Yên Bái miễn học phí cho học sinh các trường công lập năm học 2024-2025

Theo thống kê, bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại Yên Bái. Có 54 người chết, 42 người bị thương, trong đó ngành giáo dục và đào tạo tỉnh có 2 giáo viên và 8 học sinh thiệt mạng.

4.jpg
Giáo viên cùng các phụ huynh học sinh trường Minh Chuẩn, huyện Lục Yên vệ sinh sân trường sau bão số 3.

Ngày 30/ 9, tại kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái xem xét, thảo luận và thông qua 20 nghị quyết.

Trong đó, có nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí (miễn 100%) đối với trẻ em mầm non, học sinh, học viên đang học tại các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm học 2024 - 2025.

Thông qua nghị quyết chính sách quy định một số nội dung và mức hỗ trợ thiệt hại sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Theo thống kê, bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại Yên Bái. Có 54 người chết, 42 người bị thương, trong đó ngành giáo dục có 2 giáo viên và 8 học sinh bị thiệt mạng.

Hơn 27.000 ngôi nhà bị thiệt hại, ảnh hưởng, trong đó có gần 22.000 nhà bị ngập lụt.

Riêng ngành giáo dục có 28 trường bị ngập lụt, 35 trường bị sạt lở, gây thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học (bàn ghế, máy tính, máy chiếu, máy in, máy photo...), sách vở của nhà trường và các em học sinh.

Việc ban hành chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh mầm non, học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết, cấp bách và thể hiện tính nhân văn nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong năm học 2024 - 2025, nhất là tại các địa phương bị thiên tai.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Sáng 15/11, Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" do Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới điểm cầu các địa phương trên toàn quốc.

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

fb yt zl tw