Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm

LCĐT - Sáng 30/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022. 

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, một số sở, ngành của tỉnh và các đơn vị y tế. 

Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, Sở Y tế ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai tốt các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương. Việc phân công, phân cấp đối với các cơ sở thực phẩm được giao quản lý rõ ràng, không để xảy ra tình trạng chồng chéo hoặc bỏ sót, nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sự kiện chính trị - xã hội của tỉnh được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra các sự kiện văn hóa, chính trị tại địa phương; không có các tụ điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm mất an toàn gây bức xúc dư luận xã hội. 

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện quản lý an toàn thực phẩm của UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở thực phẩm đã được nâng lên, có 4/9 huyện, thành phố đã thực hiện xử lý đối với 100% cơ sở vi phạm. Tỷ lệ ngộ độc thực phẩm/100.000 dân giảm sâu so với năm 2021.

Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 2
Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. 

Năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; xây dựng các mô hình điểm tại tuyến xã, mỗi xã tối thiểu có một mô hình điểm về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường phối hợp liên ngành trọng tâm là hội phụ nữ, ngành giáo dục trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nói chung và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nói riêng trực tiếp tới hộ gia đình và học sinh bằng hình ảnh sinh động, cụ thể, ưu tiên các xã vùng cao, vùng khó khăn...

Xây dựng mô hình điểm tại tuyến xã về đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh 3
Phó Giám đốc Sở Y tế Lục Hậu Giang trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh.

Cũng tại hội nghị tổng kết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã gặp mặt và chia tay đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Phó Chi cục trưởng nghỉ hưu. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

Những nụ cười nở hoa

Những nụ cười nở hoa

Có nụ cười như bông cúc nhỏ, nhen niềm vui bình dị. Có nụ cười như đóa hướng dương, vươn sức sống mạnh mẽ... Mỗi nụ cười góp thêm một sắc hoa cho cuộc sống, trao tặng một niềm vui cho cuộc đời.

Người lái đò tận tụy

Người lái đò tận tụy

Sự tận tâm của các thầy, cô giáo không chỉ thể hiện trong những bài giảng trên lớp, mà còn ở nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực truyền tới học sinh mỗi ngày. Tại Trường THPT Nghĩa Lộ, phường Nghĩa Lộ, cô giáo Bùi Thị Hiền, giáo viên môn Hóa học, đang lặng lẽ lan tỏa tinh thần ấy bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề. Chính nguồn năng lượng tích cực đó đã tiếp thêm động lực để nhiều học sinh tự tin chinh phục những kỳ thi quan trọng.

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Ngày 20/3, Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Tuyển sinh quân sự xã Trấn Yên, Ban Tuyển sinh quân sự phường Văn Phú cùng Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh truyền nhiễm trong năm 2026 ở nước ta tiếp tục có nguy cơ xâm nhập các bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới và tiếp tục gia tăng các bệnh lưu hành trong nước nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Ngày 19/3, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai và Chi đoàn Thanh niên Công an phường Nghĩa Lộ tổ chức lễ kết nghĩa, ra mắt mô hình “Giọt hồng nhân ái”, thu hút gần 60 đoàn viên là y, bác sĩ và chiến sĩ công an tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

fb yt zl tw