Xuất khẩu gần 122 nghìn tấn sầu riêng qua cửa khẩu Lào Cai

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai cho biết, hoạt động xuất - nhập khẩu qua Cửa khẩu Lào Cai trong 6 tháng đầu năm 2024 có nhiều khởi sắc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
CK 3-5.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc chủ yếu là gỗ ván bóc các loại, than củi, nông sản (thanh long, sầu riêng, dưa hấu), trong đó mặt hàng quả sầu riêng đã xuất hơn 122 nghìn tấn, đạt kim ngạch hơn 516 triệu USD và mặt hàng quả vải tươi đạt gần 12 triệu USD.

Mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nông sản, phân bón, bánh kẹo, máy móc thiết bị, hóa chất, khí hóa lỏng.

SAU.jpg
Xuất khẩu gần 122 nghìn tấn sầu riêng qua cửa khẩu Lào Cai.

Theo đánh của ngành chức năng, hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là nông sản qua Cửa khẩu Lào Cai diễn ra khá sôi động, mặt hàng sầu riêng, quả vải tươi, dưa hấu xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu góp phần đáng kể trong việc tăng giá trị hàng hóa xuất - nhập khẩu.

Các lực lượng liên ngành tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành như: Công thương, giao thông, hải quan, biên phòng, kiểm dịch thực vật phối hợp chặt chẽ, liên tục, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, chủ hàng xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

VAI.jpg
Mặt hàng quả vải tươi xuất khẩu đạt gần 12 triệu USD.

Các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất - nhập khẩu ngày càng tăng (đạt hơn 500 doanh nghiệp) và việc chấp hành pháp luật ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phía sau sức hút vĩnh cửu của vàng

Phía sau sức hút vĩnh cửu của vàng

Trải qua vô số thăng trầm và biến thiên của lịch sử, vàng vẫn có những lợi thế như là một công cụ phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy, hiếm và hữu hạn cũng như có mối tương quan tương đối thấp với các tài sản khác.

Niềm vui tăng lương song hành với nỗi lo tăng giá

Niềm vui tăng lương song hành với nỗi lo tăng giá

Từ ngày 1/7/2024, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%). Trước thông tin này, nhiều cán bộ, công chức, viên chức rất phấn khởi. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, lương chưa tăng nhưng giá các mặt hàng thiết yếu đã có xu hướng tăng.

Lương tăng, làm gì để giá không tăng?

Lương tăng, làm gì để giá không tăng?

Từ ngày 1/7/2024, lương tối thiểu sẽ tăng thêm 30%; lương cho người nghỉ hưu tăng 15%. Đợt cải cách tiền lương này được rất nhiều công chức, viên chức, người nghỉ hưu trông chờ. Tuy nhiên, song song cùng với niềm vui đó là nỗi lo thường trực: giá cả tăng theo lương.

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, không gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, không gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 274/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

fb yt zl tw