Xã Tân Thượng ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”

LCĐT - Ngày 29/9, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại nhà văn hóa thôn Ngầm Thỉn.

Thôn Ngầm Thỉn, xã Tân Thượng có gần 150 hộ, sống tập trung dọc Quốc lộ 279, chủ yếu sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xăng, dầu, tạp hóa nhỏ lẻ. Đây cũng là nơi lưu thông hàng hóa tại khu vực nút giao IC16 nên luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Vì vậy, việc thành lập mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy là điều kiện cần thiết, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo an toàn phòng cháy trên địa bàn.

Quang cảnh lễ ra mắt. ảnh 1
Quang cảnh lễ ra mắt.

Tại lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy xã Tân Thượng đã thông qua quy chế hoạt động, quyết định thành lập tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy gồm 15 hộ. Đây là lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, được trang bị kỹ năng, đảm bảo an toàn cho khu dân cư, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi cháy, nổ xảy ra tại địa bàn...

Việc ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương trong quá trình chấp hành các quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy, xây dựng khu dân cư an toàn…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw