Xác lập kỷ lục "Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST"

Ngày 22/11, tại Công viên 30/4 (thành phố Sóc Trăng), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam "Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST" và khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố "Hương vị Sóc Trăng" lần thứ V.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST tại Sóc Trăng.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trong và ngoài tỉnh tham gia.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, “Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST” với chủ đề “Cây lúa Sóc Trăng xưa và nay”, có kích thước cao 4m, ngang 7m và độ dày 10mm. Bức tranh do 10 nghệ nhân chế tác thủ công trong thời gian 30 ngày, lắp ghép từ 14 bức nhỏ được phủ sơn, chống thấm, chống nhiệt và độ bền lên đến 50 năm.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng cho biết, tác phẩm được thực hiện với mục đích tôn vinh hạt gạo Sóc Trăng, đẩy mạnh liên kết phát triển kinh tế nông nghiệp, tiến tới phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn. Thông qua việc xác lập kỷ lục, sẽ quảng bá hình ảnh cây lúa, hạt gạo Sóc Trăng, xây dựng thương hiệu du lịch tạo tiền đề để ngành du lịch Sóc Trăng từng bước phát triển, trở thành ngành kinh tế quan trọng và mũi nhọn trong thời gian tới.

Tỉnh Sóc Trăng có lợi thế về phát triển nông nghiệp, cây lúa là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Sóc Trăng, trong đó, nhóm giống lúa thơm ST với chất lượng vượt trội đã đưa hạt gạo Việt Nam nói chung, tỉnh Sóc Trăng nói riêng vươn tầm thế giới, như gạo ST 25 giành giải cao nhất Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ V năm 2023. Liên hoan diễn ra từ nay đến hết ngày 27/11/2023, với 34 gian hàng ẩm thực tham gia của các doanh nghiệp và nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, các gian hàng ẩm thực trưng bày các món ăn đặc sản, các loại bánh dân gian đặc trưng của các địa phương, thức ăn nhanh, thức uống các loại... Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày trái cây sạch, sản phẩm OCOP, giới thiệu thông tin về du lịch Sóc Trăng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Lễ hội là đời sống tinh thần, điểm tựa tâm linh của con người. Nhưng thực tế hiện nay, để dễ bề quản lý, nhiều hoạt động phần hội bị cắt bỏ, chỉ chú trọng phần lễ. Nhiều chuyên gia băn khoăn, như vậy liệu có “bên trọng - bên khinh” giữa lễ và hội?

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Đoàn đại diện cộng đồng kéo co ngồi Đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có buổi trao đổi, giao lưu với cộng đồng kéo co người Tày thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai).

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Ngày 22/2, tại bản Điện, UBND xã Điện Quan (huyện Bảo Yên) tổ chức Lễ hội xuống đồng bản Điện năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào dịp đầu năm mới, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi người khỏe mạnh, các gia đình động viên nhau phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc xã Điện Quan.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Từ hiện tượng phim “Đào, phở và piano” công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia gây “sốt vé” với lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

fb yt zl tw