Yên Bái: Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy.

Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1.
Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1.

Chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1, giải quyết ách tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của các phương tiện đi qua tuyến đường.

Đặc biệt đã giúp cho tỉnh Yên Bái, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân có thể tiếp cận và cứu trợ đối với các địa phương của hai huyện Yên Bình và Lục Yên đang gặp nhiều khó khăn do thiệt hại sau mưa bão.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên tuyến Quốc lộ 70 đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở taluy dương nghiêm trọng gây ách tắc giao thông từ ngày 10/9 đến nay, nhất là đoạn Km43 thuộc địa phận thôn Khe Gầy, xã Tân Hương, huyện Yên Bình.

Những ngày vừa qua, hàng nghìn mét khối đất đá sạt trượt đã làm ách tắc giao thông, cản trở phương tiện qua tuyến đường này.

Với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của cán bộ, chỉ huy và công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết kế số 9, toàn bộ nhân lực, các phương tiện máy xúc, máy ủi… được huy động để giải phóng khối lượng lớn đất đá sạt lở. Đến chiều 13/9, tuyến Quốc lộ 70 đã cơ bản thông xe bước 1, giải quyết ách tắc giao thông và nhu cầu đi lại của các phương tiện đi qua tuyến đường.

Hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 70 vẫn còn rất nhiều điểm sạt lở taluy dương và nguy cơ sạt lở cao. Do vậy, người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường cần chủ động, cảnh giác và tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, tránh gây thiệt hại về người và tài sản khi tham gia giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 3, tỉnh Yên Bái thiệt hại nặng nề về giao thông. Cụ thể, đường quốc lộ sạt lở taluy dương tại 190 vị trí với khối lượng đất đá khoảng 67.171 m3; sạt lở taluy âm 535 mét dài/22 vị trí.

Đường tỉnh sạt lở taluy dương với khối lượng khoảng 186.305 m3; sạt lở taluy âm là 395 mét dài/21 vị trí. Tại các tuyến đường giao thông cơ sở cũng bị sạt lở trên 1.000 điểm với tổng khối lượng đất đá khoảng 1.082.000m3.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao sinh kế, mở hướng thoát nghèo cho phụ nữ xã Mậu A

Trao sinh kế, mở hướng thoát nghèo cho phụ nữ xã Mậu A

Từ các mô hình hỗ trợ chăn nuôi gắn với nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều hội viên phụ nữ nghèo ở xã Mậu A từng bước ổn định cuộc sống, chủ động phát triển kinh tế hộ gia đình. Không chỉ hỗ trợ con giống và tiếp cận vốn vay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã còn đồng hành hướng dẫn kỹ thuật, theo sát quá trình sản xuất, giúp hội viên thay đổi tư duy, mạnh dạn vươn lên.

Hiệu quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 06 tại Lào Cai

Hiệu quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 06 tại Lào Cai

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai đã triển khai nghiêm túc, đồng bộ Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Sau 5 năm thực hiện, các kết quả đạt được đã góp phần xây dựng gia đình và con người Lào Cai phát triển lành mạnh và gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn.

Đặc sắc Chương trình "Nghe công nhân hát - Hát cho công nhân nghe" tại Lào Cai

Đặc sắc Chương trình "Nghe công nhân hát - Hát cho công nhân nghe" tại Lào Cai

Tối 15/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ “Nghe công nhân hát - hát cho công nhân nghe” với chủ đề “Giai điệu Biên cương - Tự hào công nhân Lào Cai”. Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà công nhân, người lao động tỉnh Lào Cai

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà công nhân, người lao động tỉnh Lào Cai

Nhân Tháng Công nhân năm 2026, chiều 15/5, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, trao quà cho đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tiếp bước cha anh, rèn luyện sẵn sàng

Tiếp bước cha anh, rèn luyện sẵn sàng

Suốt 85 năm qua, những trang sử vàng của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ măng non kế thừa và phát huy. Trong “dòng chảy” lịch sử ấy, lớp lớp đội viên Lào Cai đã không ngừng rèn luyện để trưởng thành, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển đất nước.

Đầu tư từ nền tảng để phát triển giáo dục mũi nhọn

Đầu tư từ nền tảng để phát triển giáo dục mũi nhọn

Ở bậc tiểu học, giáo dục mũi nhọn thường được nhắc đến bằng những con số thành tích: bao nhiêu giải cấp tỉnh, bao nhiêu học sinh đạt giải quốc gia, bao nhiêu sân chơi trí tuệ có tên học sinh nhà trường. Nhưng phía sau những kết quả ấy, điều quyết định sự phát triển bền vững lại nằm ở cách các nhà trường xây dựng nền tảng học tập cho học sinh ngay từ những năm đầu đời.

Hơn 100 lao động tại xã Yên Thành tham dự Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 100 lao động tại xã Yên Thành tham dự Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm

Sáng 15/5, UBND xã Yên Thành phối hợp với Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh Lào Cai, các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động tổ chức “Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm “ năm 2026 cho hơn 100 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc xuất khẩu lao động trên địa bàn xã.

fb yt zl tw