Xử phạt hành chính nhiều doanh nghiệp vi phạm trong kinh doanh vàng

Trong thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh vàng nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần bình ổn thị trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra cơ sở kinh doanh vàng.
Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra cơ sở kinh doanh vàng.

Để tăng cường các biện pháp quản lý và phát triển thị trường vàng an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và của Tổng cục Quản lý thị trường về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và xử phạt các doanh nghiệp vi phạm.

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường tỉnh, từ đầu tháng 5/2024 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường của tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý 06 cơ sở kinh doanh vàng với tổng số tiền xử phạt là 279.000.000 đồng.

Còn tại tỉnh Ninh Bình, từ ngày 15/5 đến ngày 22/5, Đoàn liên ngành của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra 19 cơ sở, xử phạt 01 cơ sở với hành vi vi phạm: Không thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh về thời hạn tiếp tục kinh doanh với số tiền xử phạt là 12.500.000 đồng.

“Thông qua hoạt động kiểm tra, lực lượng chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng vàng, góp phần ổn định thị trường, giúp các doanh nghiệp hiểu và tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh,” đại diện tỉnh Ninh Bình thông tin.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Mới đây, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và Khu Công nghiệp Đông Phố Mới (thành phố Lào Cai) đã khởi công Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại và Dự án Nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Trong bối cảnh thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn thì đây là tín hiệu tích cực, gam màu sáng trong bức tranh thu hút đầu tư vào Lào Cai.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Từ giữa tháng 6, những cây mận địa phương sai trĩu quả trên cao nguyên Y Tý (Bát Xát) vào mùa chín rộ. Những ngày này, đồng bào Mông nơi đây rộn ràng thu hoạch quả mận bán cho du khách. Quang cảnh vườn mận chín cũng là điểm hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng cho biết, phát triển bền vững ngành xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng tại nước ta luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phát triển đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Việt Nam đang đối mặt với việc thu hẹp sản xuất liên quan đến chất lượng đất đang bị suy thoái nghiêm trọng. Đây là ý kiến đưa ra tại hội thảo Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức mới đây tại TP.HCM.

fb yt zl tw