Xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Khẩu Cồ

Ngày 28/8, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã hoàn thành và đưa vào sử dụng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Khẩu Cồ, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng trước thềm năm học mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Điểm trường Khẩu Cồ có 60 học sinh cấp tiểu học và mầm non cùng học và sinh hoạt chung, đây cũng là điểm trường khó khăn nhất của xã Bản Cầm, cách trung tâm xã hơn 10 km. Nguồn nước tại điểm Khẩu Cồ rất khan hiếm, các hộ dân và điểm trường phải lấy nước từ khe núi rất xa. Từ tháng 4/2023 đến nay, do quá nhiều hộ lấy nước chung một đường ống, dẫn đến nhà trường bị thiếu nước, mất nước. Ngoài ra, học sinh bán trú ăn trưa tại điểm trường, theo quy định, thức ăn phải được lưu mẫu trong vòng 24 giờ để đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, do nước dẫn từ trên núi về có cặn, đá vôi nên cần được lọc qua máy để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Khởi Công xây dựng mô hình nước sạch cùng em đến trường.jpg
Các đồng chí phòng an ninh điều tra kiểm tra đường dẫn nước về trường đảm bảo cho các con đầy đủ nước sử dụng sinh hoạt trong năm học mới.jpg
Thực hiện mô hình "Nước sạch cùng em đến trường" tại điểm trường Khẩu Cồ.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của học sinh và thầy - cô giáo tại điểm trường Khẩu Cồ, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”.

Các em học sinh tại điểm trường khẩu cồ đã có đủ nước sạch sử dụng trong năm học mới.jpg
Sau 3 ngày lắp đặt, công trình đã hoàn thành đưa nước từ đầu nguồn về điểm trường.

Trong 3 ngày, các cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh điều tra đã cùng bà con, các thầy - cô giáo Trường Mầm non Ánh Dương, xã Bản Cầm lắp đặt đường dây dẫn nước từ đầu nguồn đến điểm trường. Địa hình chủ yếu là đồi núi hiểm trở khiến việc lắp đặt đường ống nước gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm dẫn nước về trường cho các em học sinh, đường ống nước từ đầu nguồn về điểm trường đã được hoàn thành.

Những phần quà nhỏ khích lệ các em những ngày đầu năm học mới.jpg
Phòng an ninh điều tra bàn giao công trình nước sạch cùng em đến trường cho các cô giáo điểm trường khẩu cồ.jpg
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh còn tặng nhiều phần quà cho học sinh trong điểm trường.

Cùng với việc lắp đặt đường ống nước, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh còn trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho điểm trường như bếp ga, máy lọc nước, tủ bảo quản thức ăn… Tổng trị giá đầu tư xây dựng mô hình hơn 25 triệu đồng.

Việc hoàn thành và bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” trước thềm năm học mới góp phần giúp điểm trường vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw