Xuất hiện hố sâu giữa lòng suối tại xã Minh Tân (Bảo Yên)

Chiều rộng của hố khoảng 3 mét, điểm sâu nhất khoảng 5 mét.

Sáng 24/12, người dân thôn Mai 3, xã Minh Tân, huyện Bảo Yên bất ngờ phát hiện một hố sâu ngay giữa lòng suối.

baolaocai-c_ho-sau-ngay-giua-long-suoi-nguoi-dan-thon-mai-3-xa-minh-tan-phat-hien.jpg
Hố sâu được phát hiện khi mực nước suối chảy qua địa bàn giảm.

Đồng chí Đặng Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân cho biết: Sáng nay (24/12), mực nước suối chảy qua thôn Mai 3 giảm hơn so với mọi ngày, người dân vô tình phát hiện một hố rộng khoảng 3 mét ngay giữa lòng suối.

Người dân đã dùng sào để đo thử độ sâu, phát hiện hố đi xiên, điểm sâu nhất khoảng 5 mét.

baolaocai-c_img-20241224-144702.jpg
baolaocai-c_img-20241224-144704.jpg
Người dân dùng sào đo thử độ sâu.

Ngay sau khi phát hiện hố sâu xuất hiện bất thường, người dân đã báo lực lượng chức năng đến kiểm tra, xác minh.

xa-minh-tan-gan-bien-canh-bao-khu-vuc-phat-hien-ho-sau.jpg
Lực lượng chức năng căng dây cảnh báo nguy hiểm.

Hiện, xã đã tiến hành căng dây khu vực phát hiện hố sâu, gắn biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho bà con trong thôn, đồng thời báo cáo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn để nắm và tiếp tục theo dõi tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw