Lục Yên đang gặp nhiều khó khăn do thiệt hại sau mưa bão.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy, xã Tân Hương, huyện Yên Bình.

Những ngày vừa qua, hàng nghìn mét khối đất đá sạt trượt đã làm ách tắc giao thông, cản trở phương tiện qua tuyến đường này.

Với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của cán bộ, chỉ huy và công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết kế số 9, toàn bộ nhân lực, các phương tiện máy xúc, máy ủi… được huy động để giải phóng khối lượng lớn đất đá sạt lở. Đến chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1, giải quyết ách tắc giao thông và nhu cầu đi lại của các phương tiện đi qua tuyến đường.

Hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 70 vẫn còn rất nhiều điểm sạt lở taluy dương và nguy cơ sạt lở cao. Do vậy, người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường cần chủ động, cảnh giác và tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, tránh gây thiệt hại về người và tài sản khi tham gia giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 3, tỉnh Yên Bái thiệt hại nặng nề về giao thông. Cụ thể, đường quốc lộ sạt lở taluy dương tại 190 vị trí với khối lượng đất đá khoảng 67.171 m3; sạt lở taluy âm 535 mét dài/22 vị trí.

Đường tỉnh sạt lở taluy dương với khối lượng khoảng 186.305 m3; sạt lở taluy âm là 395 mét dài/21 vị trí. Tại các tuyến đường giao thông cơ sở cũng bị sạt lở trên 1.000 điểm với tổng khối lượng đất đá khoảng 1.082.000m3.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Các địa phương huy động tối đa lực lượng tại chỗ, khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả trận mưa lớn kèm dông lốc; triển khai thực hiện ngay các chính sách hỗ trợ để người dân sớm ổn định cuộc sống và chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết cực đoan. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026.

Hiện thực hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Hiện thực hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị đã đưa ra mục tiêu cụ thể: “Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm 1 lần, được lập sổ sức khỏe điện tử để quản lý sức khỏe theo vòng đời, từng bước giảm gánh nặng chi phí y tế”.

Đồng hành với trẻ trong tuổi dậy thì

Đồng hành với trẻ trong tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Đây không chỉ là thời điểm cơ thể có nhiều thay đổi rõ rệt mà còn kéo theo những biến động về tâm lý, cảm xúc. Vì vậy, việc cha mẹ và thầy cô kịp thời quan tâm, đồng hành sẽ giúp trẻ vượt qua bỡ ngỡ, hình thành nhân cách và lối sống tích cực.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Ngày 07/5, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tổ chức chương trình truyền thông tuyển dụng kỹ thuật viên năm 2026; khánh thành, bàn giao Góc LG và khai trương Văn phòng tuyển dụng LG, phòng học trực tuyến tại trường.

Lãnh đạo xã Yên Bình thăm hỏi, động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo xã Yên Bình thăm hỏi, động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Sáng 07/5, đoàn công tác của UBND xã Yên Bình đã đến thăm hỏi, động viên Đại úy Nguyễn Quang Vinh, cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lào Cai) bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại xã Yên Bình, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

 “Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

“Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

Từ những cây dược liệu được chính gia đình trồng trên cao nguyên trắng Bắc Hà, nhóm học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà đã thực hiện dự án khởi nghiệp “Đa dạng hóa sản phẩm từ Tiên Ngân Sâm” và xuất sắc giành giải Ba tại Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 8 (SV Startup 2026).

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Ở Lào Cai, việc nâng cao chỉ số hạnh phúc không bắt đầu từ những điều xa xôi, mà được gây dựng từ chính gia đình, từ chính mỗi khu dân cư - nơi người dân sống, gắn bó và cảm nhận rõ nhất những thay đổi mỗi ngày.

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Đôi khi không cần lời thuyết minh nhưng những du khách đến tham quan gian trưng bày về thời kỳ kháng chiến chống Pháp của Bảo tàng tỉnh vẫn cảm nhận rất rõ sự khốc liệt của chiến tranh; sự dũng cảm, kiên trung của quân và dân ta. Qua không gian giáo dục đặc biệt này, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức về trách nhiệm với quê hương của mỗi người cứ thế được bồi tụ theo tháng năm.

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã; bảo đảm mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở. 

fb yt zl tw