Xã Tân Tiến: Ra mắt mô hình phòng chống tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi

Triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (huyện Bảo Yên) đã thành lập mô hình “Phòng chống tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi” tại thôn Nậm Hu với 34 thành viên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
397973505_351000763979671_3260081429548264813_n.jpg
Đông đảo người dân tham dự buổi ra mắt mô hình. (Ảnh: Hội Phụ nữ xã Tân Tiến)

Mô hình “Phòng chống tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi” được thành lập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân nói chung và phụ nữ nói riêng trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

397658168_351000767313004_4471957037354422398_n.jpg
Thành viên trong mô hình ký cam kết không để xảy ra tảo hôn và phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi. (Ảnh: Hội Phụ nữ xã Tân Tiến)

Tại buổi ra mắt, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho người dân thôn Nậm Hu; các thành viên trong mô hình ký cam kết không để xảy ra tảo hôn và phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến tiếp tục chỉ đạo Chi hội phụ nữ thôn Nậm Hu duy trì tốt mô hình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu biết về những hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, qua đó, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng này trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw