Xuân Quê hương và khát vọng đóng góp cho quê hương, đất nước

Chương trình Xuân Quê hương 2025 sẽ diễn ra từ hôm nay tới ngày 20/1 với chủ đề "Việt Nam - Vươn lên trong kỷ nguyên mới".

Chương trình năm nay tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa kiều bào và quê hương.

Xuân Quê hương đã trở thành điểm hẹn quen thuộc và gần gũi với toàn thể kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới khi Tết đến, Xuân về. Chương trình năm nay tiếp tục khẳng định hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài chính là nguồn lực quan trọng để chung sức, đồng lòng cùng đồng bào trong nước đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.

Trước thềm Xuân Ất Tỵ, Nghị quyết 57 được ban hành và tinh thần Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã lan tỏa một tinh thần phấn chấn, hứng khởi tới nhiều người Việt Nam ở nước ngoài trở về tham dự Xuân quê hương

Chứng kiến những thành tựu đi lên đầy tự hào của đất nước năm 2024, cùng những chính sách đường lối được ban hành kịp thời nhằm tạo điều kiện tối đa để người Việt Nam ở nước ngoài trở về đóng góp cho đất nước, mới nhất là tinh thần đột phá của nghị quyết 57 coi khoa học công nghệ là vai trò then chốt khi bước vào thiên niên kỷ mới, với bà con người Việt Nam ở nước ngoài được đóng góp vào bước chuyển mình này của Việt nam là niềm vinh dự và tự hào.

Ông Nguyễn Hồng Huệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cho biết: "Nhà nước chúng ta đã có nhiều cơ chế như Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, những cái khu công nghiệp về khu công nghệ cao, về chip bán dẫn đã thu hút rất nhiều kiều bào của chúng ta ở nước ngoài về thì đây là cơ hội/để đầu tư cho đất nước Việt Nam".

Chương trình Xuân quê hương 2025 có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhiều hoạt động phong phú, kết nối với các địa phương sẽ góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tiếp thêm động lực để cộng đồng Người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục chung sức đồng lòng đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.

Chương trình "Xuân Quê hương 2025" sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Chương trình "Xuân Quê hương 2025" sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

"Xuân quê hương là sự kiện chính trị văn hóa khởi đầu cho năm 2025. Đây cũng là sự kiện để vinh danh những đóng góp, cống hiến của Người Việt Nam ở nước ngoài trong suốt quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.Đồng thời cũng cổ vũ, động viên để bà con ta tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, lao động, hội nhập tốt xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước" - Bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài cho biết.

Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Xuân Quê hương 2025" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Đây là sự kiện thường niên ý nghĩa dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần gắn kết đồng bào xa quê với Tổ quốc. Chương trình có sự tham dự của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ Ngoại giao và các ban, bộ, ngành, địa phương.

Nằm trong chương trình "Xuân Quê hương 2025", Chương trình Liên hoan Ẩm thực Việt và Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2025 (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4) được tổ chức vào tối 19/1/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, thành phố Hà Nội.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Viên chức được xếp lương theo bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm

Viên chức được xếp lương theo bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm

Nghị định số 232/2026/NĐ-CP xác lập vị trí việc làm là căn cứ trung tâm trong công tác quản lý viên chức, làm cơ sở để bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, phát triển đội ngũ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho việc thực hiện chính sách tiền lương theo vị trí việc làm khi cấp có thẩm quyền ban hành.

Chủ động trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Chủ động trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 (Ngày hội) diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 4/7 đã cung cấp nhiều thông tin về quy trình đăng ký xét tuyển, xu hướng đào tạo và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động, giúp thí sinh có thêm cơ sở lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp.

HỎA TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1

HỎA TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Công văn hỏa tốc số 6840/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1.

Phường Trung Tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026

Phường Trung Tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026

Việc hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026 là kết quả nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Tâm trong triển khai các phong trào thi đua, góp phần cụ thể hóa Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng đô thị văn minh.

Thêm hơn 1.800 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo mức hưởng mới

Thêm hơn 1.800 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo mức hưởng mới

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong kỳ chi trả tháng 7/2026, cơ quan này chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng cho khoảng 3,55 triệu người theo mức hưởng mới. Tổng số tiền chi trả là hơn 24,3 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 1.800 tỷ đồng so với kỳ chi trả tháng trước.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Đường tàu - đường hoa

Đường tàu - đường hoa

Giữa cái nắng hè như đổ lửa, dọc tuyến đường sắt chạy qua phường Lào Cai, sắc hồng của hoa mẫu đơn, màu tím của tường vi, màu đỏ rực của dâm bụt vẫn nổi bật bên những thanh ray thép. Để có được những tuyến đường hoa ấy là biết bao ngày tháng miệt mài chăm sóc của những người công nhân đường sắt.

400 suất cháo được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

400 suất cháo được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Hưởng ứng phong trào thi đua "3 nhất" với các nội dung "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", sáng 04/7, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức phát 400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 3 Lào Cai.

Bão số 1 gây mưa diện rộng tại Lào Cai từ đêm 04 đến 06/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Bão số 1 gây mưa diện rộng tại Lào Cai từ đêm 04 đến 06/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1, từ đêm 04 đến ngày 06/7, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Mưa lớn làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ảnh hưởng đến giao thông, sản xuất tại nhiều địa phương.

Bão số 1 gây mưa vừa, có nơi mưa rất to tại Lào Cai từ đêm 04/7

Bão số 1 gây mưa vừa, có nơi mưa rất to tại Lào Cai từ đêm 04/7

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, từ đêm 4/7 đến ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà bà Lường Thị Tỉnh

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà bà Lường Thị Tỉnh

Ngày 03/7, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, động viên và trao quà cho bà Lường Thị Tỉnh, ở phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai.

Công điện khẩn ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão

Công điện khẩn ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão

Sáng 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện yêu cầu các địa phương, bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1 (MAYSAK) và mưa lũ sau bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

fb yt zl tw