Xuất hiện kẻ mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để trục lợi

Đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ, hiện nay, trên một số nền tảng mạng xã hội đang xuất hiện một nhân vật mạo danh, lợi dụng danh nghĩa bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo, trục lợi người nhẹ dạ, cả tin.

Cụ thể, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, mới đây, đơn vị nhận được một đoạn clip, trong đó, có nhân vật tự xưng là “bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” chia sẻ và giới thiệu cuốn sách mang tên "Minh triết trong ăn uống của người phương Đông". Điều đặc biệt là, người này đã khẳng định chỉ có đọc và làm theo cuốn sách này mới có thể chữa bệnh cho mọi người chứ không phải nhờ các phương pháp y học hiện đại.

Đoạn clip có hình ảnh của kẻ mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Ảnh chụp qua màn hình

Đoạn clip có hình ảnh của kẻ mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Ảnh chụp qua màn hình

Hiện nay, clip này đã được một người chia sẻ lên trang facebook mang tên H.V.N, trong đó đến thời điểm này trang đã lên tới trên 200.000 lượt người theo dõi. Điều này đã vô tình khiến không ít người nhẹ dạ tin rằng "Bác sĩ Quân y 108" đã khẳng định chỉ cần áp dụng "liệu pháp chữa lành tự nhiên" là "chữa tất cả các bệnh”. Sau đó, chủ của trang facebook có tên là H.V.N này sẽ từ từ dẫn dắt người xem mua thực phẩm chức năng mà họ bán.

Một tài khoản facebook đăng tải đoạn clip có kẻ mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh chụp qua màn hình

Một tài khoản facebook đăng tải đoạn clip có kẻ mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh chụp qua màn hình

Theo đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, việc mạo danh, lấy thương hiệu "Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" để trục lợi cá nhân, mua bán các thực phẩm chức năng, thuốc, sách… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, hình thành những tư tưởng lệch lạc trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng; đồng thời, còn làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định, đơn vị chỉ có một địa chỉ duy nhất tại: Số 1, đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Bệnh viện và đội ngũ cán bộ, nhân viên không bán thực phẩm chức năng và không bán thuốc ngoài phạm vi bệnh viện, nhất là qua các trang mạng xã hội. Người dân cần hết sức tỉnh táo, thận trọng để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, dẫn tới “tiền mất, tật mang”.

Báo Quân đội nhân dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Bình Yên vừa phát hiện và xử lý một trường hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải bình luận tiêu cực, có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự lực lượng Công an nhân dân, qua đó tiếp tục cảnh báo người dân nâng cao ý thức khi tham gia không gian mạng.

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc chủ động xây dựng các mô hình “xã không ma túy” không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là nhiệm vụ mang tính chiến lược, lâu dài.

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Sau những vụ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các lực lượng chức năng Lào Cai đang siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân, lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy. Việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng mà còn đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức của từng lái tàu, từng du khách và người dân mưu sinh trên sông nước.

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Qua công tác nắm tình hình lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản và sản xuất, kinh doanh hóa chất, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan CSĐT Bộ Công an) phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (viết tắt: Tập đoàn Hóa chất Đức Giang).

fb yt zl tw