Xác định nhà vô địch đầu tiên ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Paris Saint-Germain đã trở thành nhà vô địch đầu tiên ở 5 giải hàng đầu châu Âu sau khi đánh bại Angers để đăng quang Ligue 1 trước 6 vòng đấu.

PSG vô địch Ligue 1 sớm 6 vòng đấu.
PSG vô địch Ligue 1 sớm 6 vòng đấu.

Paris Saint-Germain tiếp tục nối dài chuỗi trận bất bại của mình tại Ligue 1 bằng chiến thắng 1-0 trong cuộc đón tiếp Angers tại vòng 28.

Désiré Doué trở thành người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất để mang niềm vui trọn vẹn ngay tại sân Công viên các Hoàng tử.

Chiến thắng này giúp đoàn quân của Huấn luyện viên Luis Enrique chính thức giành chức vô địch Ligue 1 mùa giải 2024-25.

Sau 28 vòng đấu, Paris Saint-Germain giành được 74 điểm, bỏ xa đội xếp thứ 2 Monaco đến 24 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu nữa khép lại.

Đây cũng là lần thứ 13 trong lịch sử Paris Saint-Germain bước lên đỉnh vinh danh tại đấu trường cao nhất nước Pháp.

Đáng chú ý, đây là danh hiệu thứ 4 liên tiếp PSG giành được và là lần thứ 11 đội bóng này nâng cao chức vô địch kể từ thời các ông chủ Qatar (từ năm 2012).

Chức vô địch Ligue 1 chắc chắn sẽ giúp Paris Saint-Germain có thêm động lực để hướng đến việc giành "cú ăn ba," khi họ đã vào chung kết Cúp Quốc gia Pháp và tứ kết Champions League.

Sau chức vô địch Ligue, PSG sẽ có 5 ngày chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Aston Villa tại tứ kết Champions League diễn ra vào sáng 10/4.

Còn ở đấu trường Cúp Quốc gia, đoàn quân của Huấn luyện viên Enrique sẽ chạm trán với Reims vào ngày 24/5.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Ngày 22/12, huấn luyện viên Kim Sang Sik công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Lực lượng nòng cốt của đội là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33, cho thấy sự kế thừa và ổn định trong định hướng xây dựng đội tuyển.

"Phép màu" Kim Sang-sik

"Phép màu" Kim Sang-sik

Nếu 1 lần vô địch, người ta có thể nói HLV Kim Sang-sik may mắn. Nhưng khi đã 3 lần đăng quang chỉ trong 1 năm, năng lực cầm quân của chiến lược gia Hàn Quốc phải được công nhận.

Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Tối 20/12/2025, tại Sân vận động quốc gia Rajagangmala (Bangkok, Thái Lan), Đại hội Thể thao Đông nam Á 2025 (SEA Games 33) chính thức bế mạc. Đoàn thể thao Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3 với 87 Huy chương Vàng, 81 Huy chương Bạc và 110 Huy chương Đồng.

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

Khép lại ngày thi đấu cuối cùng 20/12, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 chính thức khép lại với vị trí thứ ba toàn đoàn dành cho Đoàn Thể thao Việt Nam, bất chấp lực lượng mỏng hơn so với nhiều nước trong khu vực.

fb yt zl tw