Xác định đội đầu tiên bị loại khỏi Euro 2024

Tuyển Ba Lan thua trận thứ hai và trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi Euro 2024.

Ở lượt trận thứ 2 bảng D Euro 2024, Ba Lan chạm trán với đối thủ khó chịu là tuyển Áo. Dù có nhiều nỗ lực, thậm chí tung cả ngôi sao sáng giá nhất trên hàng công là Lewandowski vào sân nhưng ‘Đại bàng trắng’ vẫn không thể làm nên và nhận thất bại với tỉ số 1-3.

Bước vào trận đấu, Áo là đội chủ động hơn trong việc tổ chức tấn công nhằm gây sức ép và tìm kiếm lợi thế từ sớm. Nỗ lực của đội tuyển Áo nhanh chóng có kết quả, phút thứ 9, sau pha ném biên bên cánh trái, Mwene thực hiện pha tạt bóng vào trong để Trauner bật lên đánh đầu khiến thủ thành Szczesny không có cơ hội cản phá.

Áo thi đấu chủ động hơn trong hiệp 1.
Áo thi đấu chủ động hơn trong hiệp 1.

Nhận bàn thua bất ngờ chỉ sau ít phút, tuyển Ba Lan đẩy cao đội hình để tấn công. Phút 19, Ba Lan có cơ hội san bằng tỉ số nhưng Nicola Zalewski trong một tình huống rất trống trải lại sút bóng lên trời.

Phút 30, từ quả treo bóng bên cánh phải của Ba Lan vào vòng cấm Áo, một tình huống lộn xộn được tạo ra và Piatek đã chớp thời cơ điền tên mình lên bảng điện tử, san bằng tỉ số 1-1 cho Ba Lan.

Có bàn gỡ hòa, tuyển Ba Lan thi đấu thanh thoát hơn. Hai đội tiếp tục đưa nhau về thế giằng co và liên tiếp tạo ra những tình huống đe dọa khung thành đối thủ nhưng tất cả đều dừng lại ở cơ hội. Sau nhiều cố gắng bất thành, tuyển Ba Lan và Áo bước vào giờ nghỉ với tỉ số hòa 1-1.

Tuyển Ba Lan thi đấu thanh thoát hơn sau khi tìm được bàn gỡ hòa.
Tuyển Ba Lan thi đấu thanh thoát hơn sau khi tìm được bàn gỡ hòa.

Sau giờ nghỉ, ngôi sao đắt giá của tuyển Ba Lan Lewandowski được tung vào sân nhằm gây áp lực lên hàng thủ tuyển Áo. Hai đội tiếp tục ăn miếng trả miếng với nhiều tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên bất ngờ xảy ra ở phút 67, Baumgartner nhận bóng trong vòng cấm trong tư thế thoải mái và dễ dàng thực hiện cú dứt điểm nâng tỉ số lên 2-1. Bàn thắng chóng vánh buộc Ba Lan phải chuyển về thế rượt đuổi và nỗ lực tìm ra giải pháp xuyên thủng hàng phòng ngự tuyển Áo.

Sau nhiều nỗ lực tấn công bất thành, Ba Lan tiếp tục bị dội gáo nước lạnh, sau một tình huống nguy hiểm, Sabitzer vượt qua được hậu vệ Ba Lan rồi băng xuống vòng cấm, buộc thủ thành Sczcesny phải phạm lỗi và dẫn đến quả phạt đền cho tuyển Áo. Arnautovic được trao trọng trách và nhẹ nhàng nâng tỉ số lên 3-1 ở phút 78.

Tuyển Áo tự giữ lại hy vọng vào vòng 1/8 sau chiến thắng trước Ba Lan,
Tuyển Áo tự giữ lại hy vọng vào vòng 1/8 sau chiến thắng trước Ba Lan,

Sau 2 bàn thua trong hiệp 2, Ba Lan với ngôi sao đắt giá Lewandowski trên hàng công bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng. Khép lại 90 phút thi đấu, tỉ số chung cuộc 3-1 được ấn định. Với hai trận thua, Ba Lan chắc chắn xếp cuối bảng dù còn 1 lượt trận và trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi Euro 2024.

Ở chiều ngược lại, Áo sau chiến thắng này đã tự giữ lại hi vọng đi tiếp vào vòng 1/8. Ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng, Áo sẽ đối đầu với Hà Lan vào ngày 25/06.

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại SEA Games 33

Tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại SEA Games 33

Ngày 21/5, Ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp tại Bangkok (Thái Lan) nhằm thảo luận, thông qua kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ở giai đoạn còn lại của năm 2025 và các giải đấu quan trọng của năm 2026, trong đó trọng tâm là môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 33.

[Infographic] Giải Pickleball tỉnh Lào Cai mở rộng lần thứ I “Tranh Cup Đức Việt Land”, năm 2025

[Infographic] Giải Pickleball tỉnh Lào Cai mở rộng lần thứ I “Tranh Cup Đức Việt Land”, năm 2025

Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới đại hội đảng bộ các cấp, tỉnh Lào Cai tổ chức Giải Pickleball mở rộng lần thứ I "Tranh Cup Đức Việt Land", năm 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo vận động viên trong và ngoài nước tham gia, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, lan tỏa tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời thu hút sự quan tâm của các nhà tài trợ, thúc đẩy xã hội hóa công tác thể dục, thể thao trên địa bàn.

Những câu chuyện với bóng đá của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những câu chuyện với bóng đá của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ít người biết rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chủ trì trận bóng đá lịch sử Việt - Pháp, đồng thời có mặt trên sân Hàng Đẫy và Cột Cờ để theo dõi các trận bóng đá nhằm cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, có sức khỏe để "giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới".  

Đóa hoa “thép” trên sàn boxing

Đóa hoa “thép” trên sàn boxing

Đó chính là Hà Thị Linh, cô gái người Tày, sinh năm 1993, quê ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng - người đã viết câu chuyện đầy cảm hứng về đam mê cháy bỏng với môn boxing.

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế hướng tới tương lai bóng đá chuyên nghiệp

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế hướng tới tương lai bóng đá chuyên nghiệp

Đoàn đại biểu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) do Chủ tịch Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã có mặt tại thủ đô Asunción (Paraguay) để tham dự Đại hội Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) lần thứ 75 - sự kiện quan trọng quy tụ đại diện của hơn 200 liên đoàn thành viên từ khắp các châu lục.

fb yt zl tw