Xác định vi phạm của Tik Tok tại Việt Nam là có cơ sở

Cuộc kiểm tra toàn diện TikTok vẫn đang được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với các bộ, ngành tiến hành. Dự kiến, kết luận cuộc kiểm tra này sẽ được Bộ TTTT công bố vào đầu tháng 7.

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng bên cạnh các hoạt động kiểm tra, cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của Bộ TTTT tổ chức chiều 5/6, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm cho biết: "Những phát hiện của đoàn kiểm tra đã giúp chúng ta xác nhận, nhận định ban đầu những vi phạm pháp luật Việt Nam của nền tảng TikTok là có cơ sở. Rất nhiều vi phạm. Bên cạnh việc kiểm tra phát hiện vi phạm của TikTok, Bộ TTTT có những động thái trao đổi với cộng đồng những người sáng tạo nội dung số - những người có ảnh hưởng lớn trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó có TikTok.

Bên cạnh các hoạt động kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng cũng cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước. Họ có quyền được biết, nắm bắt hiểu biết pháp luật để tuân thủ, làm cho đúng.

"Thông qua hoạt động sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, những người có ảnh hưởng sẽ có đóng góp tích cực, tạo nên không gian mạng xã hội lành mạnh, tuân thủ pháp luật, góp phần lên tiếng đấu tranh đối với mạng xã hội, để các nền tảng xuyên biên giới thấy rằng, làm sạch, làm đúng mới là xu hướng lâu dài, giúp họ tồn tại và phát triển cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, nếu không sẽ bị xử lý", Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh.

Về công tác đấu tranh với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, theo Bộ TTTT, từ 15/4 – 15/5, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 399 bài viết đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức (tỷ lệ 91%); Google đã gỡ 1.901 video vi phạm trên YouTube (tỷ lệ 94%). TikTok đã chặn, gỡ bỏ 51 link vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, nội dung tiêu cực (tỷ lệ 98%).

Trong thời gian tới, Bộ TTTT vẫn tiếp tục làm việc với Apple về việc gỡ bỏ các game và ứng dụng vi phạm tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ sẽ làm việc với Facebook về các vi phạm và việc hợp tác, triển khai đào tạo của Facebook tại Việt Nam để cùng đưa ra các giải pháp mới quản lý các nội dung trên môi trường Facebook hiệu quả hơn; tiếp tục yêu cầu Facebook gỡ bỏ các tài khoản cá nhân, Fanpage vi phạm.

Bộ TTTT cũng sẽ làm việc với Google về việc các quảng cáo vi phạm trên YouTube và gỡ bỏ các kênh YouTube xấu, độc tại Việt Nam...

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Áo xanh" tiếp sức mùa thi - Lan tỏa tinh thần sẻ chia tại các điểm thi Lào Cai

“Áo xanh" tiếp sức mùa thi - Lan tỏa tinh thần sẻ chia tại các điểm thi Lào Cai

Năm 2026, toàn tỉnh có 23.931 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Phía sau mỗi sĩ tử bước vào phòng thi là sự dõi theo đầy kỳ vọng của cha mẹ, sự tận tâm của thầy cô giáo cùng sự đồng hành trách nhiệm, nhiệt huyết của lực lượng thanh niên tình nguyện trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Đề thi môn Ngữ văn vừa sức - thí sinh hoàn thành với tâm thế tự tin

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Lào Cai: Đề thi môn Ngữ văn vừa sức - thí sinh hoàn thành với tâm thế tự tin

Trưa 27/5, hơn 23.000 thí sinh tại 66 hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 – 2027 với môn Ngữ văn. Sau 120 phút làm bài, phần lớn thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin, cho rằng đề thi vừa sức, bám sát chương trình học và có tính thực tiễn cao.

Bắc Bộ nắng nóng trên 40°C, chiều tối có mưa dông

Bắc Bộ nắng nóng trên 40°C, chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, nắng nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP Huế duy trì hình thái nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất dao động 38 - 40°C, có nơi trên 40°C.

Nhịp sống giữa ngày nắng gắt

Nhịp sống giữa ngày nắng gắt

Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua đang ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh. Ngay từ sáng sớm, nền nhiệt đã tăng cao khiến không khí ngoài trời trở nên oi bức, ngột ngạt. Đặc biệt, những lao động phải làm việc ngoài trời đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả dưới cái nắng gay gắt của mùa hè.

Gần 24.000 thí sinh làm thủ tục tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Gần 24.000 thí sinh làm thủ tục tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Chiều 26/5, tại 66 hội đồng coi thi trên địa bàn tỉnh, hơn 23.930 thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, rà soát thông tin đăng ký, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và kịp thời đính chính những sai sót liên quan đến hồ sơ dự thi nếu có.

Mưu sinh dưới “chảo lửa”

Mưu sinh dưới “chảo lửa”

Ba ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ có nơi vượt ngưỡng 40°C. Giữa không gian hầm hập như một lò thiêu khổng lồ, mọi hoạt động mưu sinh của người lao động vẫn diễn ra bình thường. Gánh nặng cơm áo gạt qua cái khắc nghiệt của thời tiết.

VnNetZero: Trường THPT Nguyễn Huệ lan tỏa thông điệp xanh từ công nghệ số

VnNetZero: Trường THPT Nguyễn Huệ lan tỏa thông điệp xanh từ công nghệ số

Hưởng ứng phong trào "VnNetZero - Số hóa vỏ lon, vỏ chai tích điểm xanh cho tổ chức” (sản phẩm của nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ (phường Yên Bái) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa lối sống xanh, thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường học đường bằng công nghệ số.

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau nhiều ngày chìm trong nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ngoài trời có nơi vượt 40 độ C, khu vực Bắc Bộ được dự báo sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt từ ngày 28/5 khi mưa dông gia tăng trên diện rộng. Trong đó, Lào Cai cùng nhiều tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, giúp chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài những ngày cuối tháng 5.

fb yt zl tw