Xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Khẩu Cồ

Ngày 28/8, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã hoàn thành và đưa vào sử dụng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Khẩu Cồ, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng trước thềm năm học mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Điểm trường Khẩu Cồ có 60 học sinh cấp tiểu học và mầm non cùng học và sinh hoạt chung, đây cũng là điểm trường khó khăn nhất của xã Bản Cầm, cách trung tâm xã hơn 10 km. Nguồn nước tại điểm Khẩu Cồ rất khan hiếm, các hộ dân và điểm trường phải lấy nước từ khe núi rất xa. Từ tháng 4/2023 đến nay, do quá nhiều hộ lấy nước chung một đường ống, dẫn đến nhà trường bị thiếu nước, mất nước. Ngoài ra, học sinh bán trú ăn trưa tại điểm trường, theo quy định, thức ăn phải được lưu mẫu trong vòng 24 giờ để đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, do nước dẫn từ trên núi về có cặn, đá vôi nên cần được lọc qua máy để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Khởi Công xây dựng mô hình nước sạch cùng em đến trường.jpg
Các đồng chí phòng an ninh điều tra kiểm tra đường dẫn nước về trường đảm bảo cho các con đầy đủ nước sử dụng sinh hoạt trong năm học mới.jpg
Thực hiện mô hình "Nước sạch cùng em đến trường" tại điểm trường Khẩu Cồ.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của học sinh và thầy - cô giáo tại điểm trường Khẩu Cồ, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”.

Các em học sinh tại điểm trường khẩu cồ đã có đủ nước sạch sử dụng trong năm học mới.jpg
Sau 3 ngày lắp đặt, công trình đã hoàn thành đưa nước từ đầu nguồn về điểm trường.

Trong 3 ngày, các cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh điều tra đã cùng bà con, các thầy - cô giáo Trường Mầm non Ánh Dương, xã Bản Cầm lắp đặt đường dây dẫn nước từ đầu nguồn đến điểm trường. Địa hình chủ yếu là đồi núi hiểm trở khiến việc lắp đặt đường ống nước gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm dẫn nước về trường cho các em học sinh, đường ống nước từ đầu nguồn về điểm trường đã được hoàn thành.

Những phần quà nhỏ khích lệ các em những ngày đầu năm học mới.jpg
Phòng an ninh điều tra bàn giao công trình nước sạch cùng em đến trường cho các cô giáo điểm trường khẩu cồ.jpg
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh còn tặng nhiều phần quà cho học sinh trong điểm trường.

Cùng với việc lắp đặt đường ống nước, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh còn trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho điểm trường như bếp ga, máy lọc nước, tủ bảo quản thức ăn… Tổng trị giá đầu tư xây dựng mô hình hơn 25 triệu đồng.

Việc hoàn thành và bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” trước thềm năm học mới góp phần giúp điểm trường vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn “Quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập” và “Công tác tự chủ, giá dịch vụ sự nghiệp công, đấu thầu mua sắm” cho 150 học viên là lãnh đạo các đơn vị y tế, lãnh đạo các phòng tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp các đơn vị trong tỉnh.

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bắt đầu năm học mới, hành trang cho trẻ ngoài sách, vở, đồ dùng học tập thì điều quan trọng hơn cả là đảm bảo môi trường học tập an toàn, giúp các em có sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

fb yt zl tw