Xăng tăng lần thứ 2 liên tiếp, RON 95-III lên gần 22.000 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ chiều nay 1/6: Mỗi lít xăng RON 95-III tăng 520 đồng; E5 RON 92 tăng 390 đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay (1/6), liên Bộ Công thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu theo quy định. Các doanh nghiệp đầu mối sẽ đưa ra mức giá bán lẻ không cao hơn giá điều hành từ liên bộ.

Thông báo từ doanh nghiệp đầu mối cho thấy, giá xăng đồng loạt tăng, còn dầu giảm từ 15h chiều nay (1/6). Như vậy, giá xăng tăng phiên thứ 2 liên tiếp.

Cụ thể, mỗi lít xăng RON 95-III tăng 520 đồng, lên 21.910 đồng, xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng lên 20.880 đồng/lít. Dầu diesel giảm 10 đồng, xuống 18.300 đồng/lít.

Xăng tăng lần thứ 2 liên tiếp, RON 95-III lên gần 22.000 đồng/lít ảnh 1

Giá xăng tăng phiên thứ 2 liên tiếp.

Vấn đề liên quan đến mặt hàng bình ổn giá, Quỹ bình ổn giá xăng dầu tiếp tục được các đại biểu quan tâm nêu ý kiến.

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) nhìn nhận khi thị trường có biến động chúng ta đã sử dụng quỹ này để điều tiết, hạn chế giá xăng dầu tăng quá cao.

“Nhưng quỹ này hiện giao doanh nghiệp quản lý là không hợp lý”, ông Hòa nói và đề nghị giao Bộ Tài chính quản lý, bởi Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ tiền đóng góp của người dân, doanh nghiệp lại dùng tiền vào mục đích khác là “không công bằng”.

Với tình hình của Việt Nam hiện nay, ông Hòa đồng ý vẫn cần Quỹ bình ổn giá xăng dầu nhưng Chính phủ cần có lộ trình về sự tồn tại quỹ này.

“Không nên duy trì mãi Quỹ bình ổn giá xăng dầu vì không hợp lý, không công bằng”, đại biểu Phạm Văn Hòa nhấn mạnh.

Báo Giao thông null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng tăng cao, thị trường sôi động

Giá vàng tăng cao, thị trường sôi động

Giá vàng 9999 tại Lào Cai đang được niêm yết ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay với 5.770.000 đồng/chỉ (bán ra) và 5.670.000 đồng/chỉ (mua vào). Giá vàng tăng ở mức cao, giao dịch diễn ra sôi động ở các cơ sở kinh doanh mặt hàng kim loại quý.

Ngành thép Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng xanh

Ngành thép Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng xanh

Nền công nghiệp thép toàn cầu đều đã hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, chính vì vậy, thời gian qua, ngành công nghiệp thép Việt Nam cũng đã từng bước bắt nhịp với sự đổi mới và có nhiều đóng góp lớn lao vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bước đầu có kết quả đáng ghi nhận.

An toàn với… bánh trung thu

An toàn với… bánh trung thu

Thị trường bánh trung thu rộn ràng trước đây cả tháng, nhưng thời điểm này là lúc nhiều loại bánh được tung ra, trong đó có cả loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thời trang thu - đông “vào mùa”

Thời trang thu - đông “vào mùa”

Thời tiết chuyển mùa, không khí se lạnh, các cửa hàng, siêu thị đã chuẩn bị hàng thời trang thu - đông phục vụ khách. Hiện tại, sức mua sắm các mặt hàng thời trang thu - đông bắt đầu tăng, đặc biệt là thời trang dành cho trẻ em.

Iphone 15 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày mai 12/9

Iphone 15 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày mai 12/9

Trong sự kiện Wonderlust diễn ra lúc 10 giờ ngày 12/9 (tức 0 giờ ngày 13/9, giờ Hà Nội) tại khuôn viên trụ sở Apple Park ở California, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản mới nhất của điện thoại di động iPhone và một bản cập nhật mới cho phần mềm điều hành.

Thị trường dầu "ẩn náu" chờ báo cáo của IEA và OPEC

Thị trường dầu "ẩn náu" chờ báo cáo của IEA và OPEC

Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch 11/9, do biến động thất thường của đồng USD và những lo ngại về kinh tế ở Trung Quốc đè nặng lên triển vọng nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, việc Saudi Arabia và Nga kéo dài kế hoạch cắt giảm nguồn cung đã giúp duy trì giá dầu Brent ở trên mức 90 USD/thùng.

Nhiều ngành hàng xuất khẩu khởi sắc

Nhiều ngành hàng xuất khẩu khởi sắc

Dù nhiều lĩnh vực vẫn khó khăn đơn hàng, song theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, xuất khẩu đang có tín hiệu về đích. Vậy ngành hàng nào sẽ giúp xuất khẩu giữ vững kim ngạch năm nay?

Hoàn thiện bài toán nghiệp vụ, xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế

Hoàn thiện bài toán nghiệp vụ, xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế

Trong các giải pháp triển khai thực hiện thu và quản lý thu ngân sách, Tổng cục Thuế đặt lên hàng đầu nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các giải pháp tăng cường công tác quản lý thu, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu năm 2023. Theo đó, toàn ngành tiếp tục triển khai thực hiện tốt 10 nhiệm vụ và 22 nhóm giải pháp đã đề ra tại Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai công tác thuế năm 2023 của ngành Thuế.

fb yt zl tw