Xử phạt 1 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tại huyện Văn Bàn

Ngày 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Văn Bàn.

Đoàn đã làm việc với UBND huyện Văn Bàn, nắm tình hình về việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2025.

z6238545876198-26b5c1050529aa95ee9a3baaa3f9cd19.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Qua kiểm tra cho thấy, huyện Văn Bàn đã kịp thời ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và thông tin tuyên truyền trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; đã triển khai 24 đoàn kiểm tra (2 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 22 đoàn kiểm tra tuyến xã), tổng số cơ sở được kiểm tra là 19, không phát hiện cơ sở vi phạm.

img-1714.jpg
img-1708.jpg
Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh bao gói sẵn trên địa bàn thị trấn Khánh Yên.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã thực hiện kiểm tra, giám sát thực tế 3 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Khánh Yên.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ "quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Số tiền cơ sở phải nộp phạt là 1,5 triệu đồng và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

img-1689.jpg
Yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Sau huyện Văn Bàn, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh sẽ kiểm tra tại thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại một số xã vùng cao của tỉnh giảm sâu, có nơi xuống dưới 5°C, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là học sinh. Trước tình hình đó, các trường học vùng cao ở Lào Cai đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và duy trì tỷ lệ chuyên cần.

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Sáng 8/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần 13, khoá XII. Hội nghị đã xem xét quyết định công nhận Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025, trong đó có Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai do Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp thực hiện.

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục, SmartChem được phát triển như một "trợ lý" học tập trực tuyến chuyên biệt, hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học. Dự án đã xuất sắc đạt Giải Nhì Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2025 - 2026.

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Những ngày gần đây, khi các đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về, kèm theo mưa ẩm hoặc thời tiết khô hanh, số ca bệnh hô hấp tại các cơ sở y tế gia tăng rõ rệt; đồng thời, dịch cúm diễn biến phức tạp khiến nhiều người phải thăm khám, điều trị. Trước thực trạng này, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Theo khuyến cáo của ngành y tế, rét đậm, rét hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ và người mắc bệnh nền, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch và hạ thân nhiệt. Bởi vậy, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Sáng 8/1, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Nguyễn Hải Long làm trưởng đoàn về công tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa có Thư khen biểu dương em Nguyễn Văn Quân, học sinh lớp 12A2, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề & Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (phường Lào Cai), đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

fb yt zl tw