Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm

LCĐT - Sáng 30/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022. 

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, một số sở, ngành của tỉnh và các đơn vị y tế. 

Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, Sở Y tế ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai tốt các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương. Việc phân công, phân cấp đối với các cơ sở thực phẩm được giao quản lý rõ ràng, không để xảy ra tình trạng chồng chéo hoặc bỏ sót, nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sự kiện chính trị - xã hội của tỉnh được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra các sự kiện văn hóa, chính trị tại địa phương; không có các tụ điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm mất an toàn gây bức xúc dư luận xã hội. 

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện quản lý an toàn thực phẩm của UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở thực phẩm đã được nâng lên, có 4/9 huyện, thành phố đã thực hiện xử lý đối với 100% cơ sở vi phạm. Tỷ lệ ngộ độc thực phẩm/100.000 dân giảm sâu so với năm 2021.

Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 2
Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. 

Năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; xây dựng các mô hình điểm tại tuyến xã, mỗi xã tối thiểu có một mô hình điểm về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường phối hợp liên ngành trọng tâm là hội phụ nữ, ngành giáo dục trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nói chung và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nói riêng trực tiếp tới hộ gia đình và học sinh bằng hình ảnh sinh động, cụ thể, ưu tiên các xã vùng cao, vùng khó khăn...

Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 3
Phó Giám đốc Sở Y tế Lục Hậu Giang trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh.

Cũng tại hội nghị tổng kết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã gặp mặt và chia tay đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Phó Chi cục trưởng nghỉ hưu. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Lào Cai triển khai nhiều hoạt động từ ngày 29/4 - 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (5/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác.

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050 theo cam kết tại Hội nghị COP26.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

fb yt zl tw