Xuân ấm trong những ngôi nhà mới

Mùa xuân mang theo niềm hân hoan, hy vọng về một năm sẽ có thêm nhiều niềm vui mới. Đối với những hộ nghèo, vừa được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ các chương trình, niềm tin về một cuộc sống no ấm như được nhân lên gấp bội…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
nhieu ngôi nhà mới hoàn thành.jpg
Nhà mới hoàn thành đảm bảo tiêu chí 3 cứng.

Khó có thể diễn tả được niềm vui của gia đình bà Vàng Thị Siu, thôn Làng Pẳn, xã Quang Kim trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng sức khỏe yếu, được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia, gia đình bà Siu đã vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, cùng nội lực của gia đình và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công, năm nay, gia đình bà Siu được đón tết trong ngôi nhà mới, khang trang, chắc chắn sẽ giúp gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 IMG_6323.JPG
Người dân địa phương vui đón tết bên ngôi nhà mới.

Với ông Hoàng Văn Quý, xuân này vui hơn, bởi bao khó khăn, bao lo toan bấy lâu đã dần lùi xa. Trong ngôi nhà mới rộn rã tiếng cười, những món quà nghĩa tình trước thềm năm mới đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng đối với những người kém may mắn. Ngôi nhà được xây mới, không chỉ góp phần giúp gia đình ông Quý có nơi ăn, chốn ở ổn định, mà còn thể hiện tính nhân văn từ chương trình. Đây chính là cầu nối đưa chủ trương của Đảng vào thực tiễn, là nguồn động viên to lớn để họ vững tin, vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

IMG_6338.JPG
Ông Hoàng Văn Quý chuẩn bị lễ cúng ngày tết.

Đây chỉ là 2 trong số 17 hộ của xã Quang Kim được hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023. Những mái ấm an cư là điểm tựa vững chắc để các gia đình khó khăn thêm quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh hoạt động triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, tết này xã Quang Kim còn triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi tặng quà, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, sẻ chia đối với cộng đồng…

Tết Nguyên đán Giáp Thìn, 745 hộ của Bát Xát được đón tết trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình. Điều này đã thể hiện quyết tâm cao của các cấp, các ngành, của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn huyện… nhằm chung tay thực hiện mục tiêu giảm nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng hộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra.

IMG_6322.JPG
Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quang Kim chăm lo tết cho người nghèo.

Ngày tết, chiếc bánh chưng của mỗi gia đình có thể to nhỏ khác nhau, nhưng có nhà mới thì niềm vui được nhân lên bội phần. Bởi có nhà mới là đồng nghĩa với “an cư lạc nghiệp”, cơ hội để mỗi gia đình vươn lên thoát nghèo, tiếp tục xây dựng cuộc sống mới, hạnh phúc, no ấm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai có 1 sản phẩm đoạt giải chuyên đề Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội"

Lào Cai có 1 sản phẩm đoạt giải chuyên đề Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội"

Đó là sản phẩm: Kết hợp sử dụng Google form, Canva, quét mã QR trong sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh” của chị Lương Thúy Nga, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Sáng 18/5, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì. Đây là giải cao nhất mà học sinh Việt Nam giành được sau 12 năm kể từ khi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước và tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế từ năm 2013 đến nay.

Nâng cao hiệu quả công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5: Nâng cao hiệu quả công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Những năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đặc biệt là giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về đo lường, xác định đo lường chất lượng là một trong những công cụ, giải pháp góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bảo đảm an toàn, hiệu quả nguồn quỹ và quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo đảm an toàn, hiệu quả nguồn quỹ và quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Trong thời gian tới, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố cùng sở y tế các cấp cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tiếp tục tăng cường các biện pháp để kiểm soát tốt chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2024. Công tác này dựa trên tinh thần bảo đảm an toàn, hiệu quả nguồn quỹ và bảo đảm quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế.

Bộ Y tế trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2

Bộ Y tế trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2

Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” là hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” giai đoạn II của Bộ Y tế hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Ngày 17/5, tại Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, năm 2024.

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Ngày 17/5, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi chạy thử thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

fb yt zl tw