Xây dựng 28 căn nhà cho người dân xã A Lù

Ngày 28/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với Báo Thanh Niên, Tập đoàn Hòa Phát và Ban Vận động cứu trợ huyện Bát Xát tổ chức khởi công xây dựng 28 căn nhà cho 28 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn xã A Lù.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Báo Thanh Niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Bát Xát.

dsc-0155.jpg
Quang cảnh chương trình.

Theo đó, trước thiệt hại nặng nề về người, tài sản do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra cho tỉnh Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Ban Vận động cứu trợ huyện Bát Xát tổ chức khảo sát, tài trợ kinh phí xây dựng nhà cho 28 hộ dân có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do mưa lũ thuộc địa bàn xã A Lù.

dsc-0192.jpg
Cán bộ biên phòng phát phiếu khảo sát nhu cầu về đồ dùng, thiết bị, vật dụng lao động, sản xuất của các hộ dân để tiếp tục kêu gọi hỗ trợ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện, đồng thời phối hợp lựa chọn Công ty 45, Đoàn Kinh tế quốc phòng 345, Quân khu 2 để khảo sát, thiết kế và làm việc với chính quyền địa phương, các hộ dân được xây dựng nhà ở về phương án thi công.

Theo đó, các bên đã thống nhất lựa chọn được mẫu nhà ở với diện tích 80 mét vuông, trị giá 350 triệu đồng/nhà. Trong đó, Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ 200 triệu đồng/nhà; 150 triệu còn lại là phần đối ứng của gia đình và Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Lào Cai.

dsc-0182.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai khẳng định: Chương trình xây nhà tặng các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp hướng về người dân khu vực biên giới, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân – dân bền chặt, tiếp tục đồng hành với bộ đội biên phòng trong quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nguồn vốn của chương trình được sử dụng đúng đối tượng, đúng mục đích, các căn nhà được xây dựng đúng thiết kế, quy chuẩn, tiến độ đề ra.

dsc-0196.jpg
Các đại biểu dự chương trình khởi công căn nhà cho gia đình anh Thào A De.
dsc-0238.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trò chuyện, động viên người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3.

Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia khởi công xây dựng căn nhà cho gia đình anh Thào A De, thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

Thời gian tiếp, các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp khởi công các căn nhà còn lại; phấn đấu hoàn thành toàn bộ 28 căn nhà trước ngày 20/1/2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh thành tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại phường Cam Đường

Khánh thành tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại phường Cam Đường

Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026) và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 13/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cam Đường phối hợp với các chi bộ khu dân cư tổ chức khánh thành tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên địa bàn phường.

Đằng sau một gian hàng đẹp

Đằng sau một gian hàng đẹp

Tại phường Lào Cai, những chậu lan “đứng dáng” ngày Tết cùng các gốc đào Bắc Hà rực rỡ trên đường An Dương Vương đã tạo nên điểm nhấn cảnh quan nổi bật, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Đằng sau vẻ đẹp hài hòa ấy là một quy trình kỹ thuật được thực hiện chặt chẽ và công phu.

Hội LHPN tỉnh Lào Cai trao đổi nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP ở địa phương

Đổi mới phương thức hoạt động để phù hợp với thực tiễn

Giữa mây núi trùng điệp của miền biên viễn Lào Cai, ở đâu có bước chân người phụ nữ, ở đó có bóng dáng tổ chức hội. Từ những thôn, bản heo hút nơi lưng chừng núi đến phố thị sôi động, phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức hội” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành mạch chảy xuyên suốt trong hành động.

Dịp đầu xuân mới, khu dân cư bản Hốc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Du xuân Bản Hốc

Nằm bên dòng suối Nhì thơ mộng, khu dân cư bản Hốc, xã Văn Chấn sở hữu cảnh quan thiên nhiên hài hòa cùng bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Thái. Không chỉ vậy, nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi nguồn suối khoáng nóng dồi dào - lợi thế quan trọng để phát triển du lịch cộng đồng.

Niềm vui trước thềm năm mới ở vùng cao Chế Tạo

Niềm vui trước thềm năm mới ở vùng cao Chế Tạo

Những ngày này, không khí chào đón Tết Nguyên đán đã rộn ràng khắp xã vùng cao Chế Tạo. Trên những con đường nông thôn vừa được đầu tư xây dựng hay phía trước mỗi căn nhà, sắc cờ Tổ quốc được người dân treo nổi bật giữa núi rừng. Tiếng giã bánh giầy xen tiếng nói cười… Tất cả hòa quyện tạo nên nhịp điệu tươi vui của những ngày giáp Tết.

Mùa làm mứt Tết

Mùa làm mứt Tết

Những ngày giáp Tết, khi tiết trời se lạnh, mùi gừng cay, dừa sên ngọt, vỏ bưởi thoang thoảng lan tỏa từ nhiều gian bếp nhỏ. Mùa làm mứt Tết lại về. Giữa thị trường bánh kẹo, mứt Tết bày bán sẵn đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả, không ít gia đình vẫn chọn cách tự tay làm mứt để thưởng thức trong những ngày đầu năm, như một cách gìn giữ hương vị Tết xưa.

Người kết nối những “ngân hàng máu sống” nơi tuyến cơ sở

Người kết nối những “ngân hàng máu sống” nơi tuyến cơ sở

“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” - với y sĩ Đặng Thị Phương Lan, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai, đó không chỉ là khẩu hiệu quen thuộc trong các chiến dịch vận động hiến máu, mà là lý tưởng sống chị bền bỉ theo đuổi suốt nhiều năm qua. Ba mươi năm khoác áo blouse trắng, 25 lần hiến máu, nhiều lần hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân nặng, hành trình của chị là câu chuyện lặng lẽ nhưng thấm đẫm lòng nhân ái và trách nhiệm của người thầy thuốc đối với sự sống con người.

Hân hoan đón Tết

Hân hoan đón Tết

Thời điểm này, các địa phương trong tỉnh rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Từ các xã, phường trung tâm đến vùng cao, mỗi con đường, góc chợ, từng nếp nhà đều bừng lên sắc xuân và niềm vui sum vầy. Không khí tất bật dọn dẹp, mua sắm, chuẩn bị Tết cũng cho thấy nét đẹp văn hóa truyền thống vẫn được gìn giữ, phát huy, đồng thời phản ánh đời sống người dân ngày càng ổn định, đủ đầy hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, chúc Tết một số đơn vị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, chúc Tết một số đơn vị

Chiều 12/2, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh (Sở Y tế), Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích

Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh tới thăm và chúc Tết các đơn vị dịch vụ công ích trên địa bàn phường Yên Bái và phường Văn Phú nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12/2, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn phường Nghĩa Lộ và hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Chấn Thịnh.

fb yt zl tw