Xác định vi phạm của Tik Tok tại Việt Nam là có cơ sở

Cuộc kiểm tra toàn diện TikTok vẫn đang được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với các bộ, ngành tiến hành. Dự kiến, kết luận cuộc kiểm tra này sẽ được Bộ TTTT công bố vào đầu tháng 7.

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng bên cạnh các hoạt động kiểm tra, cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của Bộ TTTT tổ chức chiều 5/6, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm cho biết: "Những phát hiện của đoàn kiểm tra đã giúp chúng ta xác nhận, nhận định ban đầu những vi phạm pháp luật Việt Nam của nền tảng TikTok là có cơ sở. Rất nhiều vi phạm. Bên cạnh việc kiểm tra phát hiện vi phạm của TikTok, Bộ TTTT có những động thái trao đổi với cộng đồng những người sáng tạo nội dung số - những người có ảnh hưởng lớn trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó có TikTok.

Bên cạnh các hoạt động kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng cũng cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước. Họ có quyền được biết, nắm bắt hiểu biết pháp luật để tuân thủ, làm cho đúng.

"Thông qua hoạt động sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, những người có ảnh hưởng sẽ có đóng góp tích cực, tạo nên không gian mạng xã hội lành mạnh, tuân thủ pháp luật, góp phần lên tiếng đấu tranh đối với mạng xã hội, để các nền tảng xuyên biên giới thấy rằng, làm sạch, làm đúng mới là xu hướng lâu dài, giúp họ tồn tại và phát triển cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, nếu không sẽ bị xử lý", Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh.

Về công tác đấu tranh với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, theo Bộ TTTT, từ 15/4 – 15/5, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 399 bài viết đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức (tỷ lệ 91%); Google đã gỡ 1.901 video vi phạm trên YouTube (tỷ lệ 94%). TikTok đã chặn, gỡ bỏ 51 link vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, nội dung tiêu cực (tỷ lệ 98%).

Trong thời gian tới, Bộ TTTT vẫn tiếp tục làm việc với Apple về việc gỡ bỏ các game và ứng dụng vi phạm tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ sẽ làm việc với Facebook về các vi phạm và việc hợp tác, triển khai đào tạo của Facebook tại Việt Nam để cùng đưa ra các giải pháp mới quản lý các nội dung trên môi trường Facebook hiệu quả hơn; tiếp tục yêu cầu Facebook gỡ bỏ các tài khoản cá nhân, Fanpage vi phạm.

Bộ TTTT cũng sẽ làm việc với Google về việc các quảng cáo vi phạm trên YouTube và gỡ bỏ các kênh YouTube xấu, độc tại Việt Nam...

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm chuẩn năm 2026: AI lên ngôi, Sư phạm trở lại đường đua, Báo chí sụt giảm

Điểm chuẩn năm 2026: AI lên ngôi, Sư phạm trở lại đường đua, Báo chí sụt giảm

Điểm chuẩn đại học năm 2026 đang cho thấy những chuyển động đáng chú ý trong lựa chọn ngành học của thí sinh. Nếu Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học dữ liệu và các ngành công nghệ tiếp tục thiết lập mặt bằng điểm chuẩn rất cao thì một số ngành Báo chí và xã hội - nhân văn lại chứng kiến điểm chuẩn sụt giảm đáng kể.

Thí sinh cần biết: Cách tra cứu đỗ hay trượt đại học 2026 cho từng nguyện vọng

Thí sinh cần biết: Cách tra cứu đỗ hay trượt đại học 2026 cho từng nguyện vọng

Muốn tra cứu kết quả đỗ hay trượt từng nguyện vọng đại học 2026, thí sinh hãy ưu tiên đăng nhập Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, sau đó đối chiếu với cổng tuyển sinh chính thức của trường. Đây là cách an toàn nhất để tránh nhầm giữa điểm chuẩn, kết quả dự kiến và kết quả trúng tuyển chính thức.

Đồ nhựa dùng một lần: Thói quen nhỏ, hệ lụy lớn

Đồ nhựa dùng một lần: Thói quen nhỏ, hệ lụy lớn

Trong nhịp sống hiện đại, đồ nhựa dùng một lần ngày càng phổ biến nhờ sự tiện lợi. Tuy nhiên, đằng sau thói quen tiêu dùng này là những hệ lụy đáng lo ngại đối với môi trường và sức khỏe con người, đặt ra yêu cầu nhìn nhận và thay đổi thói quen sử dụng nhựa trong đời sống.

“Ươm mầm” khát vọng từ nghị lực

“Ươm mầm” khát vọng từ nghị lực

Đã 65 năm kể từ ngày chất độc hóa học lần đầu tiên được rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam, nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Di chứng chiến tranh không chỉ đeo bám những người trực tiếp cầm súng năm xưa mà còn sang thế hệ con, cháu của họ. Giữa những mất mát ấy, vẫn có những “mầm xanh” đang được vun đắp từng ngày.

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền

Ngày 10/8, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển lĩnh vực y, dược cổ truyền.

Xã Phúc Lợi: Thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam dịp 10/8

Xã Phúc Lợi: Thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam dịp 10/8

Kỷ niệm 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026), sáng 10/8, xã Phúc Lợi đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Hoàng Kim Anh - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Lào Cai: Công an xã Pha Long kịp thời ngăn chặn trường hợp có dấu hiệu tảo hôn

Lào Cai: Công an xã Pha Long kịp thời ngăn chặn trường hợp có dấu hiệu tảo hôn

Ngày 09/8, từ thông tin của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại thôn Pao Pao Chải, Công an xã Pha Long đã kịp thời xác minh, tuyên truyền, vận động một gia đình dừng việc tổ chức lễ ăn hỏi cho trường hợp chưa đủ tuổi kết hôn, góp phần phòng ngừa tảo hôn ngay từ cơ sở.

Cập nhật điểm chuẩn các trường đại học mới nhất

Cập nhật điểm chuẩn các trường đại học mới nhất

Tính tới sáng 10/8, hơn 130 trường đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2026. Hàng loạt trường chạm trần, kỷ lục 30/30 điểm. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai tiếp tục cập nhật bảng điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học, giúp quý phụ huynh và thí sinh tra cứu nhanh chóng, chính xác.

fb yt zl tw