Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh có tầm nhìn chiến lược

LCĐT – Đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị lần thứ 15 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chiều 13/7 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh có tầm nhìn chiến lược ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; bí thư, phó bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh có tầm nhìn chiến lược ảnh 2
Đồng chí Đặng Đình Chung, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh thông tin đến đại biểu một số văn bản của Trung ương.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin nội dung cơ bản của các văn bản Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới…

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch công tác năm 2022, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có kết quả các nhiệm vụ chính trị. Đến hết tháng 6/2022, Đảng bộ Khối có 2/10 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 7/10 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch và 1 chỉ tiêu đạt trên 80% kế hoạch.

Các mặt công tác xây dựng Đảng được quan tâm, nổi bật là công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên; đã kết nạp 114 đảng viên mới (đạt 57% kế hoạch năm 2022). Tính đến 10/6/2022, toàn Đảng bộ có 89 tổ chức cơ sở Đảng và 5.319 đảng viên.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng nguyên tắc; công tác dân vận được quan tâm thực hiện hiệu quả.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá làm rõ hơn kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2022.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh có tầm nhìn chiến lược ảnh 3
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tiếp tục tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy cơ sở và chi bộ; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có tầm nhìn chiến lược, có năng lực, trí tuệ nổi trội, phẩm chất chính trị và đạo đức trong sáng; tăng cường vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng; tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong 6 tháng đầu năm…

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh có tầm nhìn chiến lược ảnh 4
Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho tập thể.
Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh có tầm nhìn chiến lược ảnh 5
Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các cá nhân.

Nhân dịp này, 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2017 – 2021 được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bốn mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời

Bốn mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời

Kể từ ngày 3/2/1930, khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập đến nay, dân tộc Viêt Nam đã trải qua nhiều kỷ nguyên vẻ vang, với những dấu mốc mang tính bước ngoặt. Mỗi kỷ nguyên đều ghi dấu những thành tựu to lớn và tích lũy những bài học sâu sắc, tạo nền tảng vững chắc cho các giai đoạn phát triển tiếp theo của dân tộc.

Tiếp nối chiến công

Tiếp nối chiến công

Giữa nhịp sống hối hả, lực lượng Công an tỉnh vẫn ngày đêm miệt mài lập nên những chiến công tiếp nối chiến công, góp phần bảo vệ bình yên cho quê hương, đất nước. Thầm lặng nhưng quyết liệt, trước thử thách là sự kiên trung, trước hiểm nguy là lòng dũng cảm, đó chính là phẩm chất, bản lĩnh của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Lào Cai trong thời đại mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2/2026.

Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng địa phương

Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng địa phương

Công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân, nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới. Nhận thức sâu sắc nhiệm vụ đó, lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, tập trung hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung đoàn 254: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Xuân Bính Ngọ

Trung đoàn 254: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Xuân Bính Ngọ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung đoàn 254 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi dành cho cán bộ, chiến sĩ. Các hoạt động góp phần tạo khí thế thi đua, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần, động viên bộ đội hăng hái thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2026.

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I với tinh thần “người người thi đua, nhà nhà thi đua”, hướng tới mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Giấc mơ Lào Cai xanh

Giấc mơ Lào Cai xanh

Mùa xuân này, niềm vui trên vùng đất biên cương Lào Cai thật sự thêm rộng dài. Sông Hồng ở nơi bắt đầu chảy vào đất Việt nặng đỏ phù sa xuôi dòng bồi đắp mướt xanh những bãi đồng. Dòng sông tựa dòng thời gian tha thiết gọi bốn mùa: xuân sang, hạ về, thu tới, đông đến. Xuân nay sang như một giấc mơ - giấc mơ về một dải biên cương xanh, nơi mạch nguồn văn hóa hòa nhịp kinh tế năng động cùng khát vọng xây hạnh phúc vững bền.

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Tư tưởng “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong toàn bộ chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đoàn kết của Người được thể hiện rõ trong việc xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất, nhằm tập hợp và lãnh đạo quần chúng.

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Năm mới Bính Ngọ hứa hẹn mở ra trong dòng chảy bất tận của thời gian và lịch sử. Với người Việt, năm mới không chỉ là một mốc của lịch trời, mà là một sự chuyển vận của thiên-địa-nhân: Trời sang chu kỳ mới, đất bước vào mùa xuân mới, lòng người hướng về những ước nguyện tốt lành. Trong nhịp giao hòa ấy, dân tộc ta từ bao đời vẫn tìm thấy điểm tựa tinh thần để bắt đầu lại, để nuôi dưỡng niềm tin và để thắp lên khát vọng.

Đêm giao thừa không ngủ ở Lào Cai

Đêm giao thừa không ngủ

Đêm giao thừa, ở Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và dọc tuyến biên giới, có những cán bộ, chiến sỹ Biên phòng không ngủ nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm từ sớm, từ xa, giữ bình yên cho mùa xuân trọn vẹn.

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Nước ta bao đời trước, quyền lực quốc gia nằm trong tay vua chúa, trừ khi họ đã thành ra “bù nhìn”! Từ năm 1945, quyền lực quốc gia nằm trong tay Đảng-“Đảng ta là một đảng cầm quyền” (Hồ Chí Minh)-từ trên nửa nước rồi thành ra trên cả nước. Nhưng dù ai cầm quyền, để nước thịnh đều phải làm tốt hai việc lớn: Đối nội và đối ngoại.

fb yt zl tw