Xác định vi phạm của Tik Tok tại Việt Nam là có cơ sở

Cuộc kiểm tra toàn diện TikTok vẫn đang được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với các bộ, ngành tiến hành. Dự kiến, kết luận cuộc kiểm tra này sẽ được Bộ TTTT công bố vào đầu tháng 7.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Xác định vi phạm của Tik Tok tại Việt Nam là có cơ sở ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng bên cạnh các hoạt động kiểm tra, cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của Bộ TTTT tổ chức chiều 5/6, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm cho biết: "Những phát hiện của đoàn kiểm tra đã giúp chúng ta xác nhận, nhận định ban đầu những vi phạm pháp luật Việt Nam của nền tảng TikTok là có cơ sở. Rất nhiều vi phạm. Bên cạnh việc kiểm tra phát hiện vi phạm của TikTok, Bộ TTTT có những động thái trao đổi với cộng đồng những người sáng tạo nội dung số - những người có ảnh hưởng lớn trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó có TikTok.

Bên cạnh các hoạt động kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng cũng cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước. Họ có quyền được biết, nắm bắt hiểu biết pháp luật để tuân thủ, làm cho đúng.

"Thông qua hoạt động sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, những người có ảnh hưởng sẽ có đóng góp tích cực, tạo nên không gian mạng xã hội lành mạnh, tuân thủ pháp luật, góp phần lên tiếng đấu tranh đối với mạng xã hội, để các nền tảng xuyên biên giới thấy rằng, làm sạch, làm đúng mới là xu hướng lâu dài, giúp họ tồn tại và phát triển cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, nếu không sẽ bị xử lý", Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh.

Về công tác đấu tranh với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, theo Bộ TTTT, từ 15/4 – 15/5, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 399 bài viết đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức (tỷ lệ 91%); Google đã gỡ 1.901 video vi phạm trên YouTube (tỷ lệ 94%). TikTok đã chặn, gỡ bỏ 51 link vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, nội dung tiêu cực (tỷ lệ 98%).

Trong thời gian tới, Bộ TTTT vẫn tiếp tục làm việc với Apple về việc gỡ bỏ các game và ứng dụng vi phạm tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ sẽ làm việc với Facebook về các vi phạm và việc hợp tác, triển khai đào tạo của Facebook tại Việt Nam để cùng đưa ra các giải pháp mới quản lý các nội dung trên môi trường Facebook hiệu quả hơn; tiếp tục yêu cầu Facebook gỡ bỏ các tài khoản cá nhân, Fanpage vi phạm.

Bộ TTTT cũng sẽ làm việc với Google về việc các quảng cáo vi phạm trên YouTube và gỡ bỏ các kênh YouTube xấu, độc tại Việt Nam...

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Tại Trường THCS Pom Hán (thành phố Lào Cai), 5 học sinh lớp 8A2 sau khi uống trà sữa tự làm trong tiết trải nghiệm môn Hóa học đã có những biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh.

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Tại hội nghị thường niên và hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ" do Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 28/9 tại Thái Bình, có 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất của hiệp hội đã được vinh danh.

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 27 đến 28/9/2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rào đều khắp, một số địa phương có mưa to cục bộ như xã Khánh Yên Hạ, Nậm Tha (Văn Bàn); xã Gia Phú, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) gây lũ và sạt lở đất.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Sáng 28/9, nhân dịp tết Trung thu năm 2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa, từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến đoạn Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Bàn đã phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Lào Cai tổ chức xét nghiệm, tầm soát tế bào ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho gần 1.600 cán bộ, đoàn viên, người lao động.

fb yt zl tw