Yên Bái khai mạc Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà

Tối qua 11/11, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã khai mạc Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lễ khai mạc đã mang đến cho nhân dân và du khách gần xa màn nghệ thuật đặc sắc ca ngợi đất nước, quê hương Yên Bình, Yên Bái tươi đẹp, giàu bản sắc, nơi có danh thắng quốc gia hồ Thác Bà được ví như “Hạ Long trên núi”, có sản vật bưởi Đại Minh xưa kia dùng để tiến vua, nay là đặc sản được người tiêu dùng trong cả nước ưa thích.

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như dâng hương đền Thác Bà và đình Khả Lĩnh; tổ chức các gian hàng ẩm thực Tây Bắc; hội chợ quê; ngày hội việc làm; gian hàng hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Đặc biệt là phần thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp; thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh; hội thi ẩm thực và các sản phẩm từ bưởi…

Bên cạnh đó là hội thi nhảy dân vũ; triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Yên Bình”; thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian; diễu hành mô tô phân khối lớn; thi trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô nước, xuồng hơi.

Người trồng bưởi giới thiệu và mời đại biểu thưởng thức sản vật bưởi Đại Minh của quê hương.
Người trồng bưởi giới thiệu và mời đại biểu thưởng thức sản vật bưởi Đại Minh của quê hương.

Huyện Yên Bình cũng tổ chức phố đi bộ; tổ chức các tour du lịch tham quan vườn bưởi tại xã Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà cùng nhiều hoạt động hưởng ứng khác đáp ứng nhu cầu của du khách gần xa.

Chị Nguyễn Lan, một du khách đến từ thành phố Yên Bái cho biết, đây thực là một địa điểm du lịch lý tưởng với không gian đẹp, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ; không khí trong lành, mát mẻ khiến các du khách đã đến là không muốn về.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỹ nghệ “săn mây”

Kỹ nghệ “săn mây”

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

fb yt zl tw