Xem xét xử lý cán bộ công an tung tin kẹo ở cổng trường chứa ma túy

Vì quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên một nữ cán bộ Công an TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đã tự ý chia sẻ thông tin kẹo ở cổng trường có chứa ma túy, sau đó thông tin này được lan truyền, gây hoang mang.

Sáng 2/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan này đang xem xét để xử lý đối với nữ Công an tung tin thất thiệt kẹo bán cho trẻ em ở cổng trường có chứa ma túy, gây hoang mang.

nong-1212-3.jpg
Công an TP.Lạng Sơn thu giữ mẫu kẹo không rõ nguồn gốc để đưa đi giám định.

Trước đó, người dân phản ánh về việc trên địa bàn TP. Lạng Sơn xuất hiện một số kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài nghi có chứa chất ma túy. Một số học sinh sau khi ăn kẹo này có biểu hiện đau bụng. Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo xác minh, làm rõ.

Ngày 30/11, Công an TP. Lạng Sơn đã kiểm tra một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn và phát hiện, thu giữ một số loại kẹo nhãn mác có chữ nước ngoài và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an TP. Lạng Sơn đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) lấy các mẫu kẹo trên để giám định và xác định các loại kẹo không chứa chất ma túy.

Dù kẹo không chứa chất ma túy, song đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, có nguy cơ mất vệ sinh, an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe nên Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị các nhà trường và phụ huynh hạn chế cho con em sử dụng.

Cũng trong ngày 30/11, nhiều trang Facebook chia sẻ video một nữ cán bộ Công an vừa làm việc với người bán kẹo vừa quay lại video. Trong video, nữ cán bộ Công an thông báo với người bán kẹo trong kẹo xét nghiệm ra có chứa chất ma túy và 4 cháu đã bị ngộ độc.

Sau đó, nữ cán bộ này cầm gói kẹo lên và cảnh báo: "Một gói như thế này rất nguy hiểm nhé các phụ huynh ơi, về hỏi các con xem đã từng ăn chưa, kẹo dưa hấu này. Trời ơi sợ quá, xét nghiệm lên là có chất ma túy bên trong rồi".

Trước thông tin lan truyền này, Công an tỉnh Lạng Sơn xác định do một nữ cán bộ công tác tại Công an TP. Lạng Sơn quay lại. Do có con đang học cấp 1 và lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên nữ cán bộ này đã tự ý gửi cho một phụ huynh cùng lớp. Sau đó, các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau gây hoang mang, lo lắng cho nhiều phụ huynh khác.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an phường Cam Đường xử phạt 15 triệu đồng 2 trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook

Công an phường Cam Đường xử phạt 15 triệu đồng 2 trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook

Ngày 12/5/2026, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội Facebook, với tổng số tiền xử phạt 15 triệu đồng.

Lào Cai quyết liệt ngăn chặn tội phạm lừa đảo công nghệ cao

Lào Cai quyết liệt ngăn chặn tội phạm lừa đảo công nghệ cao

Đằng sau sự phủ sóng của mạng di động và sự phổ biến của điện thoại thông minh là thực trạng tội phạm công nghệ cao lợi dụng sự hạn chế về kỹ năng số của đồng bào dân tộc thiểu số để thực hiện các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Từ việc làm trực tuyến giả mạo đến cho vay nặng lãi qua mạng, các thủ đoạn này không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn đẩy nhiều gia đình vùng cao vào khó khăn, túng quẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự địa phương.

Lào Cai bóc gỡ đường dây đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới

Lào Cai bóc gỡ đường dây đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới

Những chuyến xe máy lặng lẽ trong đêm, những điểm hẹn chớp nhoáng dưới chân cầu cao tốc, những cuộc liên lạc kín đáo qua mạng xã hội... Một đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới Lào Cai tưởng như được che giấu bằng nhiều lớp vỏ bọc tinh vi. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã lần theo từng mắt xích, đấu tranh, triệt phá thành công Chuyên án LC426P.

Mô hình “Phụ nữ 3 không” ở Phong Dụ Thượng: "Lá chắn mềm" quét sạch ma túy từ mỗi gia đình

Mô hình “Phụ nữ 3 không” ở Phong Dụ Thượng: "Lá chắn mềm" quét sạch ma túy từ mỗi gia đình

Trong cuộc chiến phòng, chống ma túy, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, vai trò của cộng đồng ngày càng trở nên quan trọng. Tại xã vùng cao Phong Dụ Thượng (Lào Cai), mô hình “Phụ nữ 3 không” với tiêu chí “không ma túy, không tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật” đang phát huy hiệu quả thiết thực, trở thành “lá chắn mềm” góp phần giữ bình yên cho từng mái ấm, thôn bản.

Tạo sinh kế cho người sau cai nghiện

Tạo sinh kế cho người sau cai nghiện

Đồng hành, hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, thời gian qua, công an các xã, phường đã phối hợp các tổ chức đoàn thể tại địa phương xây dựng mô hình phù hợp với thực tế; gắn công tác quản lý, giáo dục với tạo sinh kế thông qua các hoạt động cụ thể như: tư vấn tâm lý, hỗ trợ học nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện vay vốn phát triển sản xuất…

Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ 6 tháng đầu năm 2026

Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ 6 tháng đầu năm 2026

Từ ngày 07 - 15/5, Hội đồng Kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2026 Công an tỉnh Lào Cai tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện 6 tháng đầu năm đối với 100% chỉ huy, cán bộ, lái xe và chiến sĩ nghĩa vụ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại 10 đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực.

Ra mắt mô hình "Giáo họ Phình Hồ không ma túy"

Ra mắt mô hình "Giáo họ Phình Hồ không ma túy"

Ngày 08/5, tại xã Phình Hồ, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Phình Hồ và UBND xã Phình Hồ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, phòng, chống ma túy và ra mắt mô hình “Giáo họ Phình Hồ không ma túy”.

Cần xử lý xe điện chở khách không chấp hành các quy định quản lý

Cần xử lý xe điện chở khách không chấp hành các quy định quản lý

Sự thay đổi trong quy định về điều kiện hoạt động đối với xe chở người bốn bánh có gắn động cơ đã khiến hàng trăm phương tiện tại Lào Cai phải dừng hoạt động do không còn tuyến đường phù hợp. Trong khi nhiều chủ xe, lái xe chấp nhận bán phương tiện, chuyển nghề để tuân thủ quy định, thì theo phản ánh từ cơ sở và hình ảnh phóng viên ghi nhận, vẫn xuất hiện xe điện chở khách trên một số tuyến đường nội thị. 

fb yt zl tw