Xử phạt hành chính nhiều doanh nghiệp vi phạm trong kinh doanh vàng

Trong thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh vàng nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần bình ổn thị trường.

Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra cơ sở kinh doanh vàng.
Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra cơ sở kinh doanh vàng.

Để tăng cường các biện pháp quản lý và phát triển thị trường vàng an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và của Tổng cục Quản lý thị trường về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và xử phạt các doanh nghiệp vi phạm.

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường tỉnh, từ đầu tháng 5/2024 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường của tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý 06 cơ sở kinh doanh vàng với tổng số tiền xử phạt là 279.000.000 đồng.

Còn tại tỉnh Ninh Bình, từ ngày 15/5 đến ngày 22/5, Đoàn liên ngành của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra 19 cơ sở, xử phạt 01 cơ sở với hành vi vi phạm: Không thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh về thời hạn tiếp tục kinh doanh với số tiền xử phạt là 12.500.000 đồng.

“Thông qua hoạt động kiểm tra, lực lượng chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng vàng, góp phần ổn định thị trường, giúp các doanh nghiệp hiểu và tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh,” đại diện tỉnh Ninh Bình thông tin.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khó khăn trong thi công dự án nâng cấp, cải tạo Tỉnh lộ 159

Khó khăn trong thi công dự án nâng cấp, cải tạo Tỉnh lộ 159

Tỉnh lộ 159 từ lâu đã là tuyến giao thông huyết mạch, giữ vai trò quyết định trong việc giao thương, phát triển kinh tế - xã hội của vùng. Thế nhưng, do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, hơn 2 năm qua, một phần của Dự án Cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 159, đoạn xã Si Ma Cai - xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai (từ Km0 - Km8) lâm vào cảnh thi công cầm chừng.

Lãi suất chưa hạ nhiệt, doanh nghiệp gặp khó

Lãi suất chưa hạ nhiệt, doanh nghiệp gặp khó

Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành ngân hàng đã “bơm” cho nền kinh tế khoảng 1,4 triệu tỷ đồng, nâng tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt 20,03 triệu tỷ đồng, tăng 7,73% so với cuối năm 2025. Dù vậy, nền kinh tế vẫn đang đối mặt với những điểm nghẽn lớn khi thanh khoản hệ thống cục bộ căng thẳng, khiến lãi suất thị trường neo cao.

Xã Tả Van cắm 14 biển cảnh báo tại 11 điểm có nguy cơ sạt lở

Xã Tả Van cắm 14 biển cảnh báo tại 11 điểm có nguy cơ sạt lở

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách trong mùa mưa bão, sáng 8/7, UBND xã Tả Van tổ chức ra quân cắm 14 biển cảnh báo nguy hiểm tại 11 điểm có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn. Tham gia thực hiện có Ban Chỉ huy Quân sự xã, Công an xã, Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp cùng trưởng các thôn liên quan.

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 378 triệu đồng tại xã Mường Khương

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 378 triệu đồng tại xã Mường Khương

Do ảnh hưởng của mưa to đến rất to trong đêm 7/7 và rạng sáng 8/7, trên địa bàn xã Mường Khương xuất hiện ngập úng cục bộ tại một số khu vực. Lượng mưa lớn khiến nước từ các khe, suối dâng cao, tràn qua một số tuyến đường giao thông và gây ảnh hưởng đến diện tích hoa màu của người dân.

fb yt zl tw