Xem xét xử lý cán bộ công an tung tin kẹo ở cổng trường chứa ma túy

Vì quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên một nữ cán bộ Công an TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đã tự ý chia sẻ thông tin kẹo ở cổng trường có chứa ma túy, sau đó thông tin này được lan truyền, gây hoang mang.

Sáng 2/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan này đang xem xét để xử lý đối với nữ Công an tung tin thất thiệt kẹo bán cho trẻ em ở cổng trường có chứa ma túy, gây hoang mang.

nong-1212-3.jpg
Công an TP.Lạng Sơn thu giữ mẫu kẹo không rõ nguồn gốc để đưa đi giám định.

Trước đó, người dân phản ánh về việc trên địa bàn TP. Lạng Sơn xuất hiện một số kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài nghi có chứa chất ma túy. Một số học sinh sau khi ăn kẹo này có biểu hiện đau bụng. Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo xác minh, làm rõ.

Ngày 30/11, Công an TP. Lạng Sơn đã kiểm tra một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn và phát hiện, thu giữ một số loại kẹo nhãn mác có chữ nước ngoài và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an TP. Lạng Sơn đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) lấy các mẫu kẹo trên để giám định và xác định các loại kẹo không chứa chất ma túy.

Dù kẹo không chứa chất ma túy, song đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, có nguy cơ mất vệ sinh, an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe nên Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị các nhà trường và phụ huynh hạn chế cho con em sử dụng.

Cũng trong ngày 30/11, nhiều trang Facebook chia sẻ video một nữ cán bộ Công an vừa làm việc với người bán kẹo vừa quay lại video. Trong video, nữ cán bộ Công an thông báo với người bán kẹo trong kẹo xét nghiệm ra có chứa chất ma túy và 4 cháu đã bị ngộ độc.

Sau đó, nữ cán bộ này cầm gói kẹo lên và cảnh báo: "Một gói như thế này rất nguy hiểm nhé các phụ huynh ơi, về hỏi các con xem đã từng ăn chưa, kẹo dưa hấu này. Trời ơi sợ quá, xét nghiệm lên là có chất ma túy bên trong rồi".

Trước thông tin lan truyền này, Công an tỉnh Lạng Sơn xác định do một nữ cán bộ công tác tại Công an TP. Lạng Sơn quay lại. Do có con đang học cấp 1 và lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên nữ cán bộ này đã tự ý gửi cho một phụ huynh cùng lớp. Sau đó, các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau gây hoang mang, lo lắng cho nhiều phụ huynh khác.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an Điện Biên phối hợp phá nhiều đường dây ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy

Công an Điện Biên phối hợp phá nhiều đường dây ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy

Chiều 1/7, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong tháng 6/2025, Tổ công tác thường trực của Công an tỉnh Điện Biên phối hợp Công an các tỉnh nước bạn Lào phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia; thu giữ hơn 2 tấn ma túy các loại; bắt giữ 17 đối tượng.

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Ngày 30/6/2025, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty tài chính TNHH Một thành viên Mirae Asset (Việt Nam) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Quyết liệt phòng chống tội phạm trên biên giới

Quyết liệt phòng chống tội phạm trên biên giới

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (từ ngày 15/5 - 15/6) và đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma tuý trên tuyến biên giới tỉnh Lào Cai hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" (từ ngày 1 - 30/6), lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã tăng cường, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm ở khu vực biên giới.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho chủ cơ sở kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm tại huyện Hoài Đức.

Phòng, chống hàng giả, hàng nhái:Đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kiểm soát thị trường

Với mục tiêu xác lập môi trường thương mại minh bạch, an toàn, đồng thời duy trì cuộc chiến với hàng giả như một nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát hoạt động nhập lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt trên không gian thương mại điện tử để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Hệ lụy từ buôn bán động vật hoang dã trái phép

Hệ lụy từ buôn bán động vật hoang dã trái phép

Vấn nạn săn bắt, buôn lậu động vật hoang dã đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với hệ sinh thái tự nhiên, tác động tiêu cực lên mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Bên cạnh một bộ phận nhỏ vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết, phần lớn đối tượng trong lĩnh vực này đều vì lợi nhuận mà nhắm mắt đưa chân, tham gia vào các đường dây buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Khởi tố vụ thí sinh dùng camera cúc áo truyền ra ngoài nhờ cứu trợ môn Văn

Khởi tố vụ thí sinh dùng camera cúc áo truyền ra ngoài nhờ cứu trợ môn Văn

Ngày 27/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Chiếm đoạt bí mật nhà nước”, xảy ra sáng 26/6, trong thời gian thi môn Ngữ Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Hội đồng thi Trường THPT Thăng Long, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà.

fb yt zl tw