Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận nhiều vụ nổ lớn tại vùng Vịnh

Nhiều tiếng nổ lớn tại thủ đô Abu Dhabi và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, thủ đô Doha của Qatar, thủ đô Manama của Bahrain và thủ đô của Kuwait.

9734ec2c-fd7c-475b-91fd-bb669426-189.jpg
Ghi nhận nhiều vụ nổ lớn tại vùng Vịnh.

Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và Iran bước sang ngày thứ ba và lan rộng ra nhiều nước trong khu vực, trong ngày 2/3, nhiều thành phố lớn ở vùng Vịnh ghi nhận nhiều vụ nổ lớn.

Phóng viên hãng thông tấn AFP của Pháp và nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn tại thủ đô Abu Dhabi và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, thủ đô Doha của Qatar, thủ đô Manama của Bahrain và thủ đô của Kuwait.

Những diễn biến này xảy ra trong bối cảnh Iran tiếp tục tiến hành các đợt tấn công nhằm vào các quốc gia trong khu vực có đặt căn cứ quân sự của Mỹ, nhằm đáp trả các cuộc không kích của Mỹ và Israel hôm 28/2.

Theo Bộ Nội vụ Bahrain, các đợt tấn công đáp trả do Iran tiến hành đã khiến một người thiệt mạng và đây là trường hợp thiệt mạng đầu tiên tại quốc gia này kể từ khi Iran tiến hành chiến dịch quân sự đáp trả kể từ ngày 28/2. Tính đến nay, tổng số người thiệt mạng tại các nước vùng Vịnh là 5 người.

Trong khi đó, hãng tin AP dẫn lời các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy khói bốc lên từ khu vực đặt Đại sứ quán Mỹ tại Kuwait, trong bối cảnh các nhân viên đại sứ quán trước đó đã được yêu cầu tránh xa khu vực này.

Một nhóm vũ trang của Iraq và có quan hệ gần gũi với Iran cho biết một căn cứ quân sự tại khu vực Jurf al-Nasr thuộc miền Nam Iraq đã hứng chịu nhiều cuộc không kích. Iraq tuyên bố không muốn bị cuốn vào cuộc xung đột hiện nay.

Trong khi đó, Bộ Y tế Liban ngày 2/3 cho biết các cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah tại nước này đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 149 người bị thương

Kênh tin tức Al-Hadath của Saudi Arabia cũng đưa tin người đứng đầu khối nghị sĩ của lực lượng Hezbollah tại Quốc hội Liban, ông Mohammad Raad đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu của lực lượng này tại Liban. Hezbollah chưa lên tiếng trước thông tin này.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

fb yt zl tw