Xã Tân Tiến: Ra mắt mô hình phòng chống tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi

Triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (huyện Bảo Yên) đã thành lập mô hình “Phòng chống tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi” tại thôn Nậm Hu với 34 thành viên.

397973505_351000763979671_3260081429548264813_n.jpg
Đông đảo người dân tham dự buổi ra mắt mô hình. (Ảnh: Hội Phụ nữ xã Tân Tiến)

Mô hình “Phòng chống tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi” được thành lập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân nói chung và phụ nữ nói riêng trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

397658168_351000767313004_4471957037354422398_n.jpg
Thành viên trong mô hình ký cam kết không để xảy ra tảo hôn và phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi. (Ảnh: Hội Phụ nữ xã Tân Tiến)

Tại buổi ra mắt, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho người dân thôn Nậm Hu; các thành viên trong mô hình ký cam kết không để xảy ra tảo hôn và phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến tiếp tục chỉ đạo Chi hội phụ nữ thôn Nậm Hu duy trì tốt mô hình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu biết về những hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, qua đó, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng này trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Chiều 17/7, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

fb yt zl tw