Xung đột Nga - Ukraine: Ước tính mới nhất về con số thương vong của hai bên

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergey Shoigu, ước tính Kiev đã mất khoảng 66.000 quân và 7.600 vũ khí hạng nặng kể từ khi bắt đầu chiến dịch phản công cách đây ba tháng. Trong khi đó, theo Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine, từ khi xung đột với Ukraine bùng nổ, quân đội Nga đã mất 265.680 quân ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergey Shoigu chủ trì họp với các nhà lãnh đạo quân đội.

Đài RT ngày 5/9 dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergey Shoigu, tại cuộc họp cùng ngày giữa chính phủ và các quan chức chính phủ, cho biết Ukraine đã phải gánh chịu tổn thất nặng nề trong ba tháng diễn ra cuộc phản công mùa hè chống lại Nga, nhưng đã không đạt được mục tiêu ở bất kỳ khu vực nào trên chiến tuyến.

Theo ước tính của ông Shoigu, các lực lượng của Ukraine đã mất hơn 66.000 quân và trên 7.600 vũ khí hạng nặng kể từ khi phát động cuộc tấn công vào đầu tháng 6.

Ông Shoigu tuyên bố, bất chấp chi phí “khổng lồ” về nhân lực và thiết bị, chính phủ Ukraine vẫn tiếp tục hoạt động vì họ rất cần cho thấy một thành công nào đó với các nhà tài trợ phương Tây.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đánh giá hiện nay tình hình tại Vùng Zaporozhye vẫn là căng thẳng nhất. Đây là nơi Kiev triển khai các lữ đoàn từ lực lượng dự bị chiến lược đã được huấn luyện với sự giúp đỡ của các cố vấn phương Tây.

Trước đó, vào tháng 7/2023, ông Shoigu ước tính tổn thất của Ukraine vào khoảng 20.800 quân và 2.200 loại vũ khí.

Trong một diễn biến liên quan tới xung đột Nga - Ukraine, tờ Kiev Independent của Ukraine ngày 5/9 dẫn số liệu mới nhất của Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang nước này cho biết Nga đã mất tổng cộng 265.680 quân ở Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào ngày 24/2/2022. Con số này bao gồm 560 người thương vong mà các lực lượng Nga phải gánh chịu trong ngày qua.

Theo báo cáo, Nga mất 4.489 xe tăng, 8.670 xe chiến đấu bọc thép, 8.175 phương tiện và thùng nhiên liệu, 5.649 hệ thống pháo binh, 747 hệ thống tên lửa phóng loạt, 504 hệ thống phòng không, 315 máy bay, 316 máy bay trực thăng, 4.512 máy bay không người lái và 19 tàu thuyền.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Trong tổng số 189.792 hộ gia đình hiện thuộc diện chưa thoát nghèo (chiếm 14,78%), Lào xác định đưa thêm khoảng hơn 100.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2027-2030, thông qua các công tác trọng tâm như thu hút đầu tư vào nông nghiệp chế biến, phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích tại khu vực nông thôn…

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh đang leo thang quân sự nghiêm trọng sau khi thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ. Quyền kiểm soát eo biển Hormuz hiện được giới lãnh đạo tối cao Iran nâng lên thành ưu tiên hàng đầu, xếp trên cả chương trình hạt nhân và được coi là "vũ khí vàng" trong cuộc đối đầu với phương Tây.

fb yt zl tw